Tái sinh một bãi đỗ xe thông minh bỏ trống trở thành một khu chung cư nhiều tầng sang trọng

Sức sáng tạo và ý tưởng tái chế của con người quả là phi thường. Cho tới thời điểm này, sự sáng tạo đỉnh cao thể hiện trên nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm cả thiết kế nội thất. Một dãy nhà chung cư được làm bằng container mà lại đặc biệt hơn được đặt bên trong một bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng bị bỏ dở, không được sử dụng đến. Vậy làm thế nào để có thể làm được điều đó với thiết kế phi thường này.

1.Thiết kế dãy nhà chung cư container bằng khung bãi đỗ xe thông minh

Như chúng ta đã biết, bãi đỗ xe thông minh là một hệ thống đỗ xe tiên tiến nhất, hiện đại nhất tính từ thời điểm này. Việc xây dựng nên những bãi xe tự động toàn toàn mang lại nhiều tiện ích thú vị cho con người.

Một tình trạng phát sinh từ việc tại sao con người lại có thể có ý tưởng biến bãi xe thông minh thành nhà chung cư? tại sao có những bãi đỗ xe đã được xây dựng mà không đi vào hoạt động bình thường- Vấn đề này ta khoan hãy bàn đến bởi mục đích chính của bài viết này là : Đã tồn đọng những bãi xe thông minh nhiều tầng di chuyển độc lập, được xây dựng mà không sử dụng đến. Nếu để lãng phí tài nguyên như vậy thì quả là điều không nên trong tình trạng đất đai vô cùng khan hiếm hay nói rõ hơn là tâc đất tấc vàng như hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới cũng như vậy.

Vậy làm thế nào có thể từ bãi đỗ xe không được sử dụng có thể xây dựng thành một khu chung cư độc đáo thú vị?

Đây là bản vẽ thiết kế chung cư khá độc lạ sau quá trình khảo sát và lên kế hoạch 3 D cho những ý tưởng tiếp theo .

Tái sinh một bãi đỗ xe thông minh bỏ trống trở thành một khu chung cư nhiều tầng sang trọng

 

Mỗi một căn phòng trong chung cư sẽ kết hợp ba container vận chuyển để tạo thành một căn hộ rộng  89 mét vuông được trang bị phòng tắm và nhà bếp cùng toàn bộ các tiện nghi đi cùng.

Các tấm bên của container sẽ được gỡ bỏ để mở kết cấu, được gia cố bằng dầm thép và tường đúc sẵn, ngăn cách không gian thành các phòng khác nhau. Một không gian nhỏ bên dưới mỗi container sẽ cho phép lắp đặt hệ thống ống nước và điện.

Bản vẽ thiết kế lại bãi xe thông minh cơ bản được hình thành khung nhà đầu tiên. Việc lấy ý tưởng thiết kế nhà container  trong khu vực này là khá phù hợp vì không có loại vật liệu nào thích hợp hơn điều đó . Do vậy thiết kế nhà container là sự lựa chọn hoàn hảo đầu tiên cho việc hình thành các dãy nhà chung cư nhiều tầng thay cho sự xuất hiện của một bãi xe thông minh để trống và không có giá trị sử dụng.

Bản vẽ thiết kế lại bãi xe thông minh cơ bản được hình thành khung nhà đầu tiên

>>>Xem thêm các mẫu nhà container tiện ích giá siêu rẻ chỉ từ 100 triệu

Các đơn vị gia cư sau đó sẽ được “cắm” vào bên cạnh các bãi đỗ xe nhiều tầng không sử dụng cạnh nhau để tạo ra các dãy căn hộ.

Như vậy một cấu trúc bãi đậu xe phù hợp để chuyển đổi cần phải được xây dựng nhiều tầng. Sau đó chúng tôi sẽ tạo nên một khoảng sân rộng rãi đủ dùng để tạo không gian xã hội cho cư dân và cung cấp ánh sáng ban ngày cho các căn hộ.

Tại khoảng sân ày sẽ diễn ra không gian vui chơi tập thể nói chung và là nơi tập thể dục thư giãn của tất cả các thành viên trong khu vực nhà ở như thế này

Tại khoảng sân ày sẽ diễn ra không gian vui chơi tập thể nói chung và là nơi tập thể dục thư giãn của tất cả các thành viên trong khu vực nhà ở như thế này

 

Không gian thêm đối diện với sân trong, hoạt động như một hành lang cho phép cư dân truy cập vào căn hộ và không gian của họ để giao tiếp, và các khoảng trống trong không gian sàn mang lại ánh sáng và kết nối trực quan với các cấp độ khác.

Mỗi căn hộ sẽ được trang bị một sân riêng, sẽ được đặt so le để tạo ra một mức độ khác nhau trong mặt tiền.

Sau khi hoàn thiện và trang trí nội thất , vườn hoa cây cảnh và khoảng không gian vui chơi, hành lang, cầu thang kiên cố và an toàn thì điều kỳ diệu đã xảy ra : Đó là tái sinh một bãi đỗ xe thông minh trở thành một khu chung cư đông đúc, nhộn nhịp và sang trọng như thế này.

ỗi căn hộ sẽ được trang bị một sân riêng, sẽ được đặt so le để tạo ra một mức độ khác nhau trong mặt tiền.

ỗi căn hộ sẽ được trang bị một sân riêng, sẽ được đặt so le để tạo ra một mức độ khác nhau trong mặt tiền.

 

2.Đơn vị thiết kế nội thất chung cư đẹp, bãi đỗ xe thông minh hiện đại nhiều tầng ở Hà Nội

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

 

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG