Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam

Phạm Thoa 132 0 4730

Từ đường nhà Hồng Hà Nam được xây dựng trên mảnh đất khá nhỏ. Tuy nhiên yêu cầu của gia chủ là xây theo ý muốn của họ kết hợp với sự tư vấn của kiến trúc sư của chúng tôi cuối cùng cho ra bản kế hoạch và phương án vẽ 3d nhà thờ họ khá độc đáo.

1.Mặt bằng nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ trước khi muốn làm thiết kế cần có sơ đồ mảnh đất và yêu cầu tối thiểu của gia chủ muốn gì làm như thế nào?

Sau khi có sơ đồ mảnh đất, nếu đất đai không vấn đề gì thì chúng tôi có thể có thiết kế luôn còn nếu không thì chúng tôi sẽ phải về khảo sát tận nơi và đưa ra những tư vấn về phong thủy sao cho hợp tình hợp lý nhất.

 

Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam > Mặt bằng nhà thờ họ 2 tầng

Đó là phương án sơ bộ của kiến trúc sư sau khi khảo sát về và đưa ra phương án chung. Sau đó hai bên trao đổi để thông nhất với mặt bằng này sẽ làm sao để đạt được nhu cầu mong muốn của gia chủ.

2.Thiết kế nhà thờ họ 2  tầng độc đáo

Nhà từ đường này khi nhìn từ ngoài vào là nhà thờ đường 2 tầng. Tuy nhiên khi vào bên trong sẽ thấy rằng tầng 1 là một khu trống . Xây lên có mục đích là nếu như có lũ lụt thì nhà thờ họ ở trên cao cũng không ảnh hưởng gì và đặc biệt trong những dịp lễ tết hay giỗ tổ thì rõ ràng nơi này có thể bày mâm ăn uống với khoảng không gian khá rộng, có thể ăn uống thoải mái mà không lo ảnh hưởng tới không gian trang nghiêm cùa từ đường.

Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam > Thiết kế nhà thờ họ 2  tầng độc đáo

Theo hướng đi từ cổng vào ta thấy thiết kế khá cầu kỳ. Bên ngoài mặt đường là cổng nhà thờ họ bằng gỗ , có mái che khá rộng, gỗ màu nâu cánh gián sang trọng và ấm cúng. Hai bên là hai cột đỡ mái che, bên cạnh là tranh đá được khắc họa hình con cò chăm chỉ mò của bắt ốc, là hình tượng cổ điển tuyệt đẹp trong tâm linh người Việt.

Hai bên hai bức tranh nhưng khá cân xứng với nhau. Chúng tô điểm thêm cho không gian nhà thờ họ. DÙ nhỏ nhưng khá ấn tượng.

Nhìn nghiêng nhà thờ họ được thiết kế như bậc thang cao dần lê khá đẹp mắt. Như ý tưởng càng ngày càng tiến bộ, càng tân tiến và phát triển hơn về sau này.

Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam > Thiết kế nhà thờ họ 2  tầng độc đáo

Nhìn từ trên xuống chúng ta có thể hình dung rõ không gian bên trong cánh cửa nhà thờ họ.

Đi từ cổng vào là sân nhà từ đường. Nhỏ mà rất vuông vắn. hia bên là hai cầu thang có thể đi lên trên tầng 2 của nhà thờ dễ dàng. Trong khu vực nhà thờ chính này, gạch lát sân đỏ mang lại sự may mắn và phồn thịnh. Hai bên là hai cột lửa nhà thờ họ uy nghi và vững chãi. Phần trên này là nguyên bản một nhà từ đường thiết kế chi tiết , không thiếu một hình ảnh nào: chữ trên đỉnh nhà thờ họ, có biểu tượng con rồng đối xứng. Trần nhà thờ được tạo hình khá đẹp mắt.

Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam > Thiết kế nhà thờ họ 2  tầng độc đáo

Nhìn từ trên xuống dưới, rõ ràng mạch lạc là cuốn thư đá khá lớn , chắn ngay trước nhà thờ họ ở tầng 2.Bình thường cuốn thư nằm sát đất và ơ trước nhà .Tuy nhiên nhà thờ này ở tầng 2 nên cuốn thư được nâng lên bởi trụ đá vững vàng, cao tới đầu của nhà từ đường.

Dù là khuôn viên nhỏ, kiên trúc sư cũng không ngừng thiết kế sao cho hài hòa với thiên nhiên bằng bồn hoa cây cảnh.

Chậu hoa được bố trí cả ơ trên tầng nhà thờ , hai chậu cy khá lớn hợp phong thủy nhà thờ.

Phía dưới tầng 1 là hai hàng cây xanh và thảm cỏ xanh trồng nhiều loài hoa đẹp tỏa hương khoe sác khá xinh xắn.

Thiết kế từ đường 2 tầng nhà anh Hồng -Hà Nam > Thiết kế nhà thờ họ 2  tầng độc đáo

Môi trường xanh, không gian xanh có tác động khá tích cực tới tâm trạng của con người nên trong nhiều thiết kế đình đền chùa hay nha thờ họ thì chúng ta cũng nên bỏ thêm chút công sức  xây dựng nên nhà thờ họ có cảnh quan lý tưởng, tạo sự tươi mới và thoải mái khi bước chân vào nhà thờ họ này.

>>>Thiết kế nhà thờ họ- từ đường nhà anh Công ở Vĩnh Phúc

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ đẹp ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đẹp, giá cả phải chăng … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguồn ảnh: Độc quyền tại Vietnamarch

33 đánh giá

Bình luận