Nhà thờ họ – công trình kiến trúc tâm linh

phamthanh 136 0 6129

Công trình kiến trúc tâm linh là một phần không thể thiếu trong kiến trúc xây dựng của con người, ngay từ khi biết làm nhà để ở thì các công trình tâm linh cũng từ đó được ra đời. Trên khắp thế giới, ở các nền văn hóa khác nhau sẽ có những công trình tâm linh khác nhau, nơi để con người đặt niềm tin vào một cái gì đó coi là không có thực, huyền ảo.

Thiết kế nhà thờ họ – công trình kiến trúc của tâm linh.

 Tại mỗi vùng miền, mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau sẽ có những công trình tâm linh khác nhau, tuy khác nhau về kiến trúc, thiết kế nhưng lại đều giống nhau ở một điểm đó là nơi đặt niềm tin, hy vọng, nơi chốn bình yên của con người vào một thế giới  không có thực.

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ được xếp vào công trình kiến trúc tâm linh. Khác với các công trình kiến trúc tâm linh cộng đồng như: chùa, đền, miếu mạo …Ở đây nhà thờ họ được thiết kế thoải mái hơn, vẫn giữa được những nét đặc sắc của một công trình tâm linh bên cạnh đó có sự kết hợp của kiến trúc hiện đại để tiện nghi, và phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Nhà thờ họ – công trình kiến trúc tâm linh > Vietnamarch Thiết kế nhà thờ họ - công trình kiến trúc của

Vietnamarch Thiết kế nhà thờ họ – công trình kiến trúc của tâm linh

Kiến trúc nhà thờ họ là một nơi linh thiêng đối với mỗi người, nhất là với nét văn hóa của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đi xa hay đi gần đều luôn hướng về cội nguồn sinh ra mình. Hàng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương hội tụ thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ về cội nguồn của chính mình.

Vietnamarch nhận thiết kế các công trình tâm linh, thiết kế nhà thờ họ, nhà cổ truyền thống. Chúng tôi luôn nhận định rằng mỗi công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang một giá trị vật chất, thẩm mỹ nhất định, mà ở đó còn là giá trị về tinh thần, văn hóa, những gì thuộc về tâm linh, nên cần sự chân thật và tinh tế trong thiết kế. Ngoài yếu tố kiến trúc ra chúng tôi đặc biệt quan tới vấn đề phong thủy, mọi công trình đều được thiết kế hợp phong thủy đặc biệt là những công trình thuộc yếu tố tâm linh này.

23 đánh giá

Bình luận