Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất?

Phạm Thoa 124 0 2993

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là một thói quen, phong tục của người Việt và những người theo đạo Phật từ xưa đến nay, được truyền qua bao nhiêu đời người. Thông qua thờ cúng để những người đã khuất biết đến lòng cảm ơn và tưởng nhớ của con cháu. Nên rất nhiều quan tâm đến những kiểu dáng tủ thờ, bàn thờ để thờ cúng, nhưng không phải ai cũng biết dùng gỗ loại gì để có một bàn thờ đẹp, bền chắc theo năm tháng.

1.Chọn gỗ gì để làm tủ thờ?

Dùng gỗ gì để làm bàn thờ hay nên mua bàn thờ làm bằng loài gỗ nào luôn là câu hỏi của những người làm hàng này và những gia chủ khi muốn đi sắm sửa cho nhà mình một bộ bàn thờ, tủ thờ mới. Điều ta thường thấy và cũng là tâm lý chung của mọi người là luôn chọn một loài gỗ tốt nhất, có giá trị cao như gỗ xưa, gỗ hương để lưu trữ lại một phần của truyền thống, bóng hình của những mẫu tủ thờ xưa. Ngày xưa, có rất nhiều những cây gỗ xưa, gỗ lim, gỗ  hương được làm tủ thờ và đến ngày nay vẫn còn tồn tại và có giá trị bất kể là gỗ hay ý nghĩa. Nhưng ngày nay, vì sự phát triển kinh tế và nạn chặt phá rừng nên những cây gỗ xưa, lim rất hiếm và có giá trị rất cao mà không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu để làm tủ thờ. Nên những mẫu tủ thờ từ gỗ đào, gỗ mít, gỗ xoan đào,…cũng rất đang được ưa chuộng và săn đón trên thị trường nội thất phòng thờ.

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Chất liệu sản phẩm nội thất

Đặt tại vị trí trung tâm trong căn nhà

> > > > Mẫu bàn thờ bằng gỗ gõ chuẩn phong thủy cho gia đình

Tuy vậy, thì tủ thờ bằng gỗ mít hiện nay có vẻ được săn đón nhiều hơn bởi vì sản phẩm có giá cả phải chăng mà chất lượng đảm bảo tuyệt đối với thời gian, không lo những vấn đề nấm mốc, mối mọt hay cong vênh trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được khoản tiền kha khá cho việc sắm tủ thờ thay thế với những gia đình có kinh tế eo hẹp. Bên cạnh lợi ích vì chất lượng của sản phẩm còn do vẻ đẹp tự nhiên của loài gỗ này, màu sắc vàng nhẹ nhàng, trầm ấm và mang mùi hương nhẹ dịu như trầm hương nên được nhiều nhà nội thất chọn làm gỗ cho tủ thờ.

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Nội thất phòng thờ

Tránh đặt bàn thờ, tủ thờ gần nhà vệ sinh

> > > > Báo giá bàn thờ bằng gỗ sồi cho chung cư nhỏ

Một dòng gỗ cũng được khá là ưa chuộng bên cạnh gỗ mít đó là dòng gỗ đỏ, đây là một loài gỗ quý hay dùng làm hàng mỹ nghệ như lục bình hay đồ nội thất cao cấp như bộ trường kỷ. Dòng gỗ này đẹp không chỉ màu sắc mà còn do những đường vân đẹp mịn tự nhiên, đây là vẻ đẹp thiên nhiên mà khách hàng mong muốn nhất.

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Bàn thờ hiện đại

Bàn thờ bằng gỗ mít có độ bền cao

> > > > Bộ bàn thờ kèm tủ mẫu đẹp hiện đại họa tiết hoa sen tinh tế cho gia đình

Ngoài ra, nếu gia đình có kinh tế khó khăn nhưng vẫn muốn sắm cho tổ tiên chỗ để trở về với con cháu, có thể chọn những loại gỗ khác, mặc dù chất lượng gỗ không được tốt bằng những loại gỗ hay dùng làm tủ thờ nhưng phải đảm bảo độ “mềm” của gỗ, không sử dụng loại gỗ quá cứng, dễ nứt trong quá trình chạm khắc đường nét hoa văn cho tủ thờ. Hay những loại gỗ dễ mối mọt vì như vậy làm tủ thờ dễ mang điềm xấu cho gia đình.

2.Mẫu bàn thờ, tủ thờ hiện đại

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Lắp đặt vách ngăn bàn thờ

Lắp đặt vách ngăn để có khu thờ riêng biệt

> > > > Bàn thờ phật kiểu đứng mới nhất cho chung cư trang nghiêm

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Địa chỉ bán bàn thờ uy tín

Bàn thờ đẹp

> > > > Bàn thờ gỗ mít và những điều bạn cần biết

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Thiết kế nội thất phòng thờ trang nghiêm, lịch sự

Giữ nhà thờ luôn sạch sẽ, thoáng mát

> > > > Những mẫu tủ thờ được ưa chuộng và đem tài lộc cho gia đình 2018

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Điêu khắc hoa văn bàn thờ

Tủ thờ được làm bằng gỗ gì tốt nhất? > Tủ thờ làm bằng gỗ gì

Các mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp đơn giản

> > > > Tham khảo thêm về nội thất phòng thờ

3.Liên hệ

Trên đây là một số lời khuyên và mẫu bàn thờ, tủ thờ cho quý vị tham khảo. Nếu còn những vấn để thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với Vietnamarch để được nghe những lời khuyên, tư vấn kỹ càng hơn. Mọi thắc mắc liên hệ qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

21 đánh giá

Bình luận