Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng

Phạm Thoa 47 0 9991

Khái niệm Background văn phòng không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều cho rằng thiết kế background văn phòng và thiết kế văn phòng là giống nhau. Nhưng không phải vậy, thiết kế backdrop văn phòng thường mang yếu tố cá nhân hóa về văn phòng hay cả công ty đó hơn thiết kế văn phòng nhiều. 

Một thiết kế văn phòng có thể làm cho nhiều công ty cùng lựa chọn nó mang phong cách giống nhau nhưng một thiết kế background dù có ứng dụng cho nhiều công ty thì cũng vẫn luôn tạo ra điểm khác biệt. Vì trong thiết kế của nó có bao hàm phần logo hay slogan của công ty nên sẽ thể hiện được phương châm làm việc cũng như phong cách làm việc của văn phòng đó, giúp người ngoài và cả người trong văn phòng hiểu được sứ mệnh mình đang theo đuổi là gì.

Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn và nhận ra tầm quan trọng của thiết kế background văn phòng. Trong bài viết này Vietnamarch sẽ giới thiệu đến các bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề này cũng như một vài gợi ý về thiết kế Background đẹp nhất hiện nay!

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop văn phòng công ty

Background văn phòng công ty

1. Background văn phòng là gì?

Nếu bạn cho rằng Background văn phòng là toàn bộ thiết kế bên trong không gian văn phòng thì có vẻ bạn đang nhầm lẫn sang thiết kế văn phòng rồi đó. Vì Background văn phòng chỉ mang nghĩa là phông nền phía sau, nên trong một không gian văn phòng vị trí chính xác được gọi là Background thường chỉ là những bức tường thôi.

Tuy nhiên bạn đừng cho rằng thiết kế một bức tường thì có gì quan trọng nhé! Vì nó có ý nghĩa hơn bạn tưởng tượng rất nhiều đó. Bạn hãy nhìn bức ảnh bên dưới này xem, có phải bức phông nền hay còn gọi một cách chuyên nghiệp hơn là Background kia đang chứa logo của công ty đúng không?

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop quầy lễ tân có chứa logo công ty

Background quầy lễ tân có chứa logo công ty

Hay bức ảnh dưới này đang thể hiện slogan của công ty!

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop có chứa slogan của công ty

Background có chứa slogan của công ty

Vậy nên Background không chỉ là một phông nền đơn giản mà nó là thương hiệu của cả một ty, thể hiện phương châm, lý tưởng mà cả công ty đang theo đuổi.

2. Các loại Background văn phòng

Thiết kế văn phòng sáng tạo thì ngay từ cái nhìn đầu tiên đó chính là Background văn phòng. Hiện nay có hai loại thiết kế phông nền văn phòng mà các công ty hay áp dụng nhất đó là Background quầy lễ tânBackground phòng làm việc hay phòng họp

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop quầy lễ tân công ty Linkedin

Background quầy lễ tân công ty Linkedin

Song có một điểm chung giữa hai loại background này là lúc nào cũng phải chứa logo của công ty. Vì logo chính là yếu tố thể hiện được thương hiệu công ty, phong cách làm việc cũng như một phần ngành nghề của công ty. Ngoài ra, một số công ty sẽ có thêm các câu slogan hay chi tiết trang trí khác.

Các bạn có thể tham khảo một số Background chứa logo và slogan của công ty như dưới đây

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop quầy lễ tân có chứa logo và slogan

Background quầy lễ tân có chứa logo và slogan

Và cả Background chứa logo cùng chi tiết trang trí như ở dưới đây nữa!

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop quầy lễ tân có chứa biểu tượng và logo

Background quầy lễ tân có chứa biểu tượng và logo

3. Những yếu tố cần chú ý để tạo nên một Background văn phòng đẹp

Cũng giống như trong thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nhà ở hay bất cứ thiết kế nào khác, thiết kế Background văn phòng cũng luôn có những yếu tố then chốt giúp tạo nên một thiết kế hoàn hảo. Và cụ thể những yếu tố đó là:

3.1. Chất liệu nền backdrop

Trước kia nền Background thường là bức tường ngay sau quầy lễ tân, bức tường trong phòng làm việc, phòng họp…Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty đã không sử dụng trực tiếp bức tường làm phông nền như xưa mà thay vào đó là sử dụng thêm các vật liệu kính, nhựa, nhôm alu đặt lên trên bức tường.

