Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ

Phạm Thoa 131 0 5669

Trong suốt những chiều dài lịch sử của dân tộc ta, những nét văn hóa tnh hoa đã thấm nhuần vào dòng máu của những người con đất Việt. Việc lưu trữ những nét đẹp, ghi nhớ công ơn của những người đã khuất qua thờ cúng, xây dựng lăng mộ nhà thờ họ đã không còn là việc xa lạ gì trong truyền thống của người Việt. Nhưng nhiều người hiện nay, không biết xây dựng lăng mộ như thế nào nên gặp rất nhiều vấn đề phong thủy, tâm linh. Chính vì đó Vietnamarch xin giới thiệu cho bạn các kiểu dáng thiết kế lăng mộ và đơn vị thiết kế thi công đẹp nhất để quý khách tham khảo.

1.Cách thiết kế lăng mộ nhà thờ họ tiêu chuẩn nhất

Đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là lời dăn dạy của những thế hệ đi trước nhắc nhở đời sau của mình luôn nhớ cái gốc của mình, ai là người đã giúp đỡ mình, nhắc nhở con người hãy giữ lại những nét đẹp tâm hồn của con người, đừng để xã hội nhuộm đen nó mà mất đi bản tâm. Vì lẽ đó những kiến trúc tâm linh như nhà thờ, lăng mộ nhà thờ họ ngày càng được đưa lên nhật trình xây dựng của mỗi dòng họ, gia tộc

Những nét đẹp văn hóa trong thiết kế lăng mộ nhà thờ họ đang dần mất đi những giá trị tinh thần, tâm linh do không biết giữ gìn những tiêu chuẩn trong thiết cơ bản nhất mà cứ chạy theo những thứ xa hoa của cuộc sống thời đại. Một khu lăng mộ đẹp là luôn giữ được những nét về yếu tố kiến trúc, phong thủy địa lý của khu lăng mộ.

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Kiến trúc truyền thống

Không xây lăng mộ hướng hoàng tuyền

Phong thủy của khu lăng mộ rất quan trọng cần phải chọn được khu vực địa lý thích hợp với việc xây dựng những kiến trúc truyền thống, không gian chung quanh không bị bao quanh bởi các công trình kiến trúc khác, tốt nhất là thoáng khí, sạch sẽ. Tiếp theo chọn hướng phong thủy để xây, hướng đúng sẽ mang lại rất nhiều điều may mắn cho con cháu, nếu chọn hướng mang sát khí sẽ tổn hại âm đức của người còn sống, khiến gia tộc càng ngày càng suy bại, những người dưới hoàng tuyền cũng không được an nghỉ bình an. Tốt nhất khi xây dựng công trình tâm linh này cần có người xem đàng hoàng, kỹ lưỡng, khuyến khích xây theo hướng thu cát thủy vì đây là hướng rất có lợi cho những kiến trúc âm trạch.

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Nhà thờ họ

Xây tường bao quanh lăng mộ từ 70 – 90 cm

> > > > Những quy định về thiết kế xây dựng lăng mộ đúng cách hợp phong thủy

Bên ngoài lăng mộ nên có hàng rào, không cần cao lắm chỉ cần đủ để vịn tay và bao quanh lại khu lăng mộ để tạo được không gian cố định của khu lăng mộ, không cần cao để tránh cản gió, bịt kín tầm nhìn, thoáng khí xung quanh.

Bên trong lăng mộ tốt nhất là được lát nền bằng đá bằng phẳng, không được gồ ghề, giữ vệ sinh sạch sẽ. Lăng thờ bằng đá được đặt ở trung tâm của khu lăng mộ, được thiết kế với kích thước lớn nhất, cân bằng với diện tích lăng mộ và hợp thẩm mĩ có giá trị cao về tinh thần và kinh tế.

2.Thiết kế khuôn viên lăng mộ nhà thờ họ

Khuôn viên lăng mộ cũng cần chú ý cặn kẽ, chi tiết. Nên nuôi thảm cỏ xanh và trông nhiều cây hoa nhỏ trong khuôn viên, cạnh những hàng mộ được chôn cất gọn gàng ngăn nắp, như là bóng cây để cản ánh quá nắng của mặt trời xuống những ngôi mộ.

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Kinh nghiệm thờ cúng

Giữ khuôn viên lăng mộ luôn có cây xanh

Cuốn thư đá là vật không thể thiếu được trong những kiến trúc lăng mộ, lời nhắc nhở với con cháu, cũng như tình cảm của con cháu được lưu giữ vào những cuốn thư.

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Kiến trúc truyền thống

Khuôn viên lăng mộ nên lát đá giữ sạch sẽ

> > > > Tham khảo thêm những thiết kế lăng mộ nhà thờ họ

Ngoài ra, những nén hương thành kính của con cháu để tưởng nhớ các vị gia tiên được thắp lên và cắm vào trong những lư hương và đèn đá.

3.Những mẫu lăng mộ đẹp

Lăng mộ là một kiến trúc ngoài trời nên phải chịu rất nhiều những tác hại của thiên nhiên, nên không thể thay thế bằng các vật liệu gỗ được mà phải xây bằng xi măng và chất liệu đá.

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Lăng mộ nhà thờ họ

Kiến trúc âm trạch trọng hướng thủy

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Kiến trúc truyền thống

Lăng thờ xây dựng có mái hiên

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Cuốn thư đá

Lăng thờ được đặt ở vị trí trung tâm của lăng mộ

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ

Không thể thiếu đèn đá, lư hương

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Lăng mộ dòng họ

Toàn cảnh mô hình nhà thờ họ đẹp

Tư vấn thiết kế lăng mộ nhà thờ họ > Lư hương, bàn thờ ngoài trời

Lát đá trong đường đi khuôn viên lăng mộ

> > > > Xem thêm những kiến trúc truyền thống

4.Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế, thi công lăng mộ – kiến trúc truyền thống

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

21 đánh giá

Bình luận