Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình

holien 134 0 6230

Mặt bằng khu đất xây dựng nhà thờ họ của nhà bác Trực tại Gia Viễn – Ninh Bình có diện tích khá nhỏ nên sau khi được các KTS của Vietnamarch tư vấn bác đã lựa chọn thiết kế theo mẫu nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhất có diện tích nhỏ, nó rất phù hợp với kinh phí và mặt bằng diện tích xây dựng. Dưới đây là bản vẽ chi tiết và phối cảnh tổng thể của ngôi nhà thờ họ mời các bạn đón xem.

>>>Xem thêm:Nhà thờ họ mặt bằng chữ Đinh đang được xây dựng ở Gia Viễn – Ninh Bình / Mẫu nhà thờ họ 2 tầng ở Nghệ An, KTS thiết kế: 0904.183.097

1.Thông tin dự án nha tho ho tại Ninh Bình

  • Chủ đầu tư: Bác Trực
  •  Quê quán: huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình
  •  Sinh năm:1945
  •  Diện tích đất  130 m2
  •  Diện tích xây dựng 52m2

Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình > Bản thiết kế mặt bẳng nhà thờ họ của bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình

Bản thiết kế mặt bẳng nhà thờ họ của bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình

2.Tư vấn phương án thiết kế nhà thờ họ bác Trực – Ninh Bình

Gia chủ sinh năm 1945 thuộc đông tứ mệnh,thuộc cung khảm, để hài hòa với cảnh quan xung quanh và phù hợp với phong thủy, KTS của Vietnamarch đã tư vấn nhà thờ nên TỌA hướng bắc( phục vị) và HƯỚNG hướng nam (phúc đức),Phúc Đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh, những người ở nhà hướng này nói chung rất tốt, gia đình hưng vượng, con cháu đông đúc, đại tọ,vợ hiền con hiếu, gia đạo thuần phong phục vị và phúc đức cũng là 2 hướng tốt nhất để kê bàn thờ của người cung khảm.

Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình > Mặt bằng bên của thiết kế nhà thờ họ của bác Trực

Mặt bằng bên của thiết kế nhà thờ họ của bác Trực 

3. Kiến trúc nhà thờ họ bác Trực – Ninh Bình

Theo truyền thống kiến trúc của những thiết kế nhà thờ họ thời xưa thường được xây dựng theo lối kiến trúc chữ “đinh”, chữ “công” và chữ “tam” nhưng bởi do diện tích đất nhỏ hẹp chỉ 130m2 và tối ưu về chi phí nên nhà thờ bác Trực được xây dựng theo chữ “nhất”.

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ của bác Trực theo lối kiến trúc chữ "nhất"

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ của bác Trực theo lối kiến trúc chữ “nhất”

Kết cấu bê tông cốt thép vững chắc, tất cả các cột kèo đều được xây dựng theo kiểu bê tông giả gỗ. Phần mái được thiết kế hai bên là 2 con kìm nóc truyền thống . Sự vững chắc của mẫu thiết kế nhà thờ họ này chính là 2 cột trụ to trước nhà thờ được thay thế như cổng của nhà thờ. Hình dáng cột thẳng tắp, vươn cao được xây dựng bằng bê tông lát đá và được chạm khắc chữ tinh xảo.

 Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình > Kết cấu của nhà thờ họ bác Trực vững chắc và thanh mảnh với những cột trụ bê tông giả gỗ đẹp mắt

Kết cấu của nhà thờ họ bác Trực vững chắc và thanh mảnh với những cột trụ bê tông giả gỗ đẹp mắt

4.Phối cảnh xung quanh nhà thờ họ bác Trực – Ninh Binh

Xung quanh nhà thờ đều được phối cảnh toàn cây xanh tươi mát, sân trước được lát gạch đỏ để làm sáng sủa một không gian nhà thờ, tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm và trang trọng cho nhà thờ họ. Mặc dù với diện tích nhỏ nhưng ở mẫu nhà thờ họ của bác Trực vẫn tuân theo việc hợp phong thủy. Phía trước mặt nhà thờ là một lư to được xây dựng kỳ công và tỉ mỉ để tỏa hương thơm khắp bố phương.

Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình > mặt đứng chính nhà thờ

Mặt đứng chính nhà thờ

Chỉ những tiểu cảnh nhỏ và việc xây dựng cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ đã mang đến một sự tuyệt hảo trong không gian nhà thờ họ bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình.

Nhà thờ tổ mặt bằng chữ Nhất cho nhà bác Trực ở Gia Viễn, Ninh Bình > phối cảnh tổng thể

nhà thờ trong tổng thể khuôn viên 

Nhìn lại bản thiết kế nhà thờ họ của bác Trực với diện tích nhỏ nhưng những họa tiết hoa văn trang trí , kiến trúc phù hợp với địa thế phong thủy, cảnh quan hữu tình mang vẻ đẹp thôn quê với những vườn cây, sân hiên đẹp đẽ và sạch sẽ gọn gàng. Công ty Vietnamarch luôn luôn mang đến những mẫu  thiết kế nhà thờ họ đẹp từ kiến trúc đến phong thủy của nhà thờ.

Liên hệ chúng tôi:

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận