Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào ?

Phạm Thoa 120 0 12324

Có nhiêu khách hàng đặt ra câu hỏi cần chúng tôi tư vấn như : Nhà tôi thờ 3 bát hương thì nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào cho phù hợp và chuẩn thước lỗ ban? thì trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng mà khi gia chủ rơi vao trường hợp nào thì đều có thể áp dụng được cho gia đình mình.

1.Kích thước bát hương được sử dụng nhiều trong nội thất phòng thờ

Đối với các đồ nội thất trong phòng thờ thì việc tạo ra những kích thước không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng chung của đại đa số khách hàng mà còn phải chuẩn theo thước lỗ ban đảm bảo phong thủy luôn đẹp và tác động tích cực tới từng gia đình.

Tương tự như việc sử dụng bát hương trong gia đình thì trong nhà thờ họ- từ đường dòng họ lớn nhỏ hoặc tại các đình đền chùa miếu mạo cũng đều sử dụng bát hương với những tiêu chí thích hợp.

Tổng hợp các kích thước bát hương áp ứng theo mọi nhu cầu thờ cúng tại gia hay trên trong nhà thờ họ, đền chùa đình miếu mạo

Bát hương số 1: Đường kính 50cm

Bát hương số 2: Đường kính 40cm

Bát hương số 3: Đường kính 35cm

Bát hương số 4: Đường kính 30cm

Bát hương số 5: Đường kính 28cm

Bát hương số 6: Đường kính 25cm

Bát hương số 7: Đường kính 22cm

Bát hương số 8: Đường kính 20cm

Bát hương số 9: Đường kính 18cm

Bát hương số 10: Đường kính 16cm

Bát hương số 11: Đường kính 14cm

Như vậy tùy việc thờ cúng ở đâu, thờ ai, …thì mỗi người sẽ có cách lựa chọn bát hương phù hợp về phong thủy cũng như phù hợp với không gian thờ tự mỗi gia đình .

Đặc biệt trong thiết kế nội thất phòng thờ nhà thờ họ hay đền chùa miếu mạo thì cần có sự thống nhất của họ tộc, của cả tập thể cũng như phong tục tập quán của từng địa phương .

Còn đối với gia đình đơn lẻ thì việc chọn, 1 hay 3 bát hương là tùy thuộc vào nhu cầu thờ cúng chung của gia chủ .

2.Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào?

Nếu nhà bạn thờ cúng 1 bát hương có thể chọn bàn thờ treo đơn giản kích thước ban thờ chuẩn thước lỗ ban : 48×81 là hợp lý . Bàn thờ treo tường luôn mang lại sự tiện lợi và đơn giản dành cho mỗi gia đình , tiết kiệm được khoảng không gian lớn và hoàn hảo cho không gian sống hiện đại hơn.

Tuy nhiên phần lớn gia đình nhà có 3 bát hương : 1 bát hương to và hai bát hương nhỏ hơn hai bên thì việc lựa chọn bàn thờ sao cho kích thước trở nên phù hợp với nội thất phòng thờ là điều không phải dễ dàng .

Đối với nhà đất , biệt thự, liền kề hoặc ngay cả chung cư cao cấp diện tích rộng thì việc lựa chọn bàn thờ đứng hay bàn thờ treo là do sở thích của gia chủ.

Nếu chọn bàn thờ đứng thì gia chủ có thể thoải mái chọn bát hương cỡ lớn, sao cho khoảng cách hai bát hương hai bên với bát hương ở giữa 2cm là đẹp .

Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào ? > Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào?

>>>Bộ sưu tập mẫu ban thờ cho căn hộ chung cư – Altar collection 2020

Ngoài ra thì gia chủ có thể chọn bàn thờ treo kích thước lớn tầm 48×97 hoặc 59×97 có thể để được nhiều đồ thờ cúng bên trên

Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào ? > Nhà có 3 bát hương nên chọn bàn thờ kích thước như thế nào?

Với nhiều mẫu bàn thờ đẹp phong phú cả về chất lượng gỗ cũng như hình thức bên ngoài , thì gia chủ có thể dễ dàng chọn cho gia đình mình những mẫu đẹp và chất lượng nhất .

Đối với các gia đình có diện tích hẹp: Thông thường gặp là nhà chung cư tất cả đều được thiết lập trên một mặt bằng thì việc lựa chọn bàn thờ cho nhà chung cư là điều không hề đơn giản . Do vậy phần lớn các nhà chung cư nên chọn kích thước ba bát hương 14 – 16 – 14, 16 -18 – 16 hoặc 18 -20 -18 là phù hợp với các kích thước bàn thờ như : 48×81, 48×88 hoặc với chung cư rộng thì chọn 97-59 đều là kích thước chuẩn thước lỗ ban rơi vào các cung tài lộc dành cho mọi nhà .

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

 

25 đánh giá

Bình luận