Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không?

Phạm Thoa 113 0 6908

Hiện nay có nhiều người khi mới bắt đầu khởi nghiệp thì để tối ưu chi phí mong muốn sẽ thiết kế văn phòng cấp 4 đơn giản làm việc. Vậy khi làm văn phòng nhỏ kiểu này thì có những ưu nhược điểm gì , mọi người cần phân tích rõ những điểm được và chưa được để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước khi khởi nghiệp.

Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không? > Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không?

1.Khi nào cần tìm đến thiết kế văn phòng cấp 4?

Khi bắt đầu một sự nghiệp , thường các doanh nghiệp có số vốn nhỏ và trung bình, để kiến tạo xây dựng sự nghiệp dần dần . Hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn đơn giản và tiết kiệm như :

Thứ 1 :Thuê văn phòng có sẵn nội thất văn phòng như bàn ghế , máy móc …có thể được chuyển nhượng từ văn phòng cũ để lại . Cũng là cách tối giản chi phí cho doanh nghiệp trẻ mới bắt đầu. Tuy nhiên không dễ gì chọn được điều đó cùng lúc với vị trí văn phòng cho thuê phù hợp và giá tiền phải chăng

Thứ 2 Thuê chỗ trong coworking space thực sự là cách làm thông minh , tuy nhiên không phải ở khu vực nào cũng có thiết kế văn phòng hạng sang mà chi phí cho thuê tốt. Với những địa điểm xa trung tâm thì thực sự là một lựa chọn không khả thi.

Do vậy thay thế việc phải thuê những tòa nhà văn phòng cao tầng, chi phí đắt đỏ, hoặc phải thuê cả tòa, hoặc một mặt bằng rộng thì văn phòng cấp 4 là một lựa chọn khá phù hợp.

Cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của văn phòng cấp 4 để có thể đưa ra được lựa chọn tối ưu cho chi phí mở công ty .

2.Ưu nhược điểm của thiết kế văn phòng cấp 4 cho doanh nghiệp trẻ

Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không? > Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không?

2.1.Ưu điểm của văn phòng cấp 4

2.1.1. Không gian thoáng rộng chi phí thuê thấp có thể kết hợp làm kho

Thông thường khu vực thiết kế nhà cấp 4 thành văn phòng thường có diện tích khá đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Để có diện tích rộng thì thường nằm ở vị trí thưa dân cư nên phù hợp với doanh nghiệp bán hàng online  và trực tiếp kết hợp. Chính vì thế vừa làm văn phòng vừa làm kho luôn, một công đôi việc rất tiết kiệm chi phí . Thay bằng việc thuê một vị trí đắt đỏ trên phố , rồi phải thuê kho riêng thì rõ ràng việc kết hợp hai trong một như thế này đảm bảo tiện lợi , không tốn công vận chuyển, an toàn và tiết kiệm tối đa. Đông thời tạo niềm tin cho khách hàng .

Những doanh nghiệp nước ngoài muốn thuê địa điểm tại Việt Nam cũng thường chọn phương án thuê thiết kế văn phòng cấp 4 như này để đảm bảo được không gian phù hợp.

Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không? > Thiết kế văn phòng cấp 4 để làm việc, nên hay không?

Mặt khác diện tích của văn phòng cấp 4 cũng khá đa dạng có thể chọn lựa những diện tích nhỏ, chi phí tốt, cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ ít người, dưới 10 người rất kinh tế.

*** Những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

2.1.2. Không gian làm việc thoáng đãng chan hòa cùng thiên nhiên

Văn phòng cấp 4 có thể dễ dàng thiết kế và thi công theo nhiều phong cách : Hiện đại, sang trọng hay không gian mở , giúp cho nhân viên và thiên nhiên có thể chan hòa cùng nhau, tăng năng xuất lao động. Từ bàn làm việc có thể nhìn thấy mặt đất, con đường, cỏ cây và toàn bộ con người xung quanh khiến cho tinh thần tốt hơn nhiều so với làm việc ở một nơi bí bách , nhất là nhà cao tầng.

Về tính thẩm mỹ thì văn phòng cấp 4 có thể dễ dàng tạo những điểm nhấn nhá ấn tượng , mang tính thương hiệu của công ty . Tất cả cùng trên một mặt bằng nên mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện hơn.

2.1.3.Thời gian thi công văn phòng nhanh gọn , thuận tiện

Thiết kế văn phòng cấp 4 là lối thiết kế khá đơn giản , tùy theo mong muốn của chủ đầu tư và số tiền mà doanh nghiệp có thể chi trả cho từng hạng mục mà sẽ có những thiết kế nội thất văn phòng phù hợp.  Để hoàn thành một văn phòng cấp 4 chỉ mất khoảng 1 – 2 tháng thi công. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn cho mình đơn vị thi công văn phòng cấp 4 uy tín để đảm bảo an toàn và bền bỉ cho công trình về sau.

2.1.4.Chi phí dành cho thiết kế thi công văn phòng cấp 4 thấp

Với nhà cấp 4, thì việc thiết kế thi công cũng trở nên dễ dàng, không cần quá nhiều nhân lực làm việc hoặc thời gian để thiết kế mặt bằng văn phòng cấp 4 cũng đơn giản hơn. Chính vì thế chi phí bỏ ra cho doanh nghiệp ban đầu là thấp và có thể phù hợp được với nhiều đối tượng.

2.1.5.Cải tạo nội thất văn phòng cấp 4 đơn giản

Rõ ràng ngày càng nhiều các xu hướng thiết kế văn phòng đa dạng và phong phú. Đôi khi chỉ một phần nhỏ là do văn phòng quá xuống cấp , phần còn lại chủ yếu là chủ doanh nghiệp muốn đổi mới diện mạo thu hút khách hàng và ứng viên tạo sự chuyên nghiệp cho văn phòng công ty thì cải tạo lại rất đơn giản . Từ việc sửa sang tu dọn cũng dễ dàng hơn nhiều so với các tòa nhà văn phòng cao ốc .

1.1.6.Bố trí công năng tập trung tốt trong văn phòng cấp 4

Vì tất cả đều cùng sắp xếp trên một mặt bằng nên mọi công năng đều được bố trí tập trung và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên giữa các phòng ban vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết.

2.2.Nhược điểm của văn phòng cấp 4

Văn phòng cấp 4 thích hợp với những doanh nghiệp mới và nhỏ lẻ. Niên hạn sử dụng thấp chỉ kéo dài tầm 25-30 năm là xuống cấp. Chính vì thế sau thời gian này cần tu bổ và cải tạo cho văn phòng hợp thời hơn. Với những doanh nghiệp lớn thì văn phòng này không phù hợp nữa. Do vậy căn cứ vào số vốn ban đầu để đầu tư cho công ty thì nên cân nhắc việc lựa chọn văn phòng nào cho phù hợp.

19 đánh giá

Bình luận