Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ

Trương Huyền 69 0 6386

Sở hữu một khu đất không quá nhỏ nhưng chủ nhà chỉ dành 1/3 diện tích để xây dựng nhà thờ họ, còn lại là xây dựng nhà để ở hoặc xây với mục đích khác. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ do các KTS của Vietnamarch lên ý tưởng thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo!

>>Xem thêm: Thiết kế và thi công hoàn thiện nhà thờ họ tại Thạch Thất – Hà Nội / Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái ở Nho Quan – Ninh Bình

1. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ

Địa chỉ: Xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Kết cấu: Nhà bê tông giả gỗ

Diện tích mặt bằng nhà thờ họ: 8,52m x 7,79m 

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

KTS thực hiện: THS.KTS Nguyễn Hồng Trường, KTS. Phạm Tuấn Anh

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ > mau-thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-tai-xa-cao-xa-phu-tho (1)

Mặt bằng thiết kế kiến trúc công trình nhà thờ họ ở Cao Xá – Phú Thọ

2. Phối cảnh mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ

Với kiểu kiến trúc nhà cổ 3 gian 2 mái không có hậu cung như công trình nhà thờ họ ở xã Cao Xá – Phú Thọ này thì chi phí thi công cũng không quá cao. Công trình này gồm các hạng mục thiết kế như cổng chính, nhà thờ họ chính, 2 gian nhà, cây cỏ, tiêu cảnh và lối đi. Hàng rào quanh công trình được xây kiên cố, cổng chính thiết kế 2 cánh rộng và có  mái che lợp ngói. Không gian mặt tiền nhà thờ khá rộng, được đặt một hàng cây và bãi cỏ đem lại luồng không khí xanh mát, thoáng đãng cho toàn bộ công trình.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ > mau-thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-tai-xa-cao-xa-phu-tho (2)

Phối cảnh tổng thể của mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn nhà thờ họ chính đó là nó vẫn mang những nét kiến trúc truyền thống của các công trình tôn giáo, tín ngưỡng hay nhà cổ người Việt Bắc Bộ. ở 2 bên hiên có 2 ô hở giúp thoáng khí, phần tường 2 bên được trang trí với 2 bức tranh phù điêu họa tiết đẹp mắt. Đỉnh mái nhà thờ họ có đặt bức hoành phi 3 chữ Hán ở giữa, chạy dọc 2 bên cạnh mái cũng là các thiết kế hoa văn, họa tiết đối xứng nhau được trạm khắc rất tỉ mỉ, công phu.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ > mau-thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-tai-xa-cao-xa-phu-tho (3)

Mặt trước chính diện của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ

Nhà thờ họ ở Phú Thọ này được lợp mái ngói đỏ họa tiết kiểu vảy rồng truyền thống. 2 cột lửa trước hiên được làm bằng đá tự nhiên với họa tiết cách điệu mang lại cảm giác chắc chắn. Lối lên nhà thờ họ được thiết kế dạng bậc ngũ cấp lát gạch đất nung chữ công, phần tường phía trên ngũ cấp được trang trí 2 bức tranh phù điêu vô cùng ti mỉ và tinh tế.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ > mau-thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-tai-xa-cao-xa-phu-tho (4)

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ nhìn từ trên xuống

4 cột chống ở hiên nhà thờ được làm bằng gỗ giúp làm chỗ tựa vững chắc cho nhà thờ họ. Toàn bộ hệ thống cửa ra vào là kiểu cửa bức bàn, có chấn song hình con tiện, được làm bằng chất liệu gỗ màu nâu trầm cổ điển. 2 bên nách là 2 lỗ cửa sổ thông. Ở phía trong nhà thờ cũng được bố trí các hệ thống cửa sổ để thông khí.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ > mau-thiet-ke-nha-tho-ho-3-gian-2-mai-tai-xa-cao-xa-phu-tho (5)

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại xã Cao Xá – Phú Thọ nhìn nghiêng

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

+ Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

+ Thiết kế chùa Việt

+ Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

+ Thiết kế đình đền

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

31 đánh giá

Bình luận