Thiết kế đền ( đình) Trì – xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

Phạm Thoa 133 0 5639

Đình Trì thuộc xã Lâm lợi là ngôi đình lớn nhất trong 5 ngôi đình đã mất đi của làng Trì, Đình trì đã trở thành ký ức, đi vào lòng người bao thế hệ,  phục dựng đình Trì là mong ước và nguyện vọng của toàn bộ người dân xã Lâm lợi. Kính mời quý khách tham khảo mẫu thiết kế đình Trì !

1. Thông tin sự án công trình đền (đình) Trì ở Phú Thọ

Chủ đầu tư: Hội người cao tuổi xã Lâm Lợi.

Địa chỉ: Làng Trì, Xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

Kết cấu: Bê tông giả gỗ kết hợp gỗ thịt.

Đơn vị tư vấn thiết kế: công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH.

2. Giới thiệu thiết kế đền(đình) Trì

Được sự tin tưởng của người dân xã Lâm Lợi, các kiến trúc sư của Vietnamarch đã tiến hành khảo sát và nghiên cứu đồ án: Thiết kế, phục dựng đền (đình) Trì.

Sau khi khảo sát, nghiên cứu và lắng nghe ý kiến của đông đảo người dân, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế phù hợp với không gian cảnh quan, giữ được nét truyền thống của kiến trúc cổ. Đền ( đình) Trì được thiết kế theo hình chữ  Đinh ( chuôi vồ) bao gồm 5 gian tiền đường và 2 gian hậu cung. Vật liệu thân gồm cột, kèo, con rường bằng bê tông cốt thép sơn giả gỗ, kết cấu mang lực mái như hoành, thượng lương và dui là gỗ lim, nhờ việc kết hợp linh hoạt bê tông cốt thép và gỗ đã tiết kiệm rất lớn chi phí xây dựng.

Thiết kế đền ( đình) Trì – xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ > Thiết kế đền đình

Mặt đứng chính đền Trì

Với không gian chữ Đinh, 5 gian tiền đường có diện tích 90 m2 sẽ là không gian hội họp, sinh hoạt, lễ hội, 2 gian hậu cung có diện tích 20 m2 sẽ là không gian thờ tự, với diện tích như vậy chắc chắn sẽ đảm bảo cho công việc hội họp, tổ chức lễ hội truyền thống của làng Trì. 

Thiết kế đền ( đình) Trì – xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ > thiết kế đình đẹp tại Phú Thọ

Cùng là không gian truyền thống nhưng không gian nội thất của đình sẽ khác rất nhiều với chùa và đình Trì cũng không ngoại lệ. kết cấu chồng rường ở vì nách và giá chiêng ở vì chính. Các mảng hoa văn hình xoáy biểu trưng cho ánh sáng tới muôn loài. Ngoài các linh thú như  rồng , phượng được sử dụng phổ biến còn có các hoạt động sịnh hoạt thường ngày của người dân như , trai gái tình tự hay hình ảnh tiên nữ cũng được đưa vào một cách linh hoạt và khéo léo.

Thiết kế đền ( đình) Trì – xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ > Hình tượng tiên cưỡi mây được kiến trúc sư Vietnamarch phục dựng và đưa vào đền trì.

Hình tượng tiên cưỡi mây được kiến trúc sư Vietnamarch phục dựng và đưa vào đền trì.

Bên cạnh đó các hình ảnh người cưỡi hổ, cưỡi voi – chế ngữ các sức mạnh hoang dã, với nét trạm khắc dứt khoát, liền mạch được thiết kế và lồng ghép linh hoạt trong các vì kèo và ván dong của đền trì.

Thiết kế đền ( đình) Trì – xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ > Hình ảnh hoạt cảnh dân gian được lồng ghép vào ván dong của vì kèo

Hình ảnh hoạt cảnh dân gian được lồng ghép vào ván dong của vì kèo

Hiện tại đình Trì đang trong quá trình thi công, chắc chắn sẽ là ngôi đình đẹp và lưu giữ được nhiều nét đẹp của kiến trúc truyền thống Việt Nam.

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

10 đánh giá

Bình luận