Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Thu Minh 97 0 6256

Trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay, thì nhu cầu thiết kế văn phòng tại nhà là điều cần thiết để đảm bảo hoàn thành công việc mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Nếu bạn muốn làm cho văn phòng tại nhà của bạn trở thành không gian hoàn hảo, hiệu quả thì bạn cần phải thiết kế nó ngay. Thiết kế đồ nội thất cơ bản cần thiết cho một văn phòng tại nhà để hoạt động hiệu quả bao gồm bàn, ghế và một vài tủ để lưu trữ. Cần tìm hiểu về kích thước và khoảng trống thiết yếu của những trang thiết bị đồ nội thất này để bạn có thể tạo ra một bố cục tốt, một không gian làm việc hiệu quả và tiện nghi.

>>>Đừng bỏ lỡ: 30+ ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà hiện đại

1. Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc cho văn phòng tại nhà

Chiều rộng tối thiểu của bàn làm việc tự do dao động trong khoảng 48 đến 72 inch, độ sâu dao động trong khoảng từ 24 đến 36 inch và chiều cao khoảng 30 inch. Khoảng trống tối thiểu giữa bàn và tường phía sau, tủ hồ sơ hoặc giá sách là từ 33 đến 36 inch để bạn có thể tự do di chuyển và truy cập vào tủ hồ sơ. Nếu bạn muốn đặt một vài chiếc ghế trên bàn thì khoảng trống tối thiểu phải là ít nhất 48 inch ở phía đối diện bàn.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Tiêu chuẩn kích thước văn phòng làm việc tại nhà

Bàn làm việc tích hợp sẽ có cùng kích thước cơ bản và khoảng trống tối thiểu giống như bàn làm việc độc lập. Nó có thể được tùy chỉnh thêm theo yêu cầu của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Một cách khác để tạo ra một văn phòng tại nhà là đặt bàn làm việc trên tường. Đảm bảo rằng có một khoảng trống tối thiểu 5 feet phía sau bàn để có đủ không gian cho một người làm việc và một người khác đi bộ.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp và hiện đại

2. Tiêu chuẩn đối với thiết bị vi máy tính

Khay bàn phím có thể được cố định ở độ cao 26 inch. Theo nguyên tắc thông thường, nên có một khoảng cách 2 inch giữa đùi và khay bàn phím khi bạn đang ngồi.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc cho văn phòng tại nhà

Nếu bạn yêu cầu một máy in cho văn phòng gia đình, điều cần thiết là phải đo kích thước của máy in vì các máy in khác nhau có kích thước khác nhau. Cần có khoảng trống tối thiểu 6 inch ở cả hai mặt của máy in để không cảm thấy chật chội. Ngoài ra, chọn một khu vực thoải mái để các dụng cụ, giấy tờ, giấy nhớ,… dễ dàng sử dụng ngay lập tức.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Phương án thiết kế văn phòng tại nhà

3. Ghế nên chọn kiểu nào và kích thước bao nhiêu khi thiết kế văn phòng tại nhà?

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > 30 ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Chọn một chiếc ghế đảm bảo di chuyển trơn tru và dễ dàng cơ động. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của ghế theo chiều cao và sự thoải mái của bạn. Nếu văn phòng tại nhà nằm trong một không gian nhỏ gọn, thì hãy chọn một chiếc ghế có thể để trong bàn làm việc để có đủ không gian lưu thông.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Ghế nên chọn kiểu nào và kích thước bao nhiêu khi thiết kế văn phòng tại nhà?

4. Tiêu chuẩn khi thiết kế tủ hồ sơ và kệ tích hợp trong văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > nguyên tắc khi thiết kế văn phòng tại nhà

Chiều cao của tủ hồ sơ là 30 inch, chiều rộng của tủ hồ sơ hai cửa nằm trong khoảng từ 30 đến 36 inch và độ sâu là từ 15 đến 16 inch. Lưu ý rằng khoảng cách giữa mỗi kệ trong tủ nằm trong khoảng từ 14 đến 16 inch.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Tiêu chuẩn khi thiết kế tủ hồ sơ và kệ tích hợp trong văn phòng

Tối đa hóa không gian tường và mang lại cái nhìn gọn gàng cho văn phòng tại nhà bằng cách kết hợp các kệ treo tường tích hợp trong các vật liệu như kính hoặc gỗ dán. Độ sâu của kệ treo tường tích hợp nằm trong khoảng từ 10 đến 12 inch và nó có thể được sử dụng để giữ sách, hộp tập tin và các vật dụng văn phòng khác.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc tại nhà > Những lưu ý khi thiết kế văn phòng tại nhà

5. Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi nhận thi công thiết kế trần thạch cao, thiết kế nhà thờ họ, coworking space,.. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

 

39 đánh giá

Bình luận