Tìm hiểu những mẫu gạch xây nhà thờ họ

Chia sẻ

Những kiến trúc truyền thống mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ ở Việt Nam luôn được những người con coi trọng và lưu giữ xây dựng để tưởng nhớ đến công ơn của bậc ông, cha. Nhưng để xây dựng nhà thờ họ thì không phải ai cũng biết cách thiết kế và sử dụng loại gạch nào cho đúng trong thiết kế. Dưới đây, Vietnamarch giới thiệu cho các bạn một số đặc điểm và loại gạch thường được sử dụng trong xây dựng công trình tâm linh này nhé.

1.Gạch xây dựng nhà thờ họ

Trong một dòng họ, gia tộc thì nhà thờ họ hay nhà thờ tổ đều là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng những người đã sáng lập nên dòng họ của mình. Nơi tưởng nhớ và lưu giữ những nét đẹp văn hóa và lời nhắc nhở của tổ tiên dành cho con cháu của mình. Mong những thế hệ sau vượt trội hơn thế hệ trước, mang lại vinh quang cho dòng họ. Biết dùng công sức của mình để xây dựng cội nguồn bản thân cũng là con người có hiếu, có tình có nghĩa. Qua đó cũng góp một viên gạch vào xây nên nền văn hóa dân tộc Việt, lưu trữ và phát triển những tinh hoa văn hóa của người Việt Nam một cách lành mạnh, hiện đại.

Xây dựng  những công trình kiến trúc nhà thờ họ không phải điều dễ dàng, bởi để có thể xây dựng được cần có kinh nghiệm và sự tư vấn kỹ càng trong xây dựng. Những vật liệu xây dựng cũng phải được chăm chút, chọn lựa những vật liệu tốt, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sự sạch sẽ thì mới được sử dụng trong những công trình xây dựng mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ hay bất kỳ một công trình tâm linh nào khác như nhà thờ tổ, chùa, đình, miếu,…Cái quan tâm đầu tiên khi bắt tay vào xây dựng nhà thờ họ là kinh phí mà mọi người đóng góp được để từ đó có thể ước lượng chi phí xây dựng và chi phí chi trả cho những vật liệu được chọn. Tùy vào kinh phí có được mà mua những vật liệu với giá trung bình hay thật đắt.

Nhà thờ họ

Lựa chọn gạch bền chắc, chịu lực tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng gạch dùng trong xây dựng nhưng không phải có thể tùy tiện chọn bất kỳ dòng gạch nào để sử dụng. Vì nhà thờ họ sẽ được sử dụng lâu đời, để đảm bảo có thể bảo vệ và truyền lâu dài cho các thế hệ thì phải chọn dòng gạch tốt, bền chắc, màu sắc đỏ rực chắc chắn. Những viên gạch được sản xuất từ lò nung chất lượng cao, đất sử dụng sản xuất gạch phải là đất sét, có nguồn gốc rõ ràng, có thể là đất ruộng nhưng tránh những nơi lấy đất sản xuất gạch tại những vị trí bẩn, không sạch sẽ hay đất mồ mả được đào lên sử dụng.

2.Các loại gạch sử dụng trong xây dựng

Gạch đất nung đây là loại gạch thường được bắt gặp trên thị trường và luôn được sử dụng   trong xây dựng những công trình vững chắc như nhà cửa, nhà thờ họ, tòa nhà, công trình công cộng như bệnh viện, công viên,…

Gạch đặc là dòng gạch có liên kết chặt chẽ không có lỗ ở bề mặt viên gạch. Những viên gạch đặc này rất chắc chắn nên có giá thành đắt hơn những dòng khác vì vật liệu sử dụng tốt hơn và bền hơn.

Kiến trúc truyền thống

Gạch đặc có sự chịu lực rất tốt

Nhà thờ họ

Sử dụng gạch đặc để xây những công trình sử dụng lâu dài rất tốt

> > > > Những công trình kiến trúc truyền thống không nên bỏ qua

Gạch đất nung 2 lỗ, đây là dòng gạch được sản xuất từ rất lâu rồi, ngày xưa khi chưa có sự theo đuổi thẩm mỹ hiện đại như  ngày nay thì người dân đã sử dụng đất để tự đóng nên những viên gạch 2 lỗ này rất nhiều. Đất thường người dân lấy sẵn từ ruộng và trộn với than rồi đóng thành khuôn gạch mang đi đốt để có vật liệu xây nhà. Nên dòng gạch 2 lỗ đất nung này cũng có giá thành khá rẻ và kiểu dáng đơn giản.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ

