Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Trương Huyền 78 0 6001

Phong cách đa năng là một phong cách thiết kế văn phòng mới hiện nay, phong cách này đã được áp dụng ở nhiều công ty lớn trên khắp thế giới, tại Việt Nam, phong cách này chưa được ứng dụng nhiều. Tuy nhiên, với tình trạng ngày càng thiếu mặt bằng trụ sở làm việc thì phong cách thiết kế văn phòng đa năng đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy phong cách thiết kế văn phòng đa năng là gì? Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm: 100+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp

1. Đặc điểm của phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng là một phong cách khá mới tại Việt Nam, được các doanh nghiệp trẻ ứng dụng cho thiết kế văn phòng của công ty mình. Phong cách thiết kế văn phòng đa năng đúng như tên gọi của nó chính là thiết kế với nhiều chức năng trong một văn phòng. Văn phòng đa năng không chỉ là một văn phòng phục vụ cho nhu cầu làm việc không mà còn tích hợp nhiều công năng khác như nơi chứa đựng hồ sơ, tài liệu, là khu vui chơi, khu vực giải trí, thư giãn cho nhân viên hay dùng để làm nơi ngồi họp, tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng trong cùng một không gian…

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng kết hợp chỗ nghỉ ngơi, tiếp khách, hội họp…

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng còn có đặc điểm là sử dụng rất nhiều các đồ nội thất văn phòng thông minh, gọn nhẹ, hiện đại hay những đồ nội thất đa năng, có thể chuyển đổi linh hoạt và thực sự tiện dụng. Sử dụng những sản phẩm nội thất văn phòng đa năng thì phòng làm việc có thể biến thành các phòng chức năng khác như phòng họp… bất cứ lúc nào.

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng với đồ nội thất đa năng

2. Ưu điểm của phong cách thiết kế văn phòng đa năng

– Mang đến không gian hiện đại: Văn phòng được thiết kế phong cách đa năng sẽ không theo quy chuẩn truyền thống mà sẽ mang nhiều yếu tố hiện đại, sử dụng nội thất văn phòng thông minh có kiểu dáng gọn gàng và tiện dụng nhiều hơn.

– Giúp tiết kiệm diện tích và chi phí: Văn phòng được thiết kế phong cách đa năng sử dụng nhiều sản phẩm đa năng và tích hợp nhiều chức năng trong một căn phòng cho nên có thể ứng dụng với những không gian nhỏ hẹp hoặc những không gian lớn. Thiết kế đa năng giúp tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. Việc thiết kế văn phòng đa năng cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí cho việc thiết kế cũng như mua sắm đồ nội thất. Bạn chỉ cần mua một đồ nội thất đa năng thay vì mua nhiều đồ nội thất cho nhiều căn phòng với chức năng khác nhau.

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng giúp tiết kiệm diện tích và chi phí

– Mang lại sự thoải mái, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên: Văn phòng đa năng sẽ không chỉ là nơi làm việc truyền thống mà các không gian sẽ được kết hợp cùng với khu vui chơi, thư giãn để tạo sự thoải mái cũng như kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

3. Cách thiết kế văn phòng đa năng

Để thiết kế văn phòng đa năng, người ta thường:

– Sử dụng nội thất văn phòng gọn nhẹ, đa năng

Với một văn phòng được thiết kế theo phong cách đa năng thì hầu như bạn sẽ không thấy được sự xuất hiện của những món đồ nội thất cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích mà thay vào đó là những sản phẩm nội thất văn phòng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, thông minh và hiện đại. Các bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn làm việc lắp ghép, có thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển hoặc những mẫu tủ tài liệu thiết kế đa năng cùng với những chiếc kệ thiết kế siêu gọn. Sử dụng những mẫu bàn làm việc thiết kế thông minh cũng là cách để giúp cho văn phòng hiện đại hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng sử dụng nội thất văn phòng gọn nhẹ, đa năng

– Sử dụng tủ tài liệu treo tường

Những loại giấy tờ, tài liệu mà bạn cần xử lý sẽ được đặt ở trong hộc tủ thông minh hoặc những hệ tủ tài liệu treo tường thay vì dùng những tủ tài liệu đứng truyền thống chiếm diện tích. Việc sử dụng tủ tài liệu treo tường cũng giúp cho văn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

– Lắp đặt hệ thống bàn làm việc sát tường

Viêc lắp đặt hệ thống bàn làm việc sát tường chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho không gian văn phòng có diện tích nhỏ. Và để lưu trữ đồ đạc, bạn có thể sử dụng một vài chiếc kệ treo tường hoặc hộc tủ di động ở phía dưới bàn.

– Tận dụng tủ, kệ thấp làm bàn làm việc

Với một văn phòng đa năng, bạn có thể tận dụng bất cứ hệ tủ, kệ thấp nào trong phòng để tạo thành góc làm việc ưng ý.

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Phong cách thiết kế văn phòng đa năng

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng sử dụng những mẫu tủ di động, nhỏ gọn

>>Xem thêm: 15+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Phong cách thiết kế văn phòng đa năng > Thiết kế văn phòng kiến trúc

Xem ngay: 101+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất văn phòng hiện đại, hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

41 đánh giá

Bình luận