Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh

Thu Minh 170 0 10985

Là đơn vị chuyên thiết kế các công trình kiến trúc tâm linh nhà thờ họ, kiến trúc sư Vietnamarch hiểu giá trị văn hóa truyền thống dân để đem đến những dự án đẹp và hợp thuần phong mỹ tục nhất. Nếu như bạn cần tìm kiếm mẫu thiết kế từ đường 90m2, thì đừng bỏ qua bài viết này.

***Xem thêm: Những thủ tục xây dựng nhà thờ họ: Các bước làm chi tiết cụ thể, văn minh

1. Thông tin dự án nhà thờ họ tại Bắc Ninh

Mảnh đất Bắc Ninh nổi tiếng với câu ca quan họ, những giá trị văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ nghìn đời và tiếp nối, trong đó, nhà thờ họ cũng là một trong những nét văn hóa dân tộc được con người Bắc Ninh gìn giữ. 

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở
 • Chủ đầu tư: anh Tuấn
 • Địa chỉ: Bắc Ninh
 • Diện tích: 90m2
 • Hạng mục: 1 khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ, 1 nhà thờ họ
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Chi tiết mẫu thiết kế nhà thờ họ 90m2 kết hợp nhà ở

2.1. Bản vẽ chi tiết về mặt bằng nhà thờ họ

Mặt bằng tầng 1 của dự án nhà thờ họ kết hợp nhà ở này được phân chia thành khu tiểu cảnh sân vườn, phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp, nơi sinh hoạt của gia đình nhà anh Tuấn. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Mặt bằng tầng 1 của nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Mặt bằng tầng hai được phân chia thành không gian nhà thờ và 2 phòng ngủ liền kề bên cạnh. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Mặt bằng tầng 2

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Mặt bằng mái

2.2. Tiêu cảnh sân vườn khu nhà thờ họ

Mặt bằng nhà thờ họ có khoảng sân rộng trước nhà, nơi đây thích hợp để làm sân vườn, tăng phong thủy cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn. Bo góc sân vườn được trồng hàng cây xanh bao quanh , điểm xuyến là hình ảnh của cây cau trước nhà, đây cũng là một trong những biểu tượng quen thuộc của các công trình mang tính truyền thống, tâm linh như nhà từ đường.

Sân gạch được lát đá tự nhiên, hiện đại nhưng không hề mất đi yếu tố phong thủy trong đó.

****Xem ngay: Tìm hiểu về chữ viết trên câu đầu nhà thờ họ, thượng lương nhà gỗ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh

2.3. Kết cấu nhà thờ họ

Tổng thể dự án được phân chia thành hai khu vực, hòa chung với không khí thanh tịnh của khu vực nhà thờ. Vừa kết hợp để ở, lại vừa kết hợp là nơi thờ tự nhà thờ họ gia đình. Với phong cách hiện đại và các yếu tố truyền thống hòa quyện với nhau. 

Khu vực nhà thờ được đặt tại vị trí trang trọng trên tầng 2, vì đặc trưng của thiết kế từ đường kết hợp nhà ở cần ưu tiên khu vực nhà thờ nằm tại vị trí trang trọng và cao nhất, không thể đặt nhà thờ nằm dưới khu vực ở, sinh hoạt gia đình. Theo phong thủy, điều này phạm vào đại kị cần tránh.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh

Nhà thờ họ được thiết kế theo kiến trúc từ đường 3 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ. Phần triền mái thẳng tường đồng với kiến trúc khu nhà ở. Bức cuốn thư đá được xây dựng ngay phần hiên, trước cửa chính để trấn giữ ma quỷ không xâm phạm vào nơi tâm linh. Vẫn theo kiến trúc thường thấy của những mẫu nhà thờ họ thông thường, cột đá hai bê, trên mái nhà sử dụng con kìm nóc và dòng chữ Hán mang tên dòng họ.

2.4. Kiến trúc khu nhà ở liền nhà thờ họ tại Bắc Ninh

Vì đặc trưng nhà ở liền kề nên kiến trúc của nhà ở đồng điệu với kiến trúc của khu vực nhà thờ. Hệ mái ngói đỏ, kết cấu hai tầng, tầng 1 có 1 phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn, còn tầng hai là 2 phòng ngủ. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh

3. Công ty thiết kế thi công nhà thờ họ uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế nhà thờ họ” nhận về hơn 14 triệu kết quả trên công cụ tìm kiếm google, giữa vô vàn kết quả, bạn lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu và chọn đơn vị nào uy tín? Bạn khá mông lung giữa hàng triệu kết quả? Hãy để Vietnamarch giúp bạn và cùng bạn tạo nên công trình đẹp và chuẩn phong thủy nhất.  Chúng tôi với gần 20 năm kinh nghiệm, thực hiện các công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ 4 mái 8 mái, hay các công trình nhà từ đường 2 tầng, chùa, lăng mộ,…

Mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở diện tích 90m2 tại Bắc Ninh > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 90m2 Xem ngay: 100+ Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
13 đánh giá

Bình luận