Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2

Thu Minh 119 0 7645

Nhà thờ họ là nơi tưởng nhớ về công ơn sinh thành, về cội nguồn tổ tiên, dòng họ, là nơi gìn giữ nét văn hóa, giữ “hồn” của dân tộc Việt Nam. Chính bởi vậy mà cho đến bây giờ, nét văn hóa ấy vẫn tiếp tục trường tồn và phát triển dù xã hội có nhiều đổi thay, dù cho có du nhập từ nền văn hóa nước ngoài. 

Mỗi dòng họ đều có những đặc điểm riêng biệt và diện tích khác nhau, có nhà thờ 30m2, có nhà thờ họ 80m2, cũng có nhà thờ họ 120m2. Trong bài viết này sẽ là hình ảnh thi công đến hoàn thiện nội thất nhà thờ họ được làm bằng gỗ Lim Nam Phi, hãy cùng tịnh tâm và xem chi tiết và biết đâu bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình nhà thờ dòng họ mình.

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nhà thờ họ 120m2

1. Thông tin về công trình thi công nhà thờ họ

Địa chỉ: Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Diện tích: 120m2

Hạng mục: Thiết kế thi công nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Chất liệu: Gỗ Lim Nam Phi

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ

Bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái

2. Thiết kế khuôn viên nhà thờ họ – Cận cảnh quá trình thi công

Trong bài viết về quy trình thi công nhà thờ họ, chúng tôi đã đề cập đến quá trình xây dựng nhà thờ họ cụ thể nhất. Nhìn chung các bước xây dựng từ đường là như nhau nhưng khác ở nguyên vật liệu và phong cách thiết kế của công trình đưa ra. Khoảng không gian chưa ra mảng sân rộng được lát gạch đỏ truyền thống (đây là phong cách thường thấy ở vùng đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam), bên cạnh đó bổ sung và trông thêm cây xanh như cây mít, cây đa, cây cau, cây dừa. 

*** Xem dự án trước đó: File thiết kế nhà thờ họ 5 gian tại Đan Phượng chuẩn phong thủy

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2

Nhờ đặc tính sử dụng gỗ Lim Nam Phi – đây là dòng gỗ cao cấp và thường được sử dụng trong các công trình đình chùa với giá trị kinh tế cực cao. Phần kiến trúc của mẫu thiết kế từ đường này, mang những đường nét hoa văn cổ truyền, kể cả phần mái đến các chi tiết như cửa nhà thờ họ, chân tảng đá, mái hiên, cột hiên,… Kết cấu gỗ chắc chắn đem đến cấu trúc của từ đường liên kết chặt chẽ và bền vững hơn, hệ ngói mũi hài (hay còn gọi là ngói vảy rồng) đây là biểu tượng cho sự linh thiêng, quyền lực để che chở nơi thanh tịnh của bậc thủy tổ và tiên linh.

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ

Sử dụng bậcngũ cấp đi lên (có 5 bậc), nói lên lòng thành kính của con cháu. Về ý nghĩa, dễ nhận thấy rằng, mỗi bậc đều đại diện cho vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử, mỗi bậc sẽ là tượng trưng cho một chữ và cứ thế tuần tự lặp lại cho đến khi hết bậc. Mà ở đây, với công trình này, bậc ngũ cấp  tương ứng Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh, kết thúc tại vị trí cuối cùng là Lão nên đây sẽ là điềm tốt.

3. Thi công nội thất nhà thờ họ

Trên đây là những hình ảnh về khung cảnh bên ngoài nhà thờ họ tại Hải Phòng này, về thi công nội thất văn phòng cần bố trí như thế nào về bàn thờ, hoành phi câu đối, và các phụ kiện trang trí đồ thờ khác. Nội thất nhà thờ họ được bố trí đầy đủ, với chất liệu gỗ lim đem đến ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Lối thiết kế theo phong cách tân cổ điển, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. 

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ

Sập thờ mai điểu kết hợp với sập ngồi, được đồng điệu trong chạm khắc họa tiết hoa văn, sự thống nhất này mang đến tổng thể hài hòa trong cách bố trí nội thất phòng thờ. Phía bên trên là bức hoành phi câu đối và cửa võng nhà thờ được đục chạm khắc nổi tạo nên bức tranh 3D đẹp mắt

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ 120m2

Phía bên cạnh được đặt bộ trường kỷ 4 mùa 3 món kết hợp với tủ chè khảm ốc cổ xưa theo đúng form truyền thống Việt. Những bức tranh đồng quê, hay tranh gỗ chữ Đức – Phúc,… được bài trí một cách khéo léo vừa phô trương nhưng lại tiết chế được sự phóng khoáng, tạo nên sự sang trọng và ấm cúng. 

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Thi công nội thất nhà thờ họ 120m2

Không thể quên được hình ảnh lục bình hai bên cửa nhà, đây là nơi lưu giữ khí trời, những linh khí tốt đẹp đến với dòng họ. Phần mái nhà được ốp gỗ, kèm theo những thanh cửa như thân cây trúc, sự thanh thoát và thông thoáng nhưng lại vô cùng ý nghĩa, biểu thị cho hình ảnh làng quê Việt Nam. 

Mọi sự sắp đặt của những chi tiết hoa văn trên mái nhà đều có sự tính toán đối xứng hai bên, tạo thế cân bằng, hình ảnh câu đối hay các chi tiết chữ đều được dát vàng, thể hiện sự quyền quý, cao sang. Đây được coi là công trình thiết kế từ đường tuy không quá rộng nhưng thể hiện được sự thanh tịnh cũng như truyền thống dòng họ.

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín nhất

Là một trong những công ty thiết kế nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Thế mạnh với lĩnh vực kiến trúc truyền thống như nhà từ đường, thiết kế đình chùa, lăng mộ,… vững vàng trải qua 20 năm kinh nghiệm và thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ khác nhau tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Dù là miền Bắc, miền Trung, miền Nam, chúng tôi thấu hiểu văn hóa và mong muốn của khách hàng để đem đến những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất.

Thi công nội thất nhà thờ họ gỗ Lim Nam Phi 120m2 > Các mẫu nhà thờ họ đẹpClick để xem tổng hợp các mẫu nhà thờ họ

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch:

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

22 đánh giá

Bình luận