Mẫu thiết kế nhà thờ dòng họ hợp phong thủy nhất

Phạm Thoa 101 0 5325

Nếu như cảnh đẹp là những đặc điểm, bộ mặt của quê hương, cách ứng xử là vẻ đẹp con người, ngôi nhà thể hiện điều kiện của gia đình thì nhà thờ tổ là bộ mặt của cả dòng họ. Nhà thờ họ tộc đơn giản hay tinh tế đẹp đẽ cũng là thể hiện sự yêu quý, việc “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu với ông bà, tổ tiên đã khuất. Nhiều dòng họ không biết thiết kế những mẫu nhà thờ họ tộc như thế nào cho hợp phong thủy để thể hiện sự tín ngưỡng cũng như mong muốn có nơi đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ vào những dịp lễ, tết. Vậy không nên bỏ qua sự tư vấn, thiết kế của Vietnamarch trong những thiết kế truyền thống này.

1.Những thiết kế nhà thờ họ tộc đơn giản

Bạn không muốn làm náo động, tốn quá nhiều kinh phí thì những mẫu thiết kế nhà thờ họ đơn giản này là lựa chọn không tồi và không nên bỏ qua trong sự tham khảo của bạn.

Những chi tiết không mấy quá rườm rà nhưng cũng thể hiện sự trang nghiêm, thành kính của con cháu với những người đã khuất.

Thiết kế nhà thờ tổ, từ đường

Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc: Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc.

Mẫu nhà thờ kết cấu gỗ

2. Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc đẹp

Việc thiết kế được một nhà thờ họ tộc với quy mô như thế nào phụ thuộc vào sự đóng góp của mỗi thành viên trong dòng họ, sự khá giả về kinh tế của mỗi gia đình. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào bàn tay tinh tế của mỗi những người thợ khéo, thiết kế hiện đại mà không mất đi nét văn hóa, truyền thống của người Việt Nam ta.

Để thiết kế được một nhà thờ họ đẹp đòi hỏi các nhà kiến trúc sư phải nghiên cứu, tìm hiểu một cách chi tiết, kỹ càng những nét đẹp tinh túy trong văn hóa, phong tục của người Việt để có được những đường nét hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp nhất.

3. Giá xây dựng nhà thờ họ tộc.

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà thờ họ tộc, phải được chọn kỹ lưỡng từ vị trí đất đến tuổi xây nhà, năm xây nhà dựa theo người đứng đầu dòng họ là tộc trưởng.

Kinh phí xây dựng một phần phụ thuộc vào sự đóng góp của thành viên, phần quan trọng khác là do sự lựa chọn thiết kế nhà thờ theo phong cách, hình dáng như thế nào.Hơn nữa, còn những đồ trang trí, vật dụng thờ, đồ thờ trong phòng thờ nữa như bàn thờ, hoành phi câu đối, lư hương,…

Hoành phi là những tấm biển được sơn son thiếp vàng hay được khảm vào xà cừ được treo trên cao trước cửa nhà thờ họ bằng chữ Hán. Mang ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên, tỏ lòng kính trọng của con cháu với người đã khuất. Hơn nữa cầu chúc cho mọi thành viên trong dòng họ luôn phát tài, phát lộc, đầy đủ phúc đức.

Mẫu thiết kế nhà thờ dòng họ hợp phong thủy nhất >

Câu đối thường được khắc bằng chữ Hán trên những cột nhà hai bên nhà thờ thời xưa hay viết câu đối lên giấy đỏ treo cũng là một hình thức.

> > > >Xem thêm: Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang

Bàn thờ thì có nhiều loại như bàn thờ treo, bàn thờ tứ linh, bàn thờ gia tiên,…tuy nhiên trong nhà thờ họ tôc thì bàn thờ được thiết kế theo một cách đặc biệt. Phải được chia làm 3 phần:

+ Phần ngoài: Là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, ngoài ra khi cần thì có thể thiết kế bày thêm bàn ghế, hay trải chiếu.
+ Phần thứ hai: Là hương án, trên đặt bộ tam sự hay ngũ sự.
+ Phần trong cùng: Trong cùng mới thực sự là bàn thờ người đã khuất, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố.

Việc thiết kế nhà thờ họ tộc không phải việc đơn giản phải chăm chút từng ít một nên cần được bàn bạc và có người tư vấn một cách chính xác, phong thủy chính xác để luôn được tài lộc, sức khỏe để làm ăn.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp. 

Ngoài thiết kế những thiết kế truyền thống, Vietnamarch còn thiết kế những kiến trúc hiện đại như biệt thự, nhà ở hay những kiến trúc khách sạn,…

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

20 đánh giá

Bình luận