Quy trình sản xuất bột thạch cao

Thu Minh 104 0 11767

Bột thạch cao là một nguyên liệu quan trọng trong ngành xây dựng và trang trí nội thất. Nó được sử dụng để tạo ra vật liệu xây dựng như tường thạch cao, trần thạch cao và các sản phẩm trang trí khác. Quy trình sản xuất bột thạch cao đòi hỏi sự cẩn thận và hiểu biết về các bước cần thiết để đạt được chất lượng và hiệu suất tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình sản xuất bột thạch cao và những bước quan trọng trong quá trình này.

Quy trình sản xuất bột thạch cao > Quy trình sản xuất bột thạch cao

1. Quy trình sản xuất bột thạch cao

1.1. Hệ thống nghiền

Nguyên liệu thạch cao đi vào máy nghiền thông qua máy cấp liệu và máy nghiền sẽ nghiền quặng thạch cao cỡ lớn thành các hạt nhỏ nhỏ hơn 30 mm, sau đó chờ xử lý sàng lọc tiếp theo.

Quy trình sản xuất bột thạch cao > Quy trình sản xuất bột thạch cao

Tùy theo kích thước của nguyên liệu thạch cao và yêu cầu đầu ra khác nhau mà bạn có thể chọn máy nghiền thạch cao có thông số kỹ thuật tương ứng, thường là máy nghiền hàm PE, máy nghiền búa PC hoặc máy nghiền tác động PF,... Để bảo vệ môi trường trong sạch, có thể trang bị thiết bị loại bỏ bụi để đáp ứng yêu cầu phát thải bảo vệ môi trường.

1.2. Vận chuyển vật liệu

Nguyên liệu thạch cao nghiền nát được vận chuyển đến thùng chứa bằng thang máy để chờ. Thùng chứa nguyên liệu được thiết kế theo yêu cầu về thời gian bảo quản nguyên liệu đảm bảo cung cấp nguyên liệu ổn định. Đồng thời, mỗi bộ phận luân chuyển vật liệu đều sử dụng một tời để giảm diện tích sàn.

1.3. Hệ thống mài

Nguyên liệu thạch cao trong thùng chứa được đưa vào máy nghiền hoặc máy nghiền bi thông qua máy cấp liệu rung để hoàn thiện. Vật liệu được cấp đồng đều và liên tục vào máy nghiền bằng bộ cấp liệu rung điện từ để nghiền. Bột thạch cao thô đã nghiền được thổi ra bằng không khí thổi từ máy thổi của máy nghiền và được phân loại bằng máy phân tích phía trên máy chính.

Quy trình sản xuất bột thạch cao > Quy trình sản xuất bột thạch cao

Bột có độ mịn đáp ứng các thông số kỹ thuật sẽ đi vào bộ thu lốc xoáy lớn theo luồng gió, sau khi được thu gom sẽ được xả qua ống thoát bột để trở thành thành phẩm. Vật liệu đi qua hệ thống nghiền được thay đổi từ cỡ hạt 0-30mm thành cỡ hạt 80-120, đáp ứng yêu cầu về độ mịn của bột thạch cao.

1.4. Hệ thống nung

Bột thô được cung cấp từ hệ thống nghiền được đưa đến lò nung để nung. Bột nấu chín được vận chuyển bằng thang máy đến kho thành phẩm để chờ. Hệ thống này chủ yếu bao gồm Palăng, máy nung, thiết bị lọc tĩnh điện và các thiết bị khác.

1.5. Vận chuyển, bảo quản

Bột thạch cao đã nung đạt tiêu chuẩn được đưa về kho để bảo quản hoặc đưa vào xưởng sản xuất tấm thạch cao, xi măng và các sản phẩm thạch cao khác.

2. Bột thạch cao có công dụng gì?

Bột thạch cao là sản phẩm đa năng, được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, bởi vậy mà chúng thông dụng trên thị trường với những công dụng trong các lĩnh vực:

 • Xây dựng:

  • Xây dựng tường và trần thạch cao.
  • Tạo hình các sản phẩm trang trí thạch cao như vòm thạch cao, tượng thạch cao, phào chỉ,...
  • Cung cấp tính năng cách âm và cách nhiệt cho không gian.
  • Chống ẩm và chống nấm mốc trong các căn nhà và công trình xây dựng.
 • Y tế: Bột thạch cao được sử dụng trong việc tạo khuôn mẫu và đúc khuôn trong quá trình sản xuất các thiết bị y tế như nha khoa, bó bột khi bị gãy tay chân.

 • Nông nghiệp:

  • Bột thạch cao được sử dụng để điều chỉnh độ pH trong đất nông nghiệp. Nó có khả năng trung hòa độ axit của đất và cung cấp các chất vi lượng cần thiết cho cây trồng.
  • Sử dụng làm phụ gia trong sản xuất thức ăn chăn nuôi để cải thiện chất lượng thức ăn và tăng cường sức khỏe của động vật.
 • Thực phẩm:

  • Bột thạch cao được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như chất làm đặc, chất chống đông, chất tạo kem và chất làm đông lạnh.
  • Có thể được sử dụng để làm bánh, mứt, mì và các sản phẩm thực phẩm khác.
 • Công nghiệp:

  • Bột thạch cao được sử dụng trong ngành công nghiệp để tạo ra các sản phẩm khác như sơn, mực in, phụ gia xây dựng và sợi thạch cao.
  • Được sử dụng trong sản xuất vật liệu chịu lửa, chất chống cháy và chất cách điện.
 • Kim hoàn: Bột thạch cao có thể được sử dụng trong quá trình đúc khuôn và chế tạo các sản phẩm kim hoàn như trang sức và đồ trang trí bằng kim loại quý.

Quy trình sản xuất bột thạch cao > Quy trình sản xuất bột thạch cao

3. Giá bột thạch cao bao nhiêu?

Xem chi tiết tại bài viết: Báo giá bột thạch cao

4. Mua bột thạch cao ở đâu?

Để tìm mua bột thạch cao uy tín, chất lượng, giá rẻ không phải là điều dễ dàng dù rằng trên thị trường có vô vàn các đơn vị cung cấp khác nhau. Hiểu điều đó, với tư cách là đơn vị thâm niên với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm vật tư thạch cao cho các công trình, dự án,... phục vụ các đại lý, chủ đầu tư xây dựng,... Vietnamarch tự hào là một trong những đơn vị tiên phong mang đến những sản phẩm chất lượng. Luôn luôn lắng nghe những phản hồi của khách hàng để ngày càng hoàn thiện và nâng tầm chất lượng sản phẩm với giá thành phải chăng và phù hợp.

Hãy đến ngay Vietnamarch, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn tận tình và mang về những sản phẩm bột thạch cao chất lượng, giá rẻ nhất. Liên hệ ngay:

Vietnamarch - Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0918.248.297

23 đánh giá

Bình luận