Mẹ bầu mang thai và em bé cần kiêng kị 14 điều này trong tháng cô hồn!

Phạm Thoa 97 0 10412

Tháng cô hồn chính là tháng 7 âm lịch hằng năm.Vì đâu mà người ta thường có ác cảm khi nói về tháng cô hồn? Điều đó đều có nguyên do cả. Đơn giản nhất chúng ta có thể hiểu rằng, tháng này là tháng của người âm nên đối với mọi người nói chung thì đều cần phải chú ý cẩn trọng hơn . Còn đối với mẹ bầu mang thai và bé trong tháng này , cần chú ý những điều sau để bình an đi qua!

1.Vì sao phải kiêng kị trong tháng cô hồn?

Theo nếp nghĩ từ ngàn xưa, tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày mà địa ngục tương thông với trần gian . Do đó những cô hồn quay trở lại được chốn nhân gian , có linh hồn người đã khuất hoặc những người chết đường,chết chợ quấy quả…Do đó sinh ra tập tục cúng cô hồn, xá tội vong nhân cho những linh hồn  còn đang lang thang chưa có nơi chốn đi về . Làm như thế thì người dương gian cũng cảm thấy yên tâm hơn , vì họ nghĩ đó là hanh động nhân văn, an ủi linh hồn những người đã khuất, đặc biệt những người không nơi ăn chốn ở, hồn phách mỗi người một nơi.

Chính vì tháng 7 có đặc trưng riêng, là tháng có nhiều lễ cúng cho người âm nên về mẹ bầu đang mang thai và em bé , trẻ con nói chung cần kiêng kị điều gì vào tháng này.

2.Những điều kiêng kị cho mẹ và bé

Thật ra , những điều này đều là những điều tốt cần làm cho mẹ bầu và em bé , chúng ta thôi nghĩ đến việc mê tín dị đoan, mà chỉ nghĩ rằng, có kiêng thì có lành và không làm điều gì thái quá , thành ra vấn đề tâm linh đặt nặng quá cũng không tốt . Chú ý những điều sau để an tâm vượt qua tháng cô hồn này nhé .

-Nếu có thể tránh ra đường vào ban đêm: Mẹ bầu tránh ra đường vào buổi tối. Với trẻ nhỏ, hạn chế cho bé đi chơi, đặc biệt là vào khung giờ từ 18 – 21 giờ và 23 giờ đến 1 giờ sáng. Thường thì trong tháng này, ma quỷ hay lang thang vất vưởng vào chiều tối tới đêm do đó tránh bị quấy nhiễu thì không nên đi chơi vào khung giờ đó .  Nếu có việc cho bé đi chơi vào buổi tối, bạn không nên gọi tên con hay chơi đùa, hát hò cùng con trên đường đi. Kiêng kị gọi tên thật của con trong đêm.

– Trong tháng này hạn chế tối đa mua đồ quần áo cho bé sơ sinh . NGười ta thường quan niệm trong những dịp này thì vàng mã là thứ mà người dương gian hay mua cho lễ cúng xá tội vong nhân là chính còn không mua đồ quần áo cho mình mặc . 

– Điều kiêng kị nữa là Tránh gội đầu, chải tóc ban đêm.Đặc biệt bà bầu và con nhỏ có sức đề kháng không tốt như người thường, đều rất mong manh dễ ốm nên cũng phải chú ý giữ gìn sức khỏe.

– Kéo kín rèm cửa, rèm phòng ngủ hoặc đóng cửa sổ vào buổi tối khi đi ngủ.

– Kiêng không soi gương buổi tối .Nếu nhà có gương lớn, nên che lại vào buổi tối.

– Đối với quần áo của em bé , không nên phơi qua đêm.  Nếu lỡ treo, nên giặt sạch sẽ lại vào hôm sau.

– Nếu khu vực nào có ao hồ sông suối thì tránh không cho trẻ nghịch nước .Điều này rất dễ nguy hại tới tính mạng 

– Cố gắng giữ giường ngủ ở một vị trí cố định là tốt nhất 

– Không đưa trẻ đến thăm người bệnh, đặc biệt là ở trong bệnh viện.

– Không chụp ảnh trẻ vào buổi tối, ban đêm.

– Không nên cho trẻ chơi cạnh gốc đa gốc đề, ngã ba, xóm chợ… Dân gian cho rằng những nơi này hội tụ nhiều âm khí. Vì thế nên kiêng cho bé không đứng gần, ngồi hoặc nằm ở những nơi như vậy.

– Ở những xó xỉnh hay góc khuất trong nhà , tránh cho bé chơi khu vực đó 

– Không nên cho bé ăn đồ ăn ở mâm cỗ cúng cô hồn. Vì mâm cỗ cúng là để ban phát đồ ăn, thức uống cho linh hồn, quỷ đói. Nếu ăn tranh phần đồ ăn của người âm sẽ dễ rước họa vào thân
– Không nên treo chuông gió trong phòng bé hoặc gần nơi bé nằm. Chuông gió là vật thu hút nhiều âm khí, dễ dẫn dụ vong ma quỷ vào nhà. Đặt chuông gió ở phòng của bé dễ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.
– Tránh để bé nhặt tiền rơi ngoài đường trong th.á.n.g cô hồn. Tiền thường được mọi người cúng nên nếu bé nhặt phải sẽ dễ bị tai họa thay cho người rải tiền.

>>Tìm hiểu thêm về Văn khấn rằm tháng 7 cúng tổ tiên, cúng thần linh, cúng cô hồn, cúng phóng sinh tại nhà chuẩn nhất

Nói đi thì phải nói lại, dù tháng 7 âm là tháng cô hồn ,đặc biệt những người làm ăn cũng kiêng rất kĩ trong tháng này những rõ ràng tháng 7 cũng như mọi tháng trong năm, con người cứ sống tốt hướng thiện thì sẽ hóa giải phong thủy xấu và những điềm xấu có thể sẽ gặp phải. Không nên kiêng kị quá đáng mà có khi vợ chồng con cái lại mâu thuẫn với nhau , gây hiềm khích là không tốt .

Tất cả là tại tâm nên lời khuyên chân thành nhất là cứ an yên mà sống !

18 đánh giá

Bình luận