Phong cách thiết kế văn phòng mở

vietnamarch 101 0 5055

Ngày nay, xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở ngày càng có sức hút đối với các chủ doanh nghiệp nhờ tính ưu việt của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của mô hình văn phòng này trong bài viết sau.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các phong cách thiết kế văn phòng chuẩn

1. Văn phòng mở là gì?

Theo định nghĩa tiếng anh, văn phòng mở là:

Open office is a place where the staff and equipment of all the departments are accommodated in a single room. Each department or section or division of the office is allotted a specific space under the same roof.

Theo định nghĩa tiếng Việt:

Văn phòng mở là phong cách thiết kế văn phòng không có sự ngăn cách không gian, nếu có thì sử dụng vách ngăn kính trong suốt, ít có sự ngăn cách không gian riêng tư, tạo thành một không gian làm việc chung lớn.

2. Ưu điểm vượt trội hơn so với thiết kế văn phòng truyền thống.

So với những hạn chế của kiểu văn phòng truyền thống thường khép kín tạo nên sự cô lập và ít tính tương tác thì văn phòng mở lại giảm thiểu không gian riêng biệt. Nhờ yếu tố này đã giúp cho các nhân viên có thể di chuyển linh hoạt và tương tác, trao đổi được với nhau nhiều hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế văn phòng mở 2020

Thiết kế văn phòng mở với tông màu cam tạo sự năng động nhưng vẫn rất sang trọng khi kết hợp với các mẫu đèn trần, trần thạch cao

Kiểu văn phòng mở tạo ra sự “không giới hạn” hay chính là sự linh hoạt trong sắp xếp. Đồ nội thất có thể được di chuyển một cách dễ dàng đến bất kì đâu, thậm chí có thể dễ dàng thiết lập khu vực cho một cuộc họp nhỏ ngay tức khắc.

Việc giảm bớt các vách ngăn trong kiểu thiết kế văn phòng này giúp tăng thêm diện tích, không gian trở nên rộng hơn và làm giảm chi phí thi công, lắp đặt vách ngăn hiệu quả. Bên cạnh đó, các chi phí dành cho thiết bị máy lạnh, đèn điện cũng tiết kiệm hơn nhờ sử dụng chung ánh sáng và luồng không khí. Các trang thiết bị như máy in, máy photo, bấm kim… cũng được sử dụng tối đa công suất nhờ việc sử dụng chung cho tất cả mọi người.

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế văn phòng mở 2020

Văn phòng mở trở nên rộng thoáng hơn nhờ bỏ đi các vách ngăn

Mô hình văn phòng này còn cung cấp tính linh hoạt, phù hợp trong việc phát triển nhân sự. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, dịch chuyển, tái cấu trúc, mở rộng hoặc bố trí lại tùy theo mục đích của doanh nghiệp.

Nhờ tối ưu được ánh sáng và không khí tự nhiên nên mô hình này được coi là tốt cho sức khỏe nhân viên, thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển.

3. Mô hình doanh nghiệp nào phù hợp với văn phòng mở?

Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, vốn đầu tư thấp sẽ phù hợp với kiểu văn phòng mở nhờ sự tiết kiệm tối đa các chi phí xây dựng, sửa chữa và phát sinh. Bên cạnh đó còn xét thêm các khía cạnh khác như đặc thù công việc, văn hóa doanh nghiệp cũng góp phần quyết định có nên lựa chọn kiểu thiết kế văn phòng này hay không.

Ví dụ: Những công ty năng động, đề cao tính sáng tạo của nhân viên như mô hình start-up, công ty công nghệ, công ty truyền thông… sẽ phù hợp với mô hình văn phòng mở hơn là các công ty truyền thống như ngân hàng, dịch thuật – công chứng, công ty nhà nước…

3. Một số mẫu thiết kế văn phòng mở đẹp năm 2020

Mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu văn phòng không gian mở đẹp ở Việt Nam và trên thế giới:

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Mô hình văn phòng mở

Mô hình văn phòng mở tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế văn phòng mở 2020

Văn phòng mở có sự linh hoạt trong việc sắp xếp không gian làm việc và giải trí cho nhân viên thêm hứng khởi làm việc

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế phòng nhân viên

Văn phòng pallet mộc mạc nhưng độc đáo và sáng tạo

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế văn phòng mở 2020

Văn phòng tông màu xanh tươi mát hòa cùng thiên nhiên

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Thiết kế văn phòng mở 2020

Một kiểu thiết kế văn phòng vui nhộn đầy màu sắc

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Văn phòng mở

Mẫu thiết kế văn phòng này lại mang tính nghệ thuật cao nhờ sự kết hợp đèn và các hình khối màu sắc

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Văn phòng mở

Văn phòng mở nhưng vẫn đảm bảo được không gian riêng tư cần thiết cho các cuộc gặp riêng với khách

Phong cách thiết kế văn phòng mở > Văn phòng mở

Kiến trúc độc đáo của một văn phòng nhờ sự phối hợp giữa vật liệu thô và cây cỏ trang trí

Việc thi công văn phòng mở hiện nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và trở thành trào lưu mạnh mẽ khiến cho đây dường như là yêu cầu của hầu như tất cả mọi khách hàng. Có nhiều đơn vị thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở nở rộ không kiểm soát như hiện nay , việc tìm một đơn vị thi cong van phong đẹp và ưng ý cũng là điều khó khăn với khách hàng. Một trong những gợi ý của chúng tôi về đơn vị hàng đầu , uy tín , chi phí thiết kế phù hợp cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp đó là Vietnamrch- trụ sở chính tại 61 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội.

>>>Đừng chần chờ gì nữa xem ngay tất cả các công trình đã thi công hoàn thiện của đơn vị Vietnamrach tại đây

Liên hệ hotline: 0918.248.297 để được tư vấn và báo giá tốt nhất hiện nay trên thị trường .

19 đánh giá

Bình luận