Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu

Phạm Thoa 78 0 3514

Sofa nhập khẩu là món nội thất quen thuộc trong phòng khách, không chỉ mang lại vẻ đẹp, sự tiện lợi cho không gian sống, nếu bài trí sofa hợp phong thủy còn giúp mang lại may mắn và tài vận. Đồ nội thất càng lớn sẽ càng có ảnh hưởng đến các nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy, khi bày sofa trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để tránh cản trở phong thủy hoạt động.

Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Đây được coi là 4 hướng tốt.

Đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu > Sofa nhập khẩu

Sofa nhập khẩu

Ghế sofa phải hoàn chỉnh

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng. Không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn.

Phía sau sofa nên có chỗ dựa

Nếu đằng sau sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu > Sofa nhập khẩu

Sofa nhập khẩu

Nếu đằng sau sofa phòng khách cao cấp không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa phòng khách là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu > Sofa nhập khẩu

Sofa nhập khẩu

Phía sau sofa không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Nếu phía trên giường ngủ có xà ngang thì chỉ người nằm trên giường bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu trên sofa là xà ngang thì sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu > Sofa nhập khẩu

Sofa nhập khẩu

Không nên đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa nhập khẩu đặc biệt là sofa Malaysia, sofa Đài Loan, sofa Italia,… bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy sofa nhập khẩu > Sofa nhập khẩu

Sofa nhập khẩu

Với những điều cấm kị trong phong thủy khi đặt sofa vừa kể trên chúng tôi hy vọng rằng gia chủ đã có thể yên tâm bày trí cho không gian phòng khách của mình thật tiện nghi, hiện đại mà không lo lắng về những cấm kị trong phong thủy rồi nhé!

Vietnamarch xin chúc quý khách hàng có những giờ phút mua hàng thật thoải mái, vui vẻ tại công ty của chúng tôi và đem về cho gia đình mình những bộ sofa nhập khẩu chính hãng đẹp mắt, sang trọng giúp tôn vinh phòng khách của bạn.

Xem thêm: Giải đáp sức hút không thể cưỡng lại của bàn ghế sofa góc tân cổ điển

->Xem ngay mẫu sofa Malaysia làm mê mẩn lòng người!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

30 đánh giá

Bình luận