Thiết kế nhà thờ họ 2 mái, nhà ngang để ở cho nhà chú Phúc tại Yên Bái

tuananh 74 0 1767

Dưới đây là bản thiết kế chi tiết nhà thờ họ 2 mái theo kiến trúc 3 gian truyền thống. Các KTS của Vietnamarch đã vận dụng linh hoạt kỹ năng thiết kế nhà thờ họ khi thêm vào đó một nhà ở bên cạnh nhưng không làm mất đi nét đẹp thẩm mỹ và không gian bao quát của nhà thờ.

>>xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 8 mái nhà chú Long tại Ninh Bình.

1.Thông tin dự án.

_Nơi xây dựng:Yên Bái

_Hình thức: Nhà thờ 2 mái + nhà ở tầng 1

_Lối kiến trúc: Nhà thờ 3 gian cổ truyền

_Kết cấu: Bê tông cốt thép

_Đơn vị thiết kế: Kiến trúc –  Nội thất Vietnamarch

_Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng

_Diện tích xây dựng: 50m2

_Năm thực hiện: 2016

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái, nhà ngang để ở cho nhà chú Phúc tại Yên Bái > Bản thiết kế mặt bằng nhà thờ.

Bản thiết kế mặt bằng nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái, nhà ngang để ở cho nhà chú Phúc tại Yên Bái > Bản thiết kế mặt bằng nhà ngang.

Bản thiết kế mặt bằng nhà ngang.

2.Tổng thể thiết kế nhà thờ họ tại Yên Bái.

Theo đúng như bản thiết kế ban đầu, diện tích xây dựng được chia làm 2 phần chính với 1 bên là nhà thờ và 1 bên là nhà ở. Diện tích còn lại để trồng cây lớn tỏa bóng mát khắp sân thờ và thêm một vài cây cảnh nhỏ nhỏ tăng thêm vẻ đẹp cho nhà thờ. Chúng tôi giữ lại nét kiến trúc 3 gian truyền thống cho nhà thờ để nhà thờ có được vẻ đẹp cổ kính như gia chủ mong muốn. Nhà thờ chính được thiết kế trên nền đất tốt, quay theo hướng hợp phong thủy. Trước cửa nhà có 2 cột gỗ lớn để đỡ lấy phần mái của nhà thờ. Nhà ngang có thiết kế với 1 khu bếp và 1 khu vệ sinh riêng để khách đến đây có thể nghỉ ngơi dùng bữa với gia chủ.

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái, nhà ngang để ở cho nhà chú Phúc tại Yên Bái > Tổng thể thiết kế mặt trước của nhà thờ.

Tổng thể thiết kế mặt trước của nhà thờ.

3.Phương án thiết kế nhà thờ họ tại Yên Bái.

Nhà thờ được thiết kế đơn giản với 2 mái, lợp ngói đỏ tươi không giống như những nhà thờ 4 mái khác. Mặt trước của nhà thờ có 2 cột bê tông cốt thép 2 bên mái hiên tạo thành thế vứng chãi cho nhà thờ. Ở giữa hiên nhà còn có 2 cột bằng gỗ để đỡ lấy các cột kèo ngang phía trên. Nền đất của nhà thờ được đôn cao lên, hệ thống bậc thang được chia làm 3 bậc, phía ngoài hiên nhà thờ được lát gạch đỏ có các đường mạch rõ ràng phong thủy, còn lại bậc thang và nền sân được lát đá.

Thiết kế nhà thờ họ 2 mái, nhà ngang để ở cho nhà chú Phúc tại Yên Bái > Phương án thiết kế chi tiết nhà thờ.

Phương án thiết kế chi tiết nhà thờ.

Trên đỉnh nhà thờ có có bức hoành phi gồm 3 chữ Hán, 2 bên mái ngói được chạm khắc tinh xảo hoa văn nghệ thuật. Nhà ngang với 1 phòng bếp lớn gồm 1 bên để nấu ăn, 1 bên để bày bàn ăn tiếp đãi khách và 1 nhà vệ sinh nhỏ. Tường rào xung quanh được xây cao khoảng 2m bảo đảm an ninh tốt, vật liệu sử dụng chính là gạch đỏ cao cấp, phần trên tường rào trang trí các đường hoa văn chéo nhau. Cổng nhà thờ được làm bằng gỗ nguyên chất, sơn bóng tạo nên một không gian cổ kinh cả bên trong lẫn bên ngoài nhà thờ.
Ngoài ra quý khách tại tỉnh thành lân cận Yên Bái: Lào Cai, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ… có nhu cầu muốn xem mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái, công trình thi công nhà thờ thực tế trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà thờ họ được chúng tôi đã và đang thiết kế cho khách hàng.

4. Công ty Vietnamarch – đơn vị hàng đầu thiết kế kiến trúc truyền thống.

Công ty chúng tôi không chỉ thiết kế nhà thờ mà còn thiết kế những công trình kiến trúc cổ truyền khác như thiết kế đình đền, chùa chiền, nhà gỗ, lăng mộ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những bản thiết kế đẹp nhất cho công trình mà bạn mong muốn.

KhoVPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.298.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

https://youtu.be/rEjXDBN0aaM

23 đánh giá

Bình luận