Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở anh Vũ Hùng- Đồng Hới -Quảng Bình

Phạm Thoa 52 0 4583

Đúng như câu nói ” uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, nhà thờ họ là công trình tâm linh đẹp từ hình thức bên ngoài cho tới các lớp ý nghĩa sâu sắc bên trong. Đặc biệt với người miền Trung thì điều đó càng có ý nghĩa sâu nặng bởi họ là những con người sống trên mảnh đất khô cằn sỏi đá , lấy chỗ dựa tâm linh để giải phóng tinh thần thêm lạc quan thư thái quen đi mọi mệt nhọc của cuộc sống vất vả .Nhà thờ họ anh Hùng ở Đồng Hới , Quảng Bình đã cũ hiện giờ gia tộc muốn xây một từ đường mới, đẹp hơn và sang trọng hơn đồng thời vẫn giữ được nét cổ kính và trang nghiêm cho nơi thờ tự.Bản vẽ này được gửi tới bạn đọc khi công trình đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện.

1. Giới thiệu công trình nhà thờ họ, từ đường dòng họ Vũ

Xin được giới thiệu tới quý khách ngôi nhà thờ họ, từ đường họ Vũ hiện đang trong những khâu hoàn thiện cuối cùng để đi vào sử dụng.

Tên công trình: Từ đường họ Vũ

Địa chỉ:Đồng Hới -Quảng Bình

Hạng mục thi công: Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở kết cấu bê tông sơn giả gỗ, đắp trát hoa văn cấu kiện, thi công tường bao quanh và cổng nhà thờ, sân vườn lát gạch đỏ.

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2.Chi tiết bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở họ Vũ Quảng Bình

Dòng họ Vũ hay có khi đổi thành họ Võ là một trong những dòng họ được công nhận là dòng họ có nguồn gốc lâu đời nhất và rõ ràng nhất ở Việt Nam. Người họ Vũ có truyền thống yêu nước thương nòi, dù ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn hướng về quê cha đất tổ . Do đó, con cháu luôn có ý thức gìn giữ và lưu truyền những di tích quan trọng và đáng tự hào cho lớp lớp nối tiếp phía sau này.

Nhà thờ họ của dòng họ anh Vũ Hùng được thiết kế 3 gian 2 mái. Về cấu trúc cơ bản thì cũng không có gì đặc biệt so với những mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp cổ truyền. Nhà từ đường mang nét đẹp tươi tắn với mái ngói lợp mũi hài đỏ tươi. Trong khuôn viên rộng còn có nhà ngang, nơi đây có bố trí được nhà ở cho người tiện chăm nom ngôi nhà thờ họ này.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở anh Vũ Hùng- Đồng Hới -Quảng Bình > Chi tiết bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở họ Vũ Quảng Bình

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái thiết kế đơn giản nhưng khá tinh tế ở từng chi tiết  nhỏ như hoa văn trang trí hai bên tường, cấu kiện , thiết kế vì kèo chăc chắn, diềm mái cầu kỳ , cột đồng trụ tinh xảo với các chi tiết rõ nét và nhiều lớp ý nghĩa mang tới phong thủy tốt đẹp cho nhà thờ họ Vũ.Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở anh Vũ Hùng- Đồng Hới -Quảng Bình > Chi tiết bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở họ Vũ Quảng Bình

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở là một trong những ý tưởng của anh Vũ Hùng. Anh muốn nhà thờ cần có người chăm lo sớm tối để gia tộc luôn ấm áp khói hương , yên tâm cho những người ở xa không có điều kiện chăm . Nhà ngang được thiết kế khá rộng với ngói hài lợp. Phía trước nhà ngang, nơi giao nhau với nhà thờ họ là khu vườn nhỏ xinh trồng nhiều loại cây tươi tốt, vừa làm tiểu cảnh sân vườn cho không gian thêm mát lành, vừa làm  không khí nơi đây mát mẻ và sạch sẽ hơn. Có thể trồng thêm những cây hoa leo, leo cao lên bờ tường nhà thờ họ tạo cảnh quan lạ mắt và mát mẻ hơn vào mùa hè.

Xung quanh nhà thờ họ là tường bao kín, đảm bảo an ninh trật tự cũng như bảo vệ tài sản chung cho từ đường họ Vũ ở Quảng Bình.Tường bao quanh được xây chăc chắn và khá cao. Thiết kế tường đơn giản mà vẫn toát lên được tinh thần hiện đại pha lẫn truyền thống với gạch có hoa văn , sơn màu đồng nhất.

Toàn bộ sân nhà thờ họ được lát gạch kín , rất sạch sẽ trong khâu vệ sinh quét dọn, vừa mang tới cho moi người một không gian thoáng mát và đầy tính thẩm mỹThiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở anh Vũ Hùng- Đồng Hới -Quảng Bình > Chi tiết bản vẽ thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ở họ Vũ Quảng Bình

Vietnamrch đảm bảo trong quá trình thi công nhà thờ họ nếu gặp bất kì vấn đề gì trở ngại chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành và giải đáp mọi khúc mắc cho khách hàng. Đảm bảo xây dựng một công trình tâm linh đẹp nhất và ý nghĩa nhất cho dòng họ .

>>>Thi công nhà thờ họ, từ đường họ Trương – nhà bê tông giả gỗ tổng đầu tư 450 triệu

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ, từ đường chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 

36 đánh giá

Bình luận