Báo giá xây dựng nhà thờ họ

Gạch 2 lỗ được sử dụng rất nhiều trong xây dựng

Tư vấn chọn vật liệu xây dựng

Gạch trong xây dựng

Gạch 2 lỗ có độ bền sức chịu lực không kém gì gạch đặc

Dần dần khi theo đuổi thẩm mỹ của thời đại thì những viên gạch có 3 lỗ xuất hiện, thiết kế của viên gạch này lại đa dạng hơn gạch 2 lỗ vì những lỗ gạch được tạo nên trên mặt thân to của viên gạch chứ không ở cạnh nhỏ hai đầu gạch nữa. Dòng gạch này vừa có sự thẩm mỹ và cũng sử dụng để xây dựng những bức tường trang trí thoáng khí xung quanh tường vây nhà thờ họ được.

Nhà thờ họ và chi phí xây dựng

3 lỗ thẳng đều nhau được tạo nên trên bề mặt gạch

> > > > Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp vùng Bắc Bộ

Những viên gạch 4 lỗ lại có thiết kế, hình dạng to hơn nhiều những dòng gạch xuất hiện trước bởi thiết kế 4 lỗ dễ dàng hơn trong việc đốt gạch, dễ hình thành và tạo nên những viên gạch đẹp trong xây dựng.

Kiến trúc truyền thống

Nhà thờ họ 3 gian

Gạch 4 lỗ có thiết kế đa dạng

Còn có loại gạch 6 lỗ nhưng khuyến khích không sử dụng loại gạch này trong xây dựng nhà thờ họ hay những công trình có chịu lực cao vì nó có khả năng chịu lực kém dễ vỡ nên chỉ xây tường bao là hợp lý.

Nhà thờ họ 5 gian

Gạch 6 lỗ rất thích hợp trong xây dựng tường bao bởi chi phí rẻ

3.Gạch xây mái nhà thờ họ

Nói đến xây nhà thờ họ, ngoài việc xây khung nhà thì cần lưu ý đến vật liệu lập mái ngói nhà thờ họ. Công trình kiến trúc tâm linh này thường được sử dụng mái ngói gạch đỏ với những hình dạng đa dạng và đẹp mắt, để tạo những ấn tượng khó quên cho cái nhìn đầu tiên về thẩm mỹ và công trình kiến trúc xây dựng.

nhà thờ họ 5 gian

Kiến trúc truyền thống

Mẫu gạch ngói cổ điển cũng là sự lựa chọn không tồi trong xây dựng nhà thờ họ

Chi phí xây dựng nhà thờ họ

Kiến trúc truyền thống

Mái ngói hình vảy cá cho nhà thờ họ thêm đẹp hiện đại

4.Gạch lát nền nhà thờ họ

Khi mô hình nhà thờ họ đã được xây dựng xong thì cần lưu ý đến những vấn đề trang trí như lát nền nhà thờ họ. Ngày xưa, do điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ không cao thì nhà thờ họ được sử dụng bằng nền đất hoặc nền đổ xi măng. Những với sự phát triển kinh tế không ngừng và những giá trị thẩm mỹ được nâng cao thì nền nhà thờ họ thường được lát bằng nền đá hoa màu trầm ấm hoặc màu gạch đỏ nhẹ nhàng, cổ kính mang lại cho không gian thờ sự ấm cúng và thiêng liêng.

Nhà thờ họ 7 gian

Gạch lát nền bắt mắt, chịu lực tốt

Kiến trúc truyền thống

Đa dạng trong thiết kế gạch lát nền

Nhà thờ họ

Lát gạch nền nhà thờ họ

> > > > Những kiểu nhà thờ họ mái đỏ thu hút mắt người nhìn

5.Xây tường hàng rào nhà thờ họ

Ngày xưa, hàng rào nhà thờ họ cũng được xây dựng bình thường bằng gạch và trát xi măng như xây nhà. Ngày nay, những bức hàng rào kín mít như vậy được thay bởi những lối thẩm mỹ khác như hàng rào cột bê tông nhỏ, hàng rào sắt hoặc hàng rào gỗ, cần chọn hình thức xây và lắp đặt hàng rào sao cho phù hợp với lối thiết kế kiến trúc nhà thờ họ.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ

Dùng tường xây xi măng kiểu truyền thống

 

Phong thủy nhà thờ họ

Hàng rào gỗ cũng có thể lựa chọn trong thiết kế nhà thờ họ

Kiến trúc truyền thống

Mẫu hàng rào đẹp nhà thờ họ

> > > > Bộ sưu tập những mẫu bàn thờ đẹp cho nhà thờ họ

6.Liên hệ

Mọi thắc mắc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Nguồn ảnh: Internet

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG