Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa

Thu Minh 96 0 3522

Nơi lưu giữ gia phả dòng họ cũng như những truyền thống dân tộc, truyền thống dòng họ để răn dạy con cháu về đạo lí “uống nước nhớ nguồn”. Những công trình kiến trúc nhà từ đường cho đến tận ngày nay, con dân Việt vẫn tiếp tục duy trì và tiếp nối để truyền tải những thông điệp ý nghĩa và văn hóa nghìn đời. Hãy tịnh tâm và cùng theo dõi mẫu nhà thờ họ 4 mái cong 80m2 ngay sau đây.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa

1. Thông tin dự án nhà thờ họ tại Thanh Hóa

Nhà thờ họ là nơi lưu giữ gia trị truyền thống dân tộc, chú Tuất tại Thanh Hóa đã tìm đến đơn vị thiết kế thi công từ đường Vietnamarch để thực hiện dự án nhà thờ họ. Sau đây là một số thông tin cơ bản:

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 4 mái cong
 • Chủ đầu tư: Chú Tuất
 • Địa chỉ: Thanh Hóa
 • Diện tích: 80m2
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Chi tiết mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái cong 80m2 

2.1. Tiêu cảnh sân vườn khu nhà thờ họ

Nằm giữa khu đất địa thế đẹp, chủ đầu tư chú Tuất ưa thích phong cách truyền thống có sân vườn, có hồ sen. Nằm ngay chính giữa sân là một hồ sen nho nhỏ, tạo nét thanh tịnh và an yên cho không gian từ đường khi con cháu đến hành hương, bái lễ. Bên cạnh tường bao xung quanh được bổ sung thêm những hàng cây xanh mang yếu tố phong thủy. Hai hàng cây cau cảnh hai bên mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ những điều xấu xa gây tổn hại đến bên trong nơi thờ tự.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa

2.2. Kết cấu nhà thờ họ

Nét hoài niệm trở về cội nguồn với hàng tường gạch đỏ bao trọn lấy không gian bên trong, nhìn từ ngoài vào cảm giác của một chốn “bồng lai tiên cảnh”, nhẹ nhàng mà thư thái. Hình ảnh mái cong truyền thống hiện lên trước mắt, trên đầu mái được gắn con giống đầu đao, một biểu tượng cho sự uy hùng và linh thiêng. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa

Kiến trúc của mẫu nhà thờ họ 80m2 tuyệt đẹp này theo kiến trúc cổ, nếu ai để ý có nét tương đồng với chùa một cột. Thay vì những mẫu thiết kế từ đường thường thấy, nhà thờ họ được thiết kế dạng cột trụ bê tông ở giữa để chống đỡ, điều này cần được căn chỉnh chính xác về tỉ lệ và kích thước và yêu cầu về kỹ thuật rất cao. Phần đua ra bên ngoài ra 1,5m, cộng với khối lượng bê tông được tính toán là vừa đủ để đảm bảo độ vững chắc cho công trình. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa

Con kìm nóc trên nóc nhà có nhiệm vụ bảo vệ hệ mái được vững chắc và xua đuổi tà khí, dòng chữ Hán chính giữa mái là tên Hán Việt của dòng họ. Kết cấu 3 gian bê tông sơn giả gỗ, bậc 17 cấp thuộc cung Sinh, mang điềm tốt đến với dòng họ. Bức cuốn thư đá được đặt ngay chính giữa sân, trước nhà thờ. Đây là biểu tượng thể hiện đức hiếu học, ánh sáng soi đường cho những lầm đường lạc lối trở về với con đường đúng đắn.

***Xem hình ảnh dự án đã hoàn thiện thi công xong: Hoàn thiện công trình thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái 70m2 tại Thanh Hóa

3. Công ty thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín, chuyên nghiệp

Bằng kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn dự án khác nhau, có nhà thờ họ 3 gian 2 mái, có nhà thờ họ 2 tầng, có nhà họ chữ Quốc, chữ Nhất,…. Mỗi công trình chúng tôi đều nỗ lực hết mình để đem đến dự án chất lượng nhất cả về bản vẽ thiết kế đến khi thi công hoàn thiện thực tế. Ngoài mẫu nhà thờ họ 80m2 mà chúng tôi giới thiệu trên đây, còn rất nhiều những dự án khác, để tham khảo hãy click ngay vào hình ảnh bên dưới nhé.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2 4 mái cong truyền thống tại Thanh Hóa > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 80m2

Xem ngay: 100+ Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
20 đánh giá

Bình luận