Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời

Phạm Thoa 105 0 6130

Từ xa xưa, cây cối luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của con người. Cây xanh tích tụ dương khí và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới môi trường xung quanh. Để có được một không gian tốt theo phong thủy rõ ràng cần có sự hiểu biết nhất định về  các loại cây, hoa và ý nghĩa của chúng. Không phải loại nào cũng mang lại vượng khí cho ngôi nhà của mình. Trong một đại gia đình, đời này nối tiếp đời kia luôn mong muốn đời con đời cháu sẽ công thành danh toại, được hưởng phú quý an nhàn. Theo phong thủy Trung Hoa, cây cối cũng góp phần mang lại tài lộc cho gia tộc.  Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây này trước nhà để giúp cho con cháu được viên mãn suốt đời. Đó là những loại cây gì ?

1.Cây hồng giòn may mắn

Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời > 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời

Cây hồng giòn mang lại may mắn đủ đầy Nguồn ảnh:cattour

Cây hồng giòn có quả mang vị ngọt đậm, ăn giòn tan trong miệng, là một loại quả rất được ưa thích. Vào mùa hồng sai trĩu quả nhìn về mặt thẩm mỹ mà nói thì đẹp vô cùng.

Vì sao quan niệm hồng giòn mang lại may mắn cho con cháu trong gia đình ?

Thứ nhất Hồng giòn đồng nghĩa với từ Hồng- Mang lại may mắn từ cái tên gọi quen thuộc.

Thứ hai hồng khi ra quả thì nhìn kĩu kịt như đàn lợn con trên cây nhìn sai quả mê đắm.  Người xưa thường ví như trồng được cây hồng thì cũng được con đàn cháu đống sinh sôi nảy nở mãnh mẽ như vậy.

Thứ ba, cây hồng có tuổi thọ cao. Là điều mong mỏi của tất cả mọi người . Trồng cây hồng đồng thời cũng mang lại mong ước được sống đời bên con cháu khỏe mạnh dồi dào sinh lực.

Ngoài ra cây hồng cành lá sum sê tỏa bóng râm mát không chỉ làm nên nét thẩm mỹ cho không gian trước nhà mà còn có nhiều ý nghĩa tượng trưng cho đời sống con người nên rất được ưa chuộng. Mỗi gia đình nên trồng cây này không chỉ có quả ngọt để ăn mà tốt cho phong thủy.

2.Cây lựu đời đời sung túc mang khí thể giầu sang

Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời > Cây lựu đời đời sung túc mang khí thể giầu sang

Cây lựu đời đời sung túc mang khí thể giầu sang Nguồn ảnh:  lasc.

Cây lựu với câu thơ nổi tiếng: “Đầu tường lửa lựu lập lỏe đơm bông” thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới. Theo quan niệm của người xưa trồng ở vị trí đó nhất định mang lại sự may mắn sung túc đủ đầy.

Cây lựu mang ý nghĩa từ màu sắc của hoa của quả lựu. Màu đỏ của hoa lựu đẹp rạng rỡ. màu đỏ của quả lựu không chỉ mang lại ý nghĩa thẩm mỹ mà còn mang tới sự may mắn hanh thông trong cuộc sống.

Cả một vườn lựu sắc đỏ rực rỡ báo hiệu mùa màng bội thu. Sắc đỏ tượng trưng cho may mắn bình an hạnh phúc, người Việt thường dùng màu đỏ để trang trí nhà cửa dịp trọng đại như lễ ăn hỏi, lễ cưới, ngày Tết…Nên cây lựu luôn được ưu ái trồng trước hiên nhà từ đời này tới đời khác .

Quả lựu cũng sai , mọc chen lấn mãnh liệt tượng trưng cho đời sống con đàn cháu đống. Người Việt xưa nay luôn mong mỏi điều đó .

Do vậy mỗi nhà nên trồng một cây lựu để bình an tới muôn đời sau.

3.Cây táo tàu cát tường đông con nhiều cháu

Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời > Cây táo tàu cát tường đông con nhiều cháu

Cây táo tàu cát tường đông con nhiều cháu Nguồn ảnh: anhdep123

Trong chúng ta ai cũng biết táo là một thứ quả thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, mang lại nhiều giá trị cho con người. Trong số các loại táo ta không thể không kể đến táo tàu. Cây táo tàu mặc dù mới được du nhập về nước ta nhưng lại được khá nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thế táo tàu con có nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Quả táo đồng âm với “tảo” nghĩa là sớm.Theo phong tục của nhiều nơi thì đó Là vật thường được chuẩn bị cho vợ chồng trong lễ cưới, đặt trong góc phòng của cô dâu chú rể là vật cát tường với lời chúc  sớm sinh quý tử, đông con nhiều cháu.

