Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định

Thu Hằng 102 0 12951

Về với mảnh đất Nam Định - xứ sở của những bãi biển trải dài, với nền văn hóa truyền thống sâu sắc và những con người hiền hòa, chất phác. Đội ngũ kiến trúc sư Vietnamarch có cơ hội gặp gỡ anh Phan Thắng và trực tiếp tham gia thiết kế công trình nhà thờ Công giáo tại Nghĩa Hưng - Nam Định do anh Thắng làm chủ đầu tư.

1. Thông tin công trình thiết kế

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ Công giáo

Chủ đầu tư: Anh Phan Thắng

Địa chỉ: Nghĩa Hưng - Nam Định

KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường

Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Đặc điểm kiến trúc của mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo

2.1. Đặc điểm cảnh quan sân vườn

Với tổng diện tích hơn 200m2, nhà thờ Công giáo tại Nghĩa Hưng - Nam Định 75m2 được thiết kế với không gian bình dị và an yên giữa chốn quê nhà thanh tịnh. Một không gian nhà thờ Công giáo có sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp cổ kính thời xưa và nét chấm phá của không gian kiến trúc hiện đại.

Bao quanh nhà thờ là không gian tiểu cảnh sân vườn với cây xanh bao phủ bình yên. Ngoài ra, nhà thờ còn được bảo vệ bởi những bức tường chắc chắn, hàng cau được trồng sát mép tường tạo nên vẻ đẹp truyền thống trong phong tục thờ cúng ngàn đời xưa của người dân tộc Việt. Cổng của nhà thờ nổi bật lên với hai bức tranh đá đặc sắc với hai biểu tượng quen thuộc là chim phượng hoàng và hoa sen truyền thống, kết hợp mái ngói đỏ vảy rồng.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Tiểu cảnh sân vườn bao quanh nhà thờ bình yên

Tất cả những yếu tố này đều là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên đẳng cấp và phong cách riêng cho dòng họ gia chủ. Toàn bộ lối vào tức sân trước hiên của nhà thờ chính được lát gạch đỏ. Điều này càng tạo nên không gian linh thiêng, thanh tịnh, gợi nhớ vẻ đẹp những ngôi nhà xưa cũ, gắn liền với tuổi thơ của mỗi con người.

2.2. Đặc điểm kiến trúc nội thất

Kiến trúc nội thất của công trình nhà thờ Công giáo này được cấu tạo với hai phần chính là: Nhà thờ chính và Cung Thánh.

Nhà thờ chính

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Á Đông, bên trong kết cấu gỗ truyền thống, bên ngoài lại là hình thức kiến trúc Á Đông.

Mặt tiền phía trước của nhà thờ được thiết kế theo kiểu tam quan như đình chùa. Nhìn từ cổng nhìn vào là hai lối đi với các bậc thang được lát đá xanh cùng bức tranh đá vân mây xen ở giữa.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Mặt tiền mẫu thieeys kế nhà thờ Công giáo tại Nam Định

Ngoài ra, cột đồng trụ là yếu tố không thể thiếu tại các công trình mang đậm tính tâm linh như vậy. Cột đồng trụ thường được đặt ở hai bên của gian chính, với bề ngoài giống như ngọn đuốc, cột đồng trụ mang ý nghĩa như ánh sáng xua đi tà khí và soi sáng những điều đen tối, giữ gìn sự bình an cho gia đình, dòng họ.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Cột đồng trụ là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà thờ Công giáo tại Nam Định

Mặt sau của nhà thờ Công giáo trước tiên phải nói đến biểu tượng thánh giá chỉ thiên. Đây được coi là biểu tượng quan trọng nhất của người Công giáo, chúng thể hiện tình yêu và lòng thương xót của Thiên chúa và công cuộc cứu chuộc nhân loại của chúa Giêsu Khác với mặt tiền phía trước, mặt sau của nhà thờ lại được thiết kế mang đậm phong cách châu Âu với tháp chuông đặc trưng, cao vút và được trang trí như nhà thờ Tây.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Biểu tượng thánh giá là biểu tượng quan trọng của người Công giáo

Cung Thánh

Cung Thánh là nơi linh mục chủ tế thực hiện các nghi lễ vào những dịp quan trọng như: Thánh lễ hàng ngày, cầu nguyện, chầu thánh thể hay thực hiện các bí tích. Cung thánh được thiết kế đặt ở vị trí trang trọng và cao hơn để các giáo dân có thể theo dõi thánh lễ. Trên Cung Thánh còn có thêm tượng và bàn thờ Đức mẹ Maria, Thánh chúa Giesu và tượng thánh bổn mạng. Dưới phần tượng là bàn thờ để bài trí các vật phẩm cần thiết.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Nhà thờ được thiết kế với tone màu cánh gián ấm cúng

Nhìn trên tổng thể, cung Thánh của mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo tại Nam Định có cột, kèo và các đồ nội thất với tone màu cánh gián ấm áp, vừa tạo nên vẻ đẹp cổ kính, vừa tạo nên sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng góc thiết kế.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Cung thánh trang nghiêm và linh thiêng

*** Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ở 2 tầng tại Yên Mô Ninh Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ Công giáo tại Nghĩa Hưng - Nam Định uy tín

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế nhà thờ công giáo tại Nam Định uy tín, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với Vietnamarch chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệp hơn 20 năm trong việc thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao, Vietnamarch tự tin là một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường với vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Mẫu thiết kế nhà thờ Công giáo 75m2 tại Nghĩa Hưng - Nam Định > Vietnamarch chuyên thiết kế nhà thờ Công giáo uy tín

Làm việc dựa trên tinh thần không ngừng đổi mới tư duy, những sản phẩm và dịch vụ mà Vietnamarch cung cấp luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng. Ngoài lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, nhà thờ Công giáo, hiện, Vietnamarch còn đang đảm nhận thực hiện các dự án lớn như thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận