Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn

holien 99 0 3639

Thờ cúng là một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp đã có từ lâu đời của người Việt Nam. Nó thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ của con cháu với ông bà tổ tiên. Việc thờ cúng được các gia đình Việt Nam vô cùng coi trọng bởi nó có thể đem lại tài vận và sức khỏe cho cả gia đình, Do đó việc đặt bàn thờ trong nhà nhất là nhà chung cư được mọi người quan tâm. Bài viết hôm nay Vietnamarch sẽ gợi ý cho bạn những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tới tài lộc và may mắn cho gia đình bạn nhé!!

1.Vị trí đặt bàn thờ.

Vì bàn thờ là nơi linh thiêng nên nó cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà, thông thường người ta sẽ đặt ở nơi cao nhất của ngôi nhà nhưng với căn hộ chung cư thì bạn nên đặt ở vị trí thuận tiện và hướng bàn thờ hợp với phong thủy và tuổi mệnh của gia chủ. Phía sau của bàn thờ phải là bức từng vững chãi, không được kê trước cửa sổ, ô thoáng. Bàn thờ không được nhìn ra cửa nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Nếu bạn bắt buộc phải phạm phải, bạn có thể treo một cái rèm đằng trước hoặc một tấm màn che khói để không làm mất đi tính tôn nghiêm và không gian thanh tịnh của khu vực thờ cúng.

2. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm.

Nhà vệ sinh được xem là nơi không được sạch sẽ, nếu bạn đặt bàn thờ sát nhà tắm sẽ làm ô uế không gian thờ cúng làm mất đi sự tôn kính và thiêng liêng của việc thờ tự. Hơn nữa theo phong thủy nó còn đem tới sự không may mắn và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

3. Không đặt bàn thờ ở đường đi lại.

Không gian thờ tự yêu cầu sự thanh tịnh và yên bình, nếu bạn đặt ở vị trí đi lại sẽ làm kinh động tới ông bà tổ tiên. Nếu bạn buộc phải đặt ở đó thì bạn có thể sử dụng bàn thờ treo đặt ở vị trí thật cao, sẽ hạn chế được phần nào.

>> Xem ngay: Gợi ý về vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống không thể bỏ qua

4. Sắp xếp tủ thờ sao cho hợp lý.

Bạn nên chọn tủ thờ sao cho hợp lý với chiều cao của trần nhà, vừa tiện lợi cho việc lau chùi và hương khói, vừa tránh ám khói trên trần nhà. Nếu bạn để tủ thờ ở phòng khách thì để cho không gian được ăn nhập, không bị lạc quẻ thì bạn nên chọn tủ thờ kết hợp tủ trang trí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ thờ hiện đại, chiếm ít diện tích và có ăn nhập với nội thất thay vì những mẫu tủ gỗ đồ sộ như trước đây. Dưới đây có một vài mẫu tủ thờ đẹp, hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu tủ thờ ưng ý nhất nhé: 

Thiết kế tủ thờ bằng gỗ này đem tới một không gian vô cùng trang nghiêm và tôn kính. Sản phẩm vô cùng gọn và không bị lạc quẻ với không gian hiện đại của căn phòng.

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view1

Một tấm vách ngăn thạch cao đơn giản đã có thể tạo ra một không gian thờ cúng ngay lối đi lại ồn ào nhưng vẫn giữ được sự yên bình và thanh tịnh.

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view2Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view3

Tủ thờ được đặt gần cửa sổ để có thể đem lại sự thông thoáng, tránh để hương khói làm không khí trong nên ngột ngạt.

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view4Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view5

Tấm màn che mỏng giúp ngăn không gian thờ cúng và phòng khách đem tới được một không gian thanh tịnh và trang nghiêm.

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Tử thờ hiện đại làm tăng vẻ tôn nghiêm cho căn phòng view6

5. Các mẫu bàn thờ treo đẹp dành cho chung cư.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ treo đẹp dành cho chung cư các bạn hãy xem và chọn ra cho mình thiết kế ưng ý nhất nhé:

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn >

Với những căn hộ chung cư có không gian khá là bí bách thì việc thắp hương có thể sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt vậy nên những tấm chắn khói hương bàn thờ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, nó làm cho bàn thờ không bị ám khói hương nữa.

Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Những cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đem tài vận và sức khỏe tới cho gia đình bạn >

6. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Lê Hồng

27 đánh giá

Bình luận