Làm nhà thờ họ gỗ xoan đào 3 gian 2 dĩ diện tích tích 72,9m2 chi phí 1 tỉ 2

Phạm Thoa 119 0 5642

Nhà thờ họ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các dòng họ trên đất nước Việt Nam bởi đó là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của cả dòng tộc. Nhà từ đường vì thế trở thành biểu tượng của lòng tự hào và biết ơn vô hạn những người con dành cho nguồn cội.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp và chuẩn phong thủy là yêu cầu của nhiều khách hàng đến với Vietnamarch . Chúng tôi hoàn thành bản thiết kế từ đường 72,9 m2 cho dòng họ Chu, tại Sơn Tây với chất liệu gỗ xoan đào – Nhà 3  gian 2 dĩ đơn giản mà tích hợp nhiều tiện ích kèm theo hậu cung. Tổng chi phí thi công dự kiến là 1 tỉ 2 sau khi bóc tách phần dự toán nhà thờ theo từng hạng mục cụ thể .

Cùng theo dõi bài viết dưới này để quý khách có thể tham khảo thêm cho dự định làm nhà thờ họ tương lai của chính dòng họ mình!

1.Tổng quan hình ảnh nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ diện tích 70,9m2 trong lòng khuôn viên 220m2

Có nhiều người hỏi chúng tôi rằng nhà từ đường 3 gian 2 dĩ là gì , có phải 3 gian 2 chái hay không, vậy “Dĩ” trong đây mang nghĩa gì , nghe lạ thế!

Thực sự thì đối với những người làm trong nghề thiết kế nhà thờ họ thì những từ chuyên ngành này họ hiểu rất rõ nhưng đối với khách hàng thì không phải ai cũng hiểu được.

1.1.Nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ là gì ?

Thông thường nhà gỗ được làm 3 gian, 5 gian,  …là tùy mong muốn của mỗi dòng họ  căn cứ trên nhiều điều kiện khác nữa. Với nhà 3 gian- được lựa chọn nhiều hơn bởi có nhiều tiện ích và phù hợp về nhiều khía cạnh hơn so với nhà thờ họ 5 gian. Tuy nhiên, nhà thờ họ 3 gian được cải biên một chút về cấu trúc .Đó là ngoài phần 3 gian chính thì nhà thờ được cơi nới thêm 2 dĩ nhỏ bên hông- có chức năng là nơi trưng bày các đồ thờ cúng của nhà thờ họ và vài đồ vật dụng cần thiết.

Về mặt tổng quát thì nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ không khác biệt gì so với các mẫu nhà từ đường khác . Nó cũng bao gồm các hệ thống kèo cột nối cùng với nhau. Bên ngoài các hệ thống này là các mẫu hoa văn chạm khắc như các bức tranh tứ quý , tứ linh, hoa lá, chim muông…

1.2.Lý do gia chủ chọn thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ xoan đào

Nhà thờ họ hiện nay được thiết kế theo hai chất liệu chính: Bằng gỗ hoặc bê tông giả gỗ hoặc có thể kết hợp cả hai chất liệu này trong một cấu trúc nhà thờ họ nói chung.

Nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ có khá nhiều ưu điểm . Quý khách có thể xem qua thông tin dưới đây

♠Chọn xây nhà thờ nhà thờ bê tông giả gỗ hay nhà thờ họ bằng gỗ?

Đối với nhà thờ bằng gỗ có nhiều ưu điểm khác biệt. Nhà gỗ đại diện cho mệnh mộc, ấm áp về mùa hạ và thoáng mát vào mùa đông. Mang lại vẻ thâm trầm truyền thống vốn có của nhà thờ họ xưa.

Gia chủ quyết định làm bằng chất liệu gỗ xoan đào vì những lí do sau:

-Diện tích nhà thờ họ không quá lớn nên khi làm bằng gỗ cũng sẽ đảm bảo chi phí không bị đắt quá so với dự tính

-Gỗ xoan đào là loại gỗ được ưa thích  trong thiết kế nhà thờ họ. Gỗ xoan có đặc điểm chịu được nhiệt độ cao, chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất, chịu nén, khó thấm nước và chịu được lực tốt. Loại gỗ này có khả năng chống mối mọt và ít bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng.

Làm nhà thờ họ gỗ xoan đào 3 gian 2 dĩ diện tích tích 72,9m2 chi phí 1 tỉ 2 > Thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ xoan đàoThiết kế nhà thờ họ bằng gỗ xoan đào

1.3.Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp truyền thống

Diện tích mặt bằng xây dựng nhà thờ họ: 9m x 8,1m

Đơn vị thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

Thiết kế từ đường khá đơn giản với 3 gian thờ chính và hai dĩ nhỏ mở rộng hai bên. Nhà thờ có đầy đủ các hạng mục cơ bản như cuốn thư đá phía trước nhà thờ họ uy nghi vững chãi, hai cột lửa hai bên được kiến tạo uy nghi hùng vĩ .  Mái từ đường được làm bằng chất liệu ngói mũi hài xếp ngăn nắp và đều đặn tạo nên hình ảnh khá truyền thống về những ngôi nhà gỗ xưa được đặt trong hình ảnh thời đại ngày nay.

Khuôn viên tổng diện tích 220m2, bao gồm khu nhà thờ họ trung tâm kèm hậu cung phía sau. . Hai bên là hai lối đi nhỏ xinh giúp mọi người có thể đi ra khu vực phía sau dễ dàng. Bao quanh toàn bộ khu vực này là hàng rào được làm bằng gạch không trát bao kín không gian đảm bảo an toàn cho khu vực thờ tự.

Bước vào không gian nhà thờ họ bằng gỗ là cổng nhà từ đường cũng được thiết kế hai mái như nhà thờ họ chính tạo nên sự đồng bộ về mặt thẩm mỹ chung cho nhà thờ dòng họ.

Làm nhà thờ họ gỗ xoan đào 3 gian 2 dĩ diện tích tích 72,9m2 chi phí 1 tỉ 2 > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp truyền thống

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ đơn giản đẹp truyền thống

2.Chi phí thi công nhà thờ họ bằng gỗ xoan đào của gia chủ họ Chu tại Sơn Tây

Gia chủ có nguồn kinh phí giới hạn khoảng trên 1 tỉ. Khá phù hợp với chi phí làm nhà thờ họ mà đơn vị Vietnamarch đã thiết kế dựa trên yêu cầu và mong muốn của gia chủ .

Sau khi bóc tách dự toán, nhà thờ họ rộng 72,9m2 dự tính chi phí khoảng 1 tỉ 2.

Trong đó bao tất cả chi phí cho xây dựng nội thất và ngoại thất nhà thờ họ 3 gian 2 dĩ bằng gỗ xoan đào .

Như trên là hình ảnh nhà thờ họ trên khuôn viên rộng 220m2, làm bằng gỗ chi phí 1 tỉ 2. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thiết kế nhà thờ họ, cải tạo từ đường , …hoặc tư vấn về phong thủy nhà thờ thì có thể liên hệ với đơn vị Vietnamarch .

Tổng hợp 99 mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp mãi với thời gian

Vietnamarch chuyên gia thiết kế từ đường dòng họ số 1 tại VIỆT NAM

Hotline: 0918.248.297

32 đánh giá

Bình luận