So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn?

Phạm Thoa 79 0 8469

Trong quá trình bán bàn thờ , có rất nhiều khách hàng chưa biết đến gỗ gõ đỏ là dòng gỗ như thế nào, có ưu nhược điểm gì, so với bàn thờ làm bằng gỗ hương thì chúng có tốt hơn không? Trong khi gỗ hương xưa nay vẫn chiếm ưu thế từ việc thiết kế bàn thờ tâm linh lâu đời, nay xuất hiện dòng bàn thờ cao cấp làm bằng gỗ gõ đỏ khiến khách hàng khá phân tâm không biết nên mua loại nào?

Có nhiều điểm giống nhau và khác nhau giữa hai dòng gỗ chuyên dùng đóng đồ nội thất này như sau:

1.Định nghĩa từng loại gỗ gõ đỏ và gỗ hương

Gỗ gõ đỏ là gì?

So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn? > So-sanh-go-go-do-nam-phi-va-go-go-do-lao01

Gỗ gõ đỏ (tên khoa học Afzelia xylocarpa) hay còn có tên gọi khác là cà te hay hổ bì. Cây gỗ gõ đỏ thuộc loại thực vật họ đậu, ưa sáng, thường phát triển chậm, phân bố chủ yếu trong rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Cây thường mọc trên những tầng đất thấp, có thành phần cơ giới trung bình, đất bằng hoặc sườn thoát nước.

Gỗ gõ đỏ ở VIệt Nam được liệt kê vào hàng gỗ quý hiếm có trong danh sách đỏ. Do đó gỗ gõ đỏ này thường được nhập khẩu từ Nam Phí hoặc Lào , nơi có nguồn gỗ tự nhiên vô cùng phong phú cùng tuổi đời cao mang tới cho khách hàng những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt.

Gỗ hương là gì?

So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn? > Gỗ hương là gì?

Chỉ nghe tên gọi cũng đã hiểu gỗ hương có mùi thơm đặc  trưng-Hữu xạ tự nhiên hương. Là dòng gỗ hoàng tộc cao quý với hương thơm bền vững cùng năm tháng, gỗ hương mang lại giá trị sử dụng cao bền cho con người từ bao đời nay.

2.So sánh bàn thờ làm bằng gỗ hương và gỗ gõ đỏ loại nào tốt hơn?

Giống nhau:

Đây đều là hai dong gỗ cao cấp nhất, có giá trị sử dụng bền vững và lâu dài, không bị mối mọt và tuổi thọ cực lớn .Ban thờ được làm từ những loại gỗ này sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng trong những sản phẩm tâm linh. Đều được nhập khẩu từ những nước có nguồn tài nguyên phong phú.

Khác nhau

Về vân gỗ:

Gỗ gõ đỏ:  Gỗ gõ đỏ đẹp với lõi gỗ có màu từ cam đến đỏ thẫm và nổi rõ những đường vân đen giống như da hổ cực kì độc đáo, tạo nên nét đẹp đẳng cấp cho không gian. NÊn gỗ gõ đỏ mới có cái tên là hổ bì nghĩa là da hổ.

So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn? > So sánh bàn thờ làm bằng gỗ hương và gỗ gõ đỏ loại nào tốt hơn?

Gỗ hương  có màu đỏ hơi sẫm. Thường được gọ theo tên khác như giáng hương. Thớ gỗ giáng hương nhỏ mịn với đường vân gỗ bện vằn đan chéo nhau . Đặc biệt với những người không am hiểu gỗ hương thì rõ ràng phân biệt được ngay qua mùi hương: gỗ hương có mùi hương vô cùng đậm đà, thơm ngào ngạt, mang tới sự thư giãn dễ chịu vô cùng cho người khác.

So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn? > So sánh bàn thờ làm bằng gỗ hương và gỗ gõ đỏ loại nào tốt hơn?

Về Giá trị

Về giá trị thì hiện nay dòng gỗ hương đắt hơn gỗ gõ một chút  chênh lệch nhau tùy thuộc vào tuổi gỗ, trác gỗ lớn. Tuy nhiên chúng đều là những mặt hàng cao cấp.Đồ nội thất làm từ hai chất liệu này đảm bảo mang tới sự hài lòng cho khách hàng , nhất là đối với những sản phẩm tâm linh  như Bàn thờ.

Về độ bền

Gỗ hương có độ bền lên tới 20 năm. Trong khi gỗ gõ đỏ cũng ở mức giao động từ 15-20 năm tùy thuộc vào việc sử dụng và sự chăm chút của gia chủ.

Về thiết kế ưu tiên

Với việc thiết kế bàn thờ , gỗ hương thiên về những mẫu bàn thờ truyền thống nhiều hơn, thiết kế cần nhiều sự chau chuốt và điêu khắc tỉ mỉ. Còn gỗ gõ thì phù hợp hơn với những thiết kế bàn thờ đứng, bàn thờ treo hiện đại cho chung cư, cho nhà biệt thự, nhà lô nhà phố, bơi những chi tiết nhấn nhá thanh thoát chỉ có gỗ gõ mới làm nên những hình ảnh bàn thờ tinh khiết nhẹ nhàng hiện đại.

So sánh bàn thờ làm bằng gỗ gõ và gỗ hương, gỗ nào tốt hơn? >

Như vậy với hai chất liệu gỗ hương và gỗ gõ, khách hàng đều có thể yên tâm bàn thờ sẽ bền bỉ theo thời gian, vân gỗ đẹp càng dùng càng sáng bóng, đồng thời mang lại nét thẩm mỹ sang trọng cho không gian thờ cúng của gia chủ.

>>>Tham khảo tất cả các mẫu ban thờ hiện đại bằng gỗ gõ đỏ đẹp

Tương tụ như với gỗ gụ cũng đều có giá trị tương đương nhau.

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

 

29 đánh giá

Bình luận