Nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt,Thanh Trì Hà Nội được đầu tư công phu

Nhà thờ họ vẫn luôn là công trình tâm linh đáng được trân trọng và bảo tồn nhất cho tới ngày hôm nay. Chúng ta sẽ luôn cảm thấy tự hào khi các thế hệ sau góp phần công sức gìn giữ truyền thống văn hóa làng mạc, cho xã hội không bị cuốn theo cơn lốc 4.0 mà quên đi lối cũ, người xưa. Nếu bạn đã đi qua con đường Thanh Liệt, thì hẳn có thể bạn sẽ thấy bất ngờ bởi trong một con đường nhỏ, của Xóm Chùa Nhĩ, xã Thanh Liệt, có một ngôi nhà thờ họ Vũ đẹp khang trang, được xây dựng cách đây vài năm, khôi phục từ một ngôi nhà thờ cũ kĩ ngày xưa trở nên chỉn chu như bây giờ. Và đặc biệt luôn có người chăm sóc khói hương cũng như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho khu vực này.

Vietnamarch mời quý vị và các bạn cùng dõi theo chúng theo và chiêm ngưỡng về hình ảnh của mẫu nhà thờ họ Vũ tại Thanh Trì được chị Phạm Thoa chụp và chia sẻ.

1. Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Nhà thờ họ có khuôn viên nhỏ xinh, bao quanh là bờ ao rộng mát mẻ.Xung quanh có ghế đá mỗi chiều người dân đều qua đây ngồi tán chuyện , cho trẻ con ra hóng mát đùa vui , ngăm cảnh làng mạc yên bình.

Nhìn từ bên ngoài vào, ấn tượng đầu tiên là chòi nghỉ đẹp được thiết kế theo cách cổ truyền.Riêng phần mái được thiết kê khá tinh xảo, uốn cong mềm mai, cấu trúc gạch xây mái ngói khá cầu kỳ , mái diềm sang trọng. Đặc biệt mỗi điểm uốn cong đều có hình tượng rồng phượng khá uy nghi và kiêu hãnh.

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Bên dưới là hệ thống 6 cột gỗ chắc chắn kiên cố đỡ toàn bộ phần thân trên của mái chòi. Ở đây người ta có thể bước vào đi dạo, ngắm cảnh hồ nước mây trời .

Chòi được xây nổi trên bề mặt nước, khiến cho không gian càng thêm ấn tượng.Muốn làm được vậy, trước đó ao được vét cạn nước, xây móng dưới lòng ao, kiên cố và bền vững, công trình này tiêu tốn khá nhiều công sức của con cháu họ Vũ khiến họ cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết.

Từ bên trong sân nhà thờ họ có con đường nhỏ xinh mềm mại uốn cong, nối liền nhà từ đường với chòi nghỉ.

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Người bước chân vào nhà thờ họ có thể dễ dàng ra đây vãn cảnh chiều hôm. Một hướng có bậc cầu thang bước xuống ao, có thể lấy nước ở đây lên dễ dàng.

Nhà thờ họ khắc họa đúng cảnh cây đa giếng nước mái đình thời xưa. Nằm gọn ghẽ trong lòng xóm làng .

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Phía dưới hồ ao được trồng khá nhiều hoa sen hoa súng và thả cá nhỏ tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Chưa kể bên trong nhà thờ họ còn được trồng nhiêu loại cây, tạo bóng mát cho toàn bộ ngôi từ đường này .

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Sân nhà thờ họ được lát gạch bát đỏ rực, hàng ngày đều có người dọn dẹp, giữ vệ sinh sạch sẽ.Mùa hè thì xối nước giảm nhiệt và mua đông quét lá rụng đều đặn. Mỗi gia đình đều có nhiệm vụ cắt cử người trông coi nhà thờ cẩn thận, khói hương và mâm lễ tràn trề trong nội thất từ đường.

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Cổng vào nhà thờ họ Vũ được ghi rất rõ thời gian mở của và đóng cửa mỗi ngày.

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Hai bên cổng nhà thờ họ được in chữ Hán với ý nghĩa riêng

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Diện tích tổng thể bao gồm cả khuôn viên của nhà thờ họ này lên tới vài trăm mét vuông. Đó là một sự ưu ái cực kỳ lớn ở cái nơi mà tấc đất là tấc vàng, hiếm hoi ở cái thủ đô hoa lệ phồn vinh này.

Có lẽ vì thế mà nhà thờ họ này thu hút toàn bộ người dân quanh đây vào mỗi chiều hè oi ả.

Tổng diện tích làm nhà thờ cũng khá rộng, ngôi nhà thờ họ 5 gian 2 mái được xây dựng thi công khá công phu. Bên trong từng gian đều có mâm lễ và bàn thờ nhà thờ họ sơn son thiếp vàng đúng phong cách truyền thống làng quê xưa.

Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Đặc biệt ngoài sân trồng rất nhiều cây và hoa .Mỗi chiều đều có người tưới cây chăm bón cẩn thận chu đáo.   Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

Trong khuôn viên này nếu có dịp lễ hội, mọi người vẫn có thể làm thêm giàn che chắn nắng và ngồi tụ tập dưới sân ăn uống linh đình vui vẻ   Thiết kế nhà thờ họ Vũ xã Thanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội

>>>>Phương án thiết kế nhà thờ họ Trương ở Ninh Bình

Ảnh: Phạm Thoa

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ  đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

  • VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG