Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không?

holien 89 0 19013

Thờ cúng tổ tiên là một tập tục đã có từ lâu đời của người Việt Nam, nó thể hiện sự biết ơn và trân trọng công ơn của những người đã khuất. Do đó mỗi gia đình đều có một bàn thờ tổ tiên để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Theo quan niệm phong thủy của người Việt thì nếu đặt bàn thờ không đúng sẽ phạm phải đại kị và đem lại sự đen đủi cho gia đình, còn nếu đặt ở vị trí tốt thì sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc.

Cho nên việc đặt vị trí của bàn thờ được rất nhiều gia đình chú ý, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách thiết kế sao cho hợp phong thủy, hoặc do giới hạn về diện tích và hướng của nhà mà họ bắt buộc phải đặt như vậy. Bài viết dưới đây Vietnamarch sẽ cùng bạn tìm hiểu nhà vệ sinh phía sau bàn thờ có hợp phong thủy không và cách khắc phục hướng bàn thờ xấu nhé!!

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Bàn thờ hợp phong thủy view1

Mẫu bàn thờ đẹp với vách ngăn độc đáo

1. Lí do không được đặt nhà vệ sinh phía sau bàn thờ.

Theo quan niệm phong thủy thì nhà vệ sinh được xem là nơi giải phóng ra những thứ ô uế không sạch sẽ điều này phạm phải đại kị trong phong thủy bởi ban thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Cho nên việc đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh, bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, nhà vệ sinh phía trên bàn thờ đều không được, nó sẽ là vấy bẩn khu vực bàn thờ linh thiêng và đầy tôn kính. Nếu bạn phạm phải thì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho mọi người và không may mắn cho gia đình. 

>> Xem ngay: Gợi ý về vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống không thể bỏ qua

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Bàn thờ hợp phong thủy view2

Mẫu bàn thờ đứng đẹp chuẩn phong thủy với chất gỗ cao cấp

Một số vị trí cũng không nên đặt bàn thờ đó là phía sau bàn thờ là cầu thang vì đó là lối đi lại sẽ gây ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng, không đặt bàn thờ dưới xà ngang, không đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào sẽ làm mất đi vẻ tôn nghiêm của nơi thờ cúng, không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ hoặc để vật nhọn đâm thẳng vào bàn thờ.

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Bàn thờ hợp phong thủy view3

2. Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ.

  • Nếu nhà có diện tích quá nhỏ thì bạn nên cố gắng đặt bàn thờ ở nơi thật cao và tránh xa những chỗ không sạch sẽ. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là chỗ đó phải thật yên tĩnh nhé bởi nơi thờ tự là một không gian cần sự yên tĩnh và thanh tịnh.

    Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Bàn thờ hợp phong thủy view4

    Mẫu bàn thờ treo kết hợp với tủ kệ ti vi đẹp

  • Nếu bàn thờ gắn ở trên tường phòng vệ sinh thì bạn nên lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới để phản lại tất cả các khí uế trở lại nhà vệ sinh.
  • Nếu bàn thờ nằm phía dưới nhà vệ sinh ( bàn thờ ở tầng dưới chiếu thẳng với nhà vệ sinh ở tầng trên)  thì bạn nên gắn mặt gương lên thẳng trần nhà chứa bàn thờ để xua đuổi khí uế trở lại phòng vệ sinh.
  • Nếu bạn bắt buộc phải đặt như vậy do cấu trúc của ngôi nhà thì bạn nên đặt một linh vật là 6 xâu tiền Lục Đế ở bức tường phía sau nhà bàn thờ để hóa giải sát khí.

3. Hình ảnh thực tế hóa giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, mang ý nghĩa tâm linh, linh hồn Việt. Tuy nhiên, thực tế không phải không gian nào cũng có nơi đặt bàn thờ ưng ý nhất là trong các căn hộ chung cư hiện nay. Một trong những lỗi phong thủy thường gặp nhất chính là bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, theo phong thủy đây là điều tối kị gây “ô uế” cho chốn tâm linh.

Một trong những cách hiệu quả nhất chính là sử dụng vách ngăn bàn thờ. Dưới đây là những hình ảnh thực tế hóa giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh cho gia đình nhà anh Hưng tại chung cư Hemesco Xa La 

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Hóa giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Hóa giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > Hóa giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh

Xem chi tiết tại: Hoá giải bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh bằng vách ốp hậu cho gia chủ tại chung cư Hemesco Xa La

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp-Bàn thờ đẹp Nguyễn xiển

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!

Nhà vệ sinh đặt phía sau bàn thờ thì có làm sao không? > mẫu bàn thờ treo đẹp

101+ mẫu bàn thờ treo đẹp

Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Lê Hồng

9 đánh giá

Bình luận