Những mẫu nhà từ đường 1 gian cho khu đất có diện tích hạn chế

Trương Huyền 97 0 7160

Công trình nhà thờ tổ hay từ đường là một công trình kiến trúc tâm linh vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình, dòng họ, đây là nơi đặt bàn thờ tổ, bàn thờ gia tiên của cả một dòng họ, là nơi con cháu của cả một dòng họ tưởng nhớ đến tổ tiên, những người đã khuất của dòng họ. Chính bởi ý nghĩa tâm linh to lớn như thế nên những người con của dòng họ thường rất quan tâm, đầu tư xây dựng một ngôi nhà thờ họ thật khang trang. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện, có diện tích đất lớn để xây dựng nhà thờ họ to, hoàng tráng, có những gia đình chỉ sở hữu diện tích đất nhỏ và họ đã lựa chọn phương án xây dựng nhà thờ họ diện tích nhỏ nhắn, xinh xắn và đẹp không kém những nhà thờ họ lớn. Hôm nay, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn những mẫu nhà thờ họ 1 gian nhỏ nhắn, xinh xắn, siêu đẹp dưới đây nhé!

>>Xem ngay: 10+ mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018

1. Những mẫu nhà thờ họ 1 gian nhỏ gọn, xinh xắn

Những mẫu nhà thờ họ 1 gian được các KTS thiết kế trên một diện tích đất nhỏ hẹp, thông thường là khoảng 15 – 30m2, những mẫu nhà thờ họ 1 gian tuy nhỏ nhưng hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách truyền thống với những đường nét kiến trúc mang đậm nét phong cách thiết nhà thờ họ vùng Bắc Bộ xưa. Nhà thờ họ 1 gian thường được thiết kế với 2 mái lợp ngói cổ truyền. Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp, mời bạn tham khảo!

Mẫu nhà thờ họ 1 gian dưới đây là một mẫu thiết kế nhà thờ họ của chú Vinh ở Tiền Hải – Thái Bình. Nhà thờ họ này có chiều ngang 5m, chiều dài hơn 9m, được xây dựng theo hình chữ “Nhất”, thiết kế nhà thờ 2 mái lợp ngói đỏ truyền thống. Hai cột lửa trước nhà thờ họ được chạm khắc câu đối chữ Hán đẹp mắt. Mái nhà chạm khắc hình rồng và mặt trời tinh tế. Nhà có 2 ô cửa sổ giúp tăng sự thoáng khí cho ngôi nhà. Điểm đặc biệt của nhà thờ họ này là sự kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại thể hiện qua phần cửa gỗ kết hợp kính của nhà thờ họ.

Những mẫu nhà từ đường 1 gian cho khu đất có diện tích hạn chế > Mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Thái Bình

Mẫu nhà thờ họ 1 gian có sự kết hợp truyền thống và hiện đại

Phần lớn các nhà thờ họ hiện nay đều được thiết kế với kết cấu bê tông giả gỗ vừa đảm bảo sự chắc chắn mà vừa mang đến vẻ đẹp truyền thống, trang nghiêm. Mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Nam Định dưới đây cũng được thiết kế với kết cấu bê tông giả gỗ. Với diện tích 15m2, nhà thờ họ này được thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn mang những nét thiết kế đặc trưng của nhà thờ họ miền Bắc Việt Nam. Phần mái ngói đắp nổi hình 2 con rồng 2 bên, bậc tam cấp và cửa gỗ lim quen thuộc.

Những mẫu nhà từ đường 1 gian cho khu đất có diện tích hạn chế > Mẫu nhà thờ họ 1 gian đơn giản

Mẫu nhà thờ họ 1 gian phong cách truyền thống, đơn giản

Mẫu nhà thờ họ 1 gian dưới đây được xây dựng tại Hưng Yên, kết cấu bê tông giả gỗ, thiết kế kiểu 2 mái với hình ảnh rồng, phượng được chạm khắc trên mái tinh tế. Phía trước nhà thờ họ là 2 cột lửa vững chãi, uy nghi. Hệ thống cửa của nhà thờ họ này được làm bằng gỗ tự nhiên hoàn toàn, với 4 cánh của gỗ có thiết kế con tiện truyền thống.

Những mẫu nhà từ đường 1 gian cho khu đất có diện tích hạn chế > Mẫu nhà thờ họ 1 gian tại Hưng Yên

Mẫu nhà thờ họ 1 gian 2 mái truyền thống

Mẫu nhà thờ họ dưới đây là một mẫu nhà thờ họ 1 gian độc đáo nhất so với những mẫu kể trên. Sở hữu một khu đất không phải nhỏ, nhưng gia chủ đã quyết định xây dựng nhà thờ họ 1 gian, xung quanh có hàng rào bê tông thay vì xây nhà thờ 3 gian truyền thống. Mẫu nhà thờ họ 1 gian này lại mang lối thiết kế khác biệt với phần mái ngói 2 tầng bậc, 2 cửa sổ hình tròn lớn 2 bên nhà thờ họ giúp thoáng khí. Trước cổng nhà thờ có 2 con sư tử đá ngồi chầu uy nghiêm.

Những mẫu nhà từ đường 1 gian cho khu đất có diện tích hạn chế > Mẫu nhà thờ họ 1 gian

Mẫu nhà thờ họ 1 gian độc đáo

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế cổng nhà thờ họ phong cách truyền thống đẹp nhất

2. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ 1 gian chuyên nghiệp và uy tín

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

30 đánh giá

Bình luận