Còn có nơi cô dâu phải mang táo, dẻ trong người, đợi tới khi động phòng cởi áo ngoài mới được bỏ ra, mục đích đều là chúc may mắn và sớm sinh con cái.

Do vậy trồng cây táo tàu có nhiều ý nghĩa trong việc sinh con đẻ cái hạnh phúc đuề huề bên con cháu đông đủ.

4.Cây quế- mang vinh hoa phú quý ngàn đời: Một cây cù mộc một sân quế hòe

Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời > Cây quế- mang vinh hoa phú quý ngàn đời: Một cây cù mộc một sân quế hòe

Cây quế- mang vinh hoa phú quý ngàn đời: Một cây cù mộc một sân quế hòe Nguồn ảnh:cayhoala.com

Quế đồng âm với “quý” (trong tiếng Hán), có ý nghĩa là vinh hoa phú quý. Trong dân gian, cô dâu mới về nhà chồng cài hoa quế, hương thơm như “quý”. Nếu quế kết hợp với hạt sen, trờ thành “liên sinh quý tử”; quế và thọ đào hợp lại trong tranh vẽ có ý nghĩa là “quý thọ vô cực”… Quế có ngụ ý cát tường, nguyên tự đồng âm.

Do vậy ý nghĩa vinh hoa phú quý gắn liền với biểu tượng hoa mộc quế. Con cháu nhỏ thì học hành đỗ đạt, tiếp đến là quan lộ rộng mở, làm nhiều việc phi thường để lưu lại danh tiếng lẫy lừng. Bên cạnh đó có ẩn ý là quý tử, “lan quế tề phương” tức cháu con trai, gái đều công thành danh toại về tụ hội.

5.Cây Ngân Hạnh- vàng rực rỡ cả một khoảng trời kim tiền

Nhanh tay trồng ngay 5 loại cây hút tài lộc để con cháu được viên mãn muôn đời > Cây Ngân Hạnh- vàng rực rỡ cả một khoảng trời kim tiền

Cây Ngân Hạnh- vàng rực rỡ cả một khoảng trời kim tiền Nguồn ảnh: Vén Màn Bí Ẩn fb

Cây ngân hạnh hay còn gọi bạch quả, có nhiều ý nghĩa trong phong thủy từ chính những đặc điểm nổi trội của nó. Màu sắc vàng rực rỡ tựa như màu của đế vương thời hoàng kim. Ngân hạnh đại diện cho sự phồn thịnh, thanh bình với ý chí mạnh mẽ, ngoan cường, sẵn sàng vươn lên chống chọi với mọi thử thách nghịch cảnh.

Sức sống mạnh mẽ của cây Ngân Hạnh có thể thấy qua vụ nổ bom nguyên tử tại Hiroshima. Chính vì thế ngân hạnh càng có ý nghĩa lớn trong sự phát triển của con người qua các thời kì. Lá ngân hạnh có sự đối xứng vô cùng đẹp mắt có ý nghĩa về sự hòa hợp trong các mối quan hệ. Cây bạch quả có sức sống bền bỉ, tuổi thọ cao do vậy là đại diện cho  ý trí kiên cường, có thể phát triển trong điều kiện khók khăn khắc nghiệt, có tinh thần cao thượng và dũng cảm.

Trồng được cây ngân hạnh trong nhà không chỉ làm nên nét nổi bật nổi trội cho không gian nhà ở, khu vườn mà còn mang tới ý nghĩa phong thủy lớn về sự hòa hợp trong tình cảm , trong cuộc sống , lúc nào ngân lượng cũng dồi dào một màu vàng rực rỡ.

Trong cuộc sống thời hiện đại những câu nói mà cổ nhân để lại có thể nhiều cái không còn phù hợp với thực tiễn cuộc sống, tuy nhiên cũng có câu: “Cổ nhân nói cấm có sai bao giờ” . Do vậy, những điều cổ nhân dạy xưa nay nếu nghiền ngẫm lại kĩ vẫn có nhiều giá trị tồn tại mãi cho tới muôn đời sau. Những loại cây theo đúng hướng cổ nhân đã chỉ dạy ở trên mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy hoàn toàn có cơ sở khoa học về cấu trúc cũng như về tính chất từng loại cây . Do vậy trong thời gian này , nhất là dịp tết con hổ năm 2022 sắp tới, nhanh tay trồng ngay 5 loại cây trên trước cửa nhà đón tài lộc, mừng xuân sang, con cháu đời đời ấm no hạnh phúc.

19 đánh giá

Bình luận