Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy

Phạm Thoa 109 0 1861

Chẩn bị chỉn chu cho một không gian phòng thờ đẹp cũng đóng vai trò quan trọng như màu sơn của một ngôi nhà. Bởi lẽ phòng thờ được xem như ngôi nhà của của bậc bề trên, của thần phật  và gia tiên . Do đó để chọn màu sơn phòng thờ đẹp và chuẩn phong thủy thực sự đôi khi gây khó khăn cho gia chủ. Điều đó không đơn giản chỉ là sở thích nữa mà còn xem xét về sự phù hợp với không gian thờ phụng trang nghiêm và lịch sự. Bài viết này sẽ là một sự gợi ý thú vị mang đến cho bạn đọc những tone màu phù hợp giúp nội thất phòng thờ thêm sang trọng.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 100 mẫu phòng thờ truyền thống chuẩn phong thủy

1.Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Phòng thờ dù theo phương hướng truyền thống hay hiện đại thì đều có điểm giống nhau đó là luôn toát lên sự trân trọng, sự linh thiêng và sự chuẩn mực bởi đó là nơi thờ tự quan trọng nhất của gia đình bạn.

Màu sơn phòng thờ phụ thuộc vào việc bạn sẽ muốn sắp xếp phòng thờ theo phong cách hiện đại hay thực sự truyền thống. Cũng tùy thuộc vào màu sắc của nội thất phòng thờ ra sao mà chọn màu sơn thích hợp nữa .Tuy nhiên nguyên lý chung nhất là không gian phòng thờ sẽ được trang trí bởi những gam màu trầm mặc, tránh xa gam màu sáng quá hoặc chói quá như màu đỏ , màu vàng đậm…mà nên chọn những gam tối sẽ mang lại cam giác thân thiện , gần gũi , tinh tế hơn.Dưới đây là một số gợi ý chọn màu sơn cho phòng thờ.
Màu nâu.
Màu nâu luôn được lựa chọn đầu tiên trong những bộ cánh của nhà chùa. Điều đó cho thấy màu này rất phù hợp với không gian thờ tự, trang nghiêm và lịch sự. Gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian chung.

Màu vàng

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Là gam màu sáng hơn , nhưng không nhầm lẫn với màu vàng rực rỡ. Nó vẫn có sự trầm của tone màu ở một cung bậc chấp nhận được.  Màu vàng  như màu của bàn thờ gỗ sồi sẽ rất hợp với một không gian phòng thờ hiện đại sáng đẹp.

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Pha trộn màu sắc

Gam màu sơn trắng kết hợp xanh nhạt có thể là một gợi ý hoàn toàn mới và hiện đại cho những gia chủ trẻ trung và phóng khoáng. Phòng thờ sẽ mang lại một sự mới mẻ những vẫn rất lịch sự và trang nghiêm.

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn đẹp cho phòng thờ

Tất cả đều dựa việc gia chủ chọn màu sắc phù hợp với phong cách cá nhân và chuẩn phong thủy sao cho khéo léo nhất.

2.Màu sơn phòng thờ đẹp theo mệnh

Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh kim:

Vàng, trắng, bạc là những gam màu sắc hợp và rất tốt cho người mệnh Kim về mặt phong thủy.

Do vậy bạn nên sử dụng nhiều những gam màu này trong không gian thờ cúng của gia đình. Ví dụ như tường phòng thờ có thể chọn màu vàng, rèm cửa màu trắng và các đồ thờ cúng là màu vàng, xám bạc.

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn phòng thờ cho người mệnh kim:

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh thủy:

Màu sắc: nên chọn các màu vàng, màu kim cho phòng thờ , tương ứng có thể chọn màu đó cho bàn thờ và nội thất phòng thờ cũng rất phù hợp

Màu sơn phù hợp cho người mệnh Thổ:

Phòng thờ nên sơn màu gì cho đẹp và chuẩn phong thủy > Màu sơn phù hợp cho người mệnh Thổ:

Những ngươi thuộc mênh này nên chọn màu vàng nhạt hoặc màu vàng nâu để sơn phòng thờ là tốt nhất.Ngoài ra những gam màu nóng cũng khá hợp với người mệnh Thổ nhưng để sơn  phòng thờ thì không nên.

Màu sơn phù hợp cho người mệnh hỏa

-Nên chọn sơn màu  xanh lá, tím
-Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

>>>25 mẫu thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại chuẩn phòng thủy khiến gia chủ duyệt ngay !

3.Liên hệ đơn vị thiết kế nội thất phòng thờ đẹp hiện đại hoặc truyền thống  tại Hà Nội

Chúng tôi nhận thiết kế thi công nội thất phòng thờ  trên mọi miền đất nước và nguyện mang tới hình ảnh phòng thờ đẹp mắt ấn tượng, đáp ứng tấm lòng mong mỏi của mọi gia đình.Đặc biệt sẽ thiết kế phòng thờ chuẩn phong thủy, mang tài lộc thịnh vượng tới mọi ga đình.

Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

 

 

27 đánh giá

Bình luận