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop văn phòng Facebook

Background văn phòng Facebook

Một phần vì cách kết hợp này sẽ làm nổi bật Background hơn, giúp người nhìn dễ nhận biết hơn vì độ thu nhận ánh sáng của các chất liệu trên cao. Ngoài ra chất liệu này còn dễ lau chùi hay cũng thuận tiện cho việc đổi mới sáng tạo nếu cần.

3.2. Màu sắc Background 

Thông thường mọi công ty đều có xu hướng chọn tông màu sáng cho phông nền. Vì tông màu sáng không chỉ giúp nổi bật Background mà còn hỗ trợ làm sáng màu của cả căn phòng và làm tăng cảm giác vui vẻ cho người nhìn cũng như người làm việc trong văn phòng.

Ngoài ra, các kiến trúc sư còn phải dựa trên ngành nghề, lĩnh vực làm việc của công ty để thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ như Background của công ty công nghệ chắc chắn phải mang nhiều màu sắc đa dạng và nổi bật hơn một ngân hàng. 

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Phông nền có chứa slogan của một công ty công nghệ

Phông nền có chứa slogan của một công ty công nghệ

3.3. Nội dung trên Background văn phòng

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của Background, thường sẽ là những thông tin đại diện cho công ty. Vì chung quy lại người ta thiết kế Background văn phòng cũng chỉ có mục đích làm nổi bật những thông tin trên đó. 

Nội dung mà hầu hết mọi Background đều có là logo và tên công ty. Ngoài ra còn thêm slogan, địa chỉ công ty, địa chỉ web hay một vài chi tiết trang trí là biểu tượng của thương hiệu.

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Backdrop quầy lễ tân có chứa tên, logo và cả địa chỉ công ty

Background quầy lễ tân có chứa tên, logo và cả địa chỉ công ty

Một vài điểm lưu ý trong phần nội dung này là hãy cố gắng sử dụng màu sắc chữ, phông chữ sao cho cân đối, hài hòa nhất với màu sắc Background. Ngoài ra cũng cần tránh để quá nhiều chữ hay hình ảnh quá to làm rối mắt người nhìn.

3.4. Ánh sáng Background

Một Background nổi bật không chỉ nhờ màu sắc phông nền mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ánh sáng. Vậy nên, hiện nay các nhà thiết kế thường xuyên thiết kế thêm hiệu ứng ánh sáng để làm nổi bật cho phông nền.

*** Xem thêm: Bộ sưu tập 35+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất năm 2020

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Logo của tập đoàn Google

Logo của tập đoàn Google có màu sắc ánh sáng đẹp mắt

Trong đó, điển hình nhất là thiết kế thiết bị chiếu sáng từ bên ngoài hoặc thiết kế thiết bị chiếu sáng ngay bên trong phông nền. Và đèn neon hay đèn led là hai thiết bị đang được dùng nhiều nhất. Song tùy vào màu sắc không gian cũng như kiểu ánh sáng phù hợp với Background mà kiến trúc sư sẽ linh hoạt lựa chọn loại đèn cho phù hợp.

Thiết kế Backdrop văn phòng: tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng > Thiết kế nội thất văn phòng trung tâm đào tạo đồ họa

Sảnh vào văn phòng nổi bật với Background bằng gam màu vàng sáng tạo, làm nên dấu ấn cho ARENA

Với những lưu ý cùng một chút kiến thức cơ bản về thiết kế Background mà Vietnamarch vừa giới thiệu ở trên. Hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của thiết kế Background văn phòng trong tổng thể thiết kế văn phòng cũng như tìm được cho mình một vài ý tưởng thiết kế Background độc đáo, phù hợp với mong muốn của công ty mình.

Và nếu các bạn muốn tìm kiếm một mẫu thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Vietnamarch bằng những cách dưới đây để được nhân viên của chúng tôi tư vấn tìm ra phương án hoàn hảo nhất.

28 đánh giá

Bình luận