Sửng sốt với bàn thờ thông minh của người Nhật: Gặp lại người quá cố và nói chuyện tâm tình!

Phạm Thoa 144 0 3963

Bàn thờ không chỉ có mặt ở Việt Nam mà còn có ở Nhật bản.Tại đây, bàn thờ người Nhật được gọi với cái tên  butsudan / butudan . Tuy nhiên có một xu hướng hiện nay đang phổ biến ở những gia đình trẻ , nhất là những gia đình ở thành phố lớn, đất chật người đông đó là quan điểm về việc có nên lắp đặt bàn thờ hay không bởi điều này sẽ khá khó khăn cho một ngôi nhà có diện tích bé . Chính vì xuất phát từ thực tiễn đó , một loại bàn thờ thông minh ra đời . Mang tới một hơi thở mới, một hướng mới đúng tiêu chuẩn 4.0 cho những người sử dụng nó . Cùng tìm hiểu về mẫu bàn thờ thông minh của người Nhật này ngay dưới đây .  Một phương tiện liên lạc mới để làm cho mọi người cảm thấy gần gũi hơn với người  quá cố của họ .

1.Bàn thờ thông minh của người Nhật- giao tiếp trực tiếp với người quá cố

Hình dáng bên ngoài của mẫu bàn thờ thông minh này khác biệt hoàn toàn với mẫu bàn thờ truyền thống hay hiện đại khác, mức độ hiện đại được đẩy lên cao nhất . Ban thờ chính là khối hình chữ nhật cao với chiều dài và rộng tiêu chuẩn ( Bàn thờ truyền thống thì cần tuân theo thước lỗ ban), màu trắng với nhiều nút giao tiếp với người quá cố . Chúng ta có thể dễ dàng

1.1.Tính năng và ưu điểm bàn thờ thông minh

Sửng sốt với bàn thờ thông minh của người Nhật: Gặp lại người quá cố và nói chuyện tâm tình! > Tính năng và ưu điểm bàn thờ thông minh

Như chúng ta đã thấy thì bàn thờ  Butsudans truyền thống của người Nhật chiếm rất nhiều không gian và thường được đặt trong các phòng không gian riêng biệt. Những với bàn thờ thông minh thì chúng có ưu điểm lớn đó là có thể đặt ở bât kì không gian nào cũng được, hoàn toàn hợp với nhưng nhà diện tích nhỏ .

Tính năngđược  yêu thích nhất của bàn thờ này là có thể  giao tiếp mới với người đã khuất. Bạn có thể nói tên của người thân quá cố của bạn và hình ảnh của họ bật lên, bạn có thể nhận được tin nhắn được ghi lại trước khi người đó qua đời, chẳng hạn như tin nhắn từ ông bà cho ngày đầu tiên đi học của cháu họ.

Bàn thờ thông minh có thể là bàn thờ Phật hoặc là bàn thờ tổ tiên đều được.

Bàn thờ Phật thông minh có thiết kế hoàn toàn khác so với bàn thờ Phật truyền thống. Nó được thiết kế để phù hợp với bất kỳkhông gian  nội thất và và chú ý là có thể đặt gần bạn nếu muốn chứ không nhất thiết phải lựa chọn vị trí cẩn thận như những mẫu bàn thờ truyền thống khác .

1.2.Cách thức hoạt động bàn thờ thông minh Nhật Bản

Sửng sốt với bàn thờ thông minh của người Nhật: Gặp lại người quá cố và nói chuyện tâm tình! > Cách thức hoạt động bàn thờ thông minh Nhật Bản

  • Đứng trước bàn thờ  Được kích hoạt bằng cảm biến, cá nhân được xác định bằng nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng giọng nói. Đây là một sự tiến bộ vượt bậc về văn minh nhân loại.
  •  Gọi tên của người đãkhuất : Tên của người đã chết được hiển thị (ảnh hoặc video)
  • Chạm vào cảm biến LED : Phát ra Âm thanh và mùi thơm của người quá cố
  •  Đặt hai bàn tay lại với nhau : cảm biến chuyển động phản ứng và ảnh thay đổi
  • Di chuyển ra khỏi phía trước của bàn thờ : tự động tắt bằng cảm biến

Sửng sốt với bàn thờ thông minh của người Nhật: Gặp lại người quá cố và nói chuyện tâm tình! > Cách thức hoạt động bàn thờ thông minh Nhật Bản

Bạn có thể lưu ảnh và video của người quá cố vào bộ nhớ USB.

Bàn thờ  thông minh  là một khái niệm hoàn toàn mới chưa từng tồn tại trước đây. Đây là bàn thờ Phật hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một bàn thờ Phật hay bàn thờ tổ tiên được thiết kế cao phù hợp với nội thất trong nhà của họ, hoặc muốn lưu trữ kỹ thuật số những ký ức về cuộc sống của người quá cố.

Do đó mẫu bàn thờ thông minh này thu hút được đông đảo mọi người sử dụng và cảm thấy nó thực sự hữu ích trong cuộc sống , tạo sự gần gũi thân thiện mà mãi nhớ đối với ông bà tổ tiên đã khuất núi .

Nhu vậy có lẽ với mẫu bàn thờ thông minh này chúng ta không cần quá quan tâm tới hướng bàn thờ, kích thước bàn thờ chuẩn thước lỗ ban, vị trí bàn thờ, lắp đặt bàn thờ như thế nào….Quả là một công nghệ đột phá mới trên thế giới!

17 đánh giá

Bình luận