Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư

Bảo Nghi 110 0 4590

Muốn biến không gian sinh hoạt tại căn hộ chung cư thành văn phòng, chúng ta cần phải thông suốt các nguyên tắc nào khi thiết kế nội thất văn phòng? Xin trân trọng kính mời quý bạn đọc hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu lưu ý trong thiết kế văn phòng nhà chung cư qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nội dung chính cần nắm khi thiết kế văn phòng nhà chung cư

Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển chọn căn hộ chung cư để sử dụng làm văn phòng nhằm mục đích tiết kiệm khá nhiều kinh phí và thời gian đi lại. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư về căn bản đã đủ để phục vụ các yêu cầu cơ bản nhất của một văn phòng chuyên dùng để làm việc. Nhằm để tối ưu không gian sinh hoạt của căn hộ chung cư thành văn phòng làm việc, chúng ta cần phải nắm rõ các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng ra sao? Mời quý bạn đọc hãy cùng nghiên cứu cách thiết kế văn phòng nhà chung cư trong phần tiếp sau đây.

Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư > thiết kế văn phòng nhà chung cư

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 15m2 theo phong cách Nhật Bản

2. Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ trong thiết kế văn phòng nhà chung cư

2.1. Tận dụng tối đa các khu vực trong căn hộ

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo căn bản là để đáp ứng sinh hoạt đời thường ngày của từng hộ gia đình. Vì thế cho nên, nó sẽ được phân bố thành những khu vực ví dụ như là: phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh, … Nếu như chúng ta thực sự muốn chuyển đổi thành văn phòng phục vụ cho công việc, đương nhiên chủ nhân cần phải chuyển đổi thành ra thiết kế văn phòng nhà chung cư chuyên biệt.

Doanh nghiệp thiết kế cần phải thận trọng cân nhắc để giảm thiểu diện tích không gian của phòng bếp, mở rộng diện tích phòng khách nhằm để làm nơi tập trung cho công việc. Nếu như chúng ta muốn, chúng ta có thể sửa đổi phòng bếp thành ra chốn nghỉ ngơi, nơi cung ứng đồ ăn, hay quầy cafe nho nhỏ. 

Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư > thiết kế văn phòng nhà chung cư 1

Thiết kế nội thất văn phòng của căn hộ chung cư yêu cầu sự tối giản và tiện ích, tận dụng tối đa tất cả khả năng để đạt được môi trường văn phòng thanh lịch nhất, đầy đủ các công năng. Chủ nhân cần phải tách biệt hẳn hoi nơi làm việc cùng với khu vực sinh hoạt bởi lớp tường cách âm hoặc tấm vách ngăn hay cũng có thể là tấm kính cường lực.

Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư > thiết kế văn phòng nhà chung cư 0

2.2. Nhất quán phong cách trong thiết kế tổng thể

Tuy được biến đổi từ thiết kế nội thất căn hộ chung cư trở thành văn phòng làm việc nhưng chủ nhân vẫn cần phải nhất quán trong lối thiết kế cùng với phân bố không gian. Nơi sử dụng để sinh hoạt khá chật hẹp cần phải đảm bảo trọn vẹn sự riêng tư, phục vụ toàn thể nhu cầu căn bản nhất của những thành viên. Đối với thiết kế văn phòng nhà chung cư, chúng ta cần phải bố trí không gian sao cho ấm áp, gần gũi, thân thiết, tạo nên sự nối kết giữa những phòng ban và các nhân viên với nhau.

Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư > thiết kế văn phòng nhà chung cư 2

Tham khảo: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty Smart Research 60m2 ở Thái Hà – Hà Nội

3. Lưu ý chung khi thiết kế văn phòng nhà chung cư

Thiết kế nội thất tại căn hộ chung cư lúc ban đầu chỉ nhằm đáp ứng cho gia đình có từ khoảng 3 – 5 người. Vì thế, chủ nhân cần phải đặc biệt chú trọng đến các hạn chế sau khi đã chuyển đổi mục đích sử dụng căn hộ chung cư trở thành văn phòng làm việc:

  • Tổng số lượng người tham gia làm việc tại văn phòng không nên vượt quá 10 người.
  • Phân chia khu vực diện tích trống nhằm tạo nên không gian làm việc riêng tư, đạt hiệu quả tối ưu cho nhân viên.
  • Giữ lại phần cơ bản thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở tại phòng ngủ cùng với phòng ăn của gia đình.
  • Đón nhận nắng và gió vào trong nhà nhờ bởi các cửa sổ nhằm tạo nên môi trường thoáng mát, thoải mái và trong lành.
  • Tận dụng tối đa những góc nhỏ hay ban công nhằm mục đích trồng thêm  một số cây xanh.
  • Đề cao tính tiện nghi khi chúng ta quyết định lựa chọn thiết kế văn phòng nhà chung cư.

Nguyên tắc vàng phải nhớ kỹ khi thiết kế văn phòng nhà chung cư > thiết kế văn phòng nhà chung cư 3

4. Đến với đơn vị thiết kế văn phòng nhà chung cư đẳng cấp tiên phong

Nhìn tổng thể, thiết kế nội thất căn hộ chung cư thành văn phòng làm việc chính là công việc mở rộng không gian làm việc đồng thời hạn chế tối đa không gian sinh hoạt của toàn bộ thành viên trong gia đình. Với các gợi ý vô cùng hữu ích trên đây, chúng tôi mong rằng bạn đã sở hữu cho mình các bí quyết tối ưu nhằm  thiết kế nội thất văn phòng làm việc tại gia cực kỳ chuyên nghiệp. 

Hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp cùng với chúng tôi để nhận được giải pháp  thiết kế văn phòng yêu thích và phù hợp nhất.

Vietnamarch – Đơn vị Thiết kế văn phòng uy tín: 0918.248.297

16 đánh giá

Bình luận