Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1)

Phạm Thoa 81 0 9332

Xây dựng nhà thờ họ là cả một quá trình vô cùng vất vả, gian truân, kể từ khâu thiết kế cho tới khi xây dựng và khánh thành. Mỗi một công việc là một khó khăn, lựa chọn hình dáng mẫu mã hình dáng nhà thờ họ đã có kiến trúc sư tư vấn, thế nhưng vẫn qua rất nhiều khâu kiểm duyệt của gia đình dòng họ. Thế mới thấy xây dựng nhà thờ khó như thế nào. Một ngôi nhà thờ họ đẹp được kết hợp bỏi nhiều yếu tố, từ hình thức, sự hài hòa tổng thể cho tới vẻ đẹp không gian nội thất. Màu sơn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Giữa rất nhiều màu sơn không ít dòng họ băn khoăn không biết nhà thờ họ nên sơn màu gì?. Hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho gia chủ cách lựa chọn màu sơn cho phù hợp với nhà thờ họ, nhà thờ chi.

1. Cách chọn màu sơn cho nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Nhiều gia đình dòng họ sau hình thấy được hình hài thực tế ngôi nhà thờ xây lên thường rất phấn khởi mà bỏ quên một công đoạn vô cùng quan trọng, đó chính là lựa chọn màu sơn phù hợp. Đừng để uổng phí bao công sức xây dựng nhà thờ chỉ vì lựa chọn màu sơn.

Thông thường nhà thờ là một không gian của chung của cả dòng họ, hoặc một chi, vì thế mà lựa chọn màu sơn sẽ không theo màu bản mệnh của riêng ai. Điều này là khác biệt với xây dựng nhà ở, biệt thự gia đình. Vậy nhà thờ họ nên sơn màu gì?

Đối với nhà thờ được xây dựng bằng bê tông sơn giả gỗ. Sơn là một phần vô cùng quan trọng. Cách sơn, tổ đội sơn, màu sơn là điều vô cùng quan trọng mà bạn nhất  thiết cần đặc biệt lưu tâm. Chú ý đảm bảo màu sơn ra được chất gỗ, không bị phai bạc theo thời gian.

Với vì kèo nên sơn, kéo vân giả gỗ để ra được nét truyền thống. Với phần tường hồi trong nhà, có thể đắp chỉ tường giả bưng gỗ và cũng sơn, kéo vân giả gỗ hoặc một lựa chọn khác đó là xây theo lối gạch miết mạch tạo lối truyền thống.

Nếu không có điều kiện, ta có thể sơn màu ghi sáng. Các không gian nội thất nhà thờ thường không lớn, nhưng lại nhiều đồ đạc, vì thế ta sẽ ưu tiên các màu làm sáng nội thất. Thế nhưng không gian nhà thờ là không gian chung, trang nghiêm vì thế chỉ nên sơn các gam màu có tính tĩnh như ghi xám, có thể điểm đỏ trầm màu gạch, không nên sơn các màu động như đỏ, vàng xanh…. Việc chọn những màu sơn trầm tạo cho không gian nhà thờ vẻ mộc mạc, trầm lặng khiến con người ta chậm lại, nhớ về nguồn cội, tâm cảm thấy tĩnh hơn khi bước vào ngôi nhà thờ.

Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1) > Nhà thờ họ 3 gian bê tông giả gỗ nâu trầm

Nhà thờ họ 3 gian bê tông giả gỗ nâu cánh gián

Về ngoại thất cũng tương tự, không nên sơn quá lòe loẹt, làm mất vẻ uy nghi. nên sơn các màu ghi sáng. Các đường chỉ nên tô các màu ghi sẫm, hoặc màu vàng sẫm truyền thống. Mầu vàng cũng là một màu khá truyền thống, thế nhưng  chỉ nên điểm xuyết, nếu muốn sử dụng các mảng lớn chỉ nên dùng màu nhạt. Nếu nhà thờ có hiên, hệ cột cũng nên được sơn màu nâu trầm, hoặc nâu vàng kéo giả vân gỗ sao cho thật ăn nhập với hệ cột kèo, cửa của nhà thờ.

Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1) > Nhà thờ họ 2 tầng sơn mầu nâu vàng

Nhà thờ họ 2 tầng sơn mầu nâu vàng

Để sơn cho ra được tổng thể 1 ngôi nhà thờ họ bê tông giả gỗ cần sự kết hợp từ màu sơn vì kèo, đầu hồi, nội thất cho tới cột hiên, hệ cửa và sơn ngoại thất. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp cho các dòng họ biết cách chọn màu sơn cho ngôi nhà thờ họ, để bước cuối cùng trong nhiều tháng xây dựng ngôi nhà thờ sẽ là cái kết hoan hỉ cho cả dòng họ.

>>>> Xem ngay 100+ mẫu bàn thờ, tủ thờ kết hợp với nhà thờ họ Tại đây

2. Một số công trình nhà thờ họ sơn bê tông giả gỗ 

Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ đã được các kiến trúc sư phối màu sơn. Đây cũng là một số gợi ý để giúp các dòng họ hoàn thiện một ngôi nhà thờ họ ưng ý. 

*** Xem ngay: Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 2)

Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1) > Nhà thờ họ sơn bê tông giả gỗ màu nâu sáng

Công trình nhà thờ họ sơn bê tông giả gỗ

Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1) > Hệ cột hiên nhà thờ họ sơn bê tông giả gỗ

Hệ cột hiên nhà thờ họ sơn bê tông giả gỗ

Nhà thờ họ nên sơn màu gì? (Phần 1) > Thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Xem thêm 100 mẫu hoa văn trang trí cho nhà thờ họ  >>>> tại đây <<<<

Xem tiếp Nhà thờ họ nên sơn màu gì (Phần 2) >>> tại đây<<<

3. Liên hệ tư vấn, thiết kế, thi công nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế nhà thờ họ và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH, Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách sự tin cậy và hài lòng khi tìm đến công ty. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế  nhà thờ họ 5 giannhà thờ họ 2 tầng,nhà thờ họ 4 mái, 8 máinhà thờ họ có hậu cung, nhà thờ họ mặt bằng chữ côngmặt bằng chữ nhấtmặt bằng chữ đinh,  nhà thờ kết hợp nhà ở

Ngoài ra cùng với đó chúng tôi còn chuyên thiết kế bàn thờbàn thờ truyền thốngbàn thờ hiện đại, các loại tủ thờphụ kiện đồ thờ…phục vụ cho mọi dòng họ theo đúng phương châm và có tâm nhất!

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

12 đánh giá

Bình luận