Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai

phamthanh 96 0 5102

Hiện nay việc đưa vào khai thác các điểm đỗ xe thông minh hay còn gọi là giàn thép đỗ xe cao tầng thực sự mang lại rất nhiều hiệu quả và là một giải pháp tốt cho các đô thị lớn, các khu chung cư đông đúc.

1. Ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng xuất phát từ thực trạng.

Thực tế khảo sát đã đưa ra: quỹ đất đậu xe ở tp Hồ Chí Minh và Hà Nội chỉ khoảng: 0.34%-0.65%, nhu cầu thì lại lên tới 3%-6%, ngoài ra những nhà cao tầng tuy đều có hầm để xe nhưng vẫn là không đủ cho nhu cầu. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng bỏ cả tiền tỷ để đầu tư cho những bãi đỗ xe thông minh kiểu này, tuy việc đầu tư vào bãi đỗ xe thông minh được nhiều người ví như là” bỏ tiền chẵn, thu tiền lẻ”, có người ước tính 50 năm mới thu hồi lại vốn, nhưng đó dường như chỉ là những nhận định trước mắt, bởi lẽ dân số Việt Nam đang gia tăng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng đi lên, khả năng gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 xe hơi là hoàn toàn có thể, nhưng diện tích đất, khoảng không an toàn để chứa những chiếc xe này thì lại bị hạn chế, chính vì vậy việc đầu tư vào các bãi đỗ xe cao tầng là một chiến lược đúng, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lời được từ những dự án như vậy.

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai >

Giàn thép đỗ xe cao tầng – Trần Nhật Duật sau khi đưa vào sử dụng đã giải quyết được vấn đề thiếu điểm đỗ xe an toàn.

2. Kiến trúc sư Vietnamarch chia sẻ về việc thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng.

Hiện nay các dự án bãi đỗ xe cao tầng, giàn thép đỗ xe cao tầng còn khá ít ở Việt Nam tuy nhiên hứa hẹn sẽ có thêm nhiều những bãi đỗ xe kiểu này trong những năm tới, và Vietnamarch – Kiến Việt.JSC tự hào là đơn vị đơn vị đi đầu trong tư vấn thiết kế những giàn thép đỗ xe cao tầng đó. Là đơn vị tư vấn thiết kế rất nhiều giàn thép đỗ xe cho các chủ đầu tư, điển hình là 2 công trình gần đây nhất mới được đi vào sử dụng đó là: Bãi đỗ xe cao tầng Trần Nhật Duật và bãi đỗ xe cao tầng Nguyễn Công Hoan – các kiến trúc sư của Vietnamarch = Kiến Việt.JSC có những chia sẻ về công việc này:

Mô hình bãi đỗ xe cao tầng còn khá mới ở Việt Nam, do vậy khi bắt tay vào dự án, các KTS Vietnamarch đã gặp không ít khó khăn, khi phải tìm hiểu, học hỏi từ các tài liệu nước ngoài, các video clip trên mạng, tự liên hệ để nhận tư vấn từ các chuyên gia của nước ngoài….Bước đầu lắm bắt về công nghệ và cơ chế hoạt động của giàn thép đỗ xe cao tầng để có thể đưa ra thiết kế chính xác về kết cấu và phù hợp cho quỹ đất ở Việt Nam đã là coi như thành công 1 nửa đối với các KTS. Các kiến trúc sư ví hiết kế giàn thép đỗ xe cũng như việc “thiết kế nhà cho xe” vậy. Ngoài việc chú trong đến kiến trúc bên ngoài để mỗi bãi đỗ xe mang một nét đặc trưng riêng, thì chúng tôi còn phải thiết kế sao cho phù hợp với cảnh quan đô thị.

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Điểm đỗ xe thông minh - Trần Nhật Duật được công ty CP Kiến Việt = Vietnamarch tư vấn thiết kế

Điểm đỗ xe thông minh – Trần Nhật Duật được công ty CP Kiến Việt = Vietnamarch tư vấn thiết kế

3. Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai.

Là một chuyên gia và là một nhà thiết kế, các KTS của Vietnamarch luôn không ngừng học hỏi và đưa ra những sáng kiến thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng mới cho tương lai. Sẽ là không chỉ giải quyết được các vấn đề về điểm đỗ an toàn, tiện lợi mà còn là những công trình đẹp mỹ quan.

+ Đối với các tòa chung cư, cao ốc:

Đối với các tòa nhà chung cư, cao ốc có tầng hầm để xe, việc thiết kế giàn thép đỗ xe 2-3 tầng ( tùy vào độ cao của hầm) cũng giúp tiết kiệm được diện tích đỗ xe cho tòa nhà. Hệ thống giàn thép đỗ xe có thể áp dụng là hệ thống đỗ xe băng tải – Ứng dụng trong khu đất hẹp.

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Hệ thống đỗ xe băng tải - giàn thép đỗ xe 3 tầng

Hệ thống đỗ xe băng tải – giàn thép đỗ xe 3 tầng

Mô hình bãi đỗ xe kiểu tháp: một giải pháp đậu xe hoàn toàn tự động được thiết kế kiểu tháp cao và sử dụng chuyển động thẳng đứng của thang máy để lấy và sắp xếp xe vào các vị trí chống, là lý tưởng để tối đa hóa đậu xe ở những mảnh đất hẹp. Lợi thế lớn nhất của hệ thống này là, nó có thể được xây dựng gắn liền với một tòa nhà cao tầng mà không gây ra bất kỳ rung động hoặc tiếng ồn đến tòa nhà chính. 

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Mô hình bãi đỗ xe kiểu tháp

Mô hình bãi đỗ xe cao tầng kiểu tháp ở Đức thiết kế 20 tầng có khả năng chứa tới 800 chiếc ô tô và được điều khiển hoàn toàn tự động.

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Với một khu đất nhỏ hẹp thì mô hình giàn thép đỗ xe kiểu tháp này cực kì giúp tiết kiệm diện tích

Với một khu đất nhỏ hẹp thì mô hình giàn thép đỗ xe kiểu tháp này cực kì giúp tiết kiệm diện tích

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Hệ thống đỗ xe kiểu tháp

Hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng kiểu tháp dưới lòng đất.

+ Đối với các công trình điểm đỗ công cộng:

Với các công trình điểm đỗ có quy hoạch, với diện tích khu đất rộng rãi hơn việc sử dụng mô hình hệ thống đỗ xe bán tự động là khá hợp lý giúp tiết kiệm được chi phí.

>> Xem thêm:VNA chế tạo thành công bãi đỗ xe thông minh bán tự động

Những ý tưởng thiết kế giàn thép đỗ xe cao tầng cho tương lai > Xưởng chế tạo giàn thép đỗ xe

Tại xưởng chế tạo giàn thép đỗ xe

>> Xem thêm video: Hệ thống đỗ xe cao tầng kiểu tháp  – bãi đỗ xe tự động cao tầng lớn nhất trên thế giới với thiết kế tòa tháp tròn cao 20 tầng, có 800 chỗ để xe đó là: bãi đỗ xe Autostadt, Wolfsburg của Đức.

4. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế, sản xuất, lắp dựng giàn thép đỗ xe cao tầng.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, cần tìm đơn vị hợp tác thiết kế, sản xuất, lắp đặt về giàn thép đỗ xe cao tầng, hệ thống đỗ xe thông minh tự động, bán tự động… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Vietnamarch

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

40 đánh giá

Bình luận