Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu

Phạm Thoa 130 0 7017

Anh Tuân Vũ nhà ở Thái Bình có hỏi đơn vị chuyên thiết kế nhà thờ họ Vietnamarch như sau:

“Nhà thờ họ gia đình tôi đã xuống cấp trầm trọng . Hiện tại gia đình mong muốn tôn tạo lại nhà thờ nhưng vẫn muốn tái sử dụng những thứ còn dùng được để tránh lãng phí và giảm thiểu chi phí xây dựng. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này thì đơn vị thiết kế nhà thờ họ sẽ làm được như thế nào và chi phí ra sao , xin được tư vấn .”

Vietnamarch xin được phép trả lời như sau:

“Xin chào anh Tuân Vũ! Công ty Vietnamarch  vô cùng cám ơn sự tin tưởng của gia đình anh chị khi đã quan tâm và tham gia chương trình “hỏi – đáp cùng VNM”. Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của công ty. Chúng tôi đã vinh dự đảm nhận thiết kế  và thi công nhiều công trình từ đường trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhân dịp này, VNM sẽ tư vấn thiết kế nhà thờ họ mới cho gia đình anh chị dựa trên nền tảng cũ để có thể tối ưu chi phí và tiết kiệm nhất cho gia chủ.”

1.Trùng tu tôn tạo từ đường dòng họ là gì ?

Một vài khái niệm mà bạn đọc cần chú ý

Trùng tu (sửa chữa lại): tức là trên cơ sở từ đường có sẵn do đời cha ông kiến tạo, qua nhiều năm bị dột nát, mối mọi hư hỏng một phần, nay chủ trương con cháu tu bổ sửa chữa lại sao cho phù hợp với kinh tế và thẩm mỹ thời điểm đó

Phục chế: cũng là sửa chữa nhưng đòi hỏi phải sửa chữa y nguyên như dạng ban đầu, kể cả những đường nét chạm trổ, khắc vẽ trên mái trên cột, chấn song, bức bàn… kể cả tế khí hay hoành phi, câu đối… nên việc phục chế cầu kỳ hơn nhiều so với trùng tu. Tuy nhiên phục chế cũng được nhiều dòng họ ưa chuộng vì muốn lưu giữ lại những kí ức xưa cũ quý giá.

Tái thiết: nhà thờ cũ do lụt bão, hoả hoạn hay chiến tranh phá hoại đã bị hư hỏng hoàn toàn, nay con cháu theo quy mô cũ xây dụng lại trên nền đất cũ hoặc chuyển sang một địa điệm khác. Hoặc xê dịch khác hướng và khác quy mô trước.

Tôn tạo: Nhà thờ đã có sẵn, nay kết hợp sửa chữa và nâng cấp để được khang trang hơn, bề thế hơn, diện tích so với trước có thể lớn hơn, cũng có trường hợp nhỏ hơn, hẹp hơn, nhưng khang trang hơn.

Như vậy mong muốn của gia chủ là tái lập lại nhà thờ họ 3 gian đơn giản dựa trên nền móng từ đường cũ. Kèo cột vẫn còn sử dụng được nên tái sử dụng một phần lưu giữ lại kỉ niệm của ông cha, một phần là giảm được chi phí cho phần xây nhà thờ họ.

Thực trạng nhà thờ họ như sau:

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu > Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu

Nhà từ đường vẫn giữ được hình ảnh cốt cách cũ nhưng mọi thứ đã xuống cấp rêu phong. Nên việc cần thiết phải tôn tạo lại để mang tới vẻ thẩm mỹ phù hợp với thời hiện đại và là nơi đi về của con cháu sau này.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu > Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu

*** Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng!

2.Thiết kế nhà thờ họ trên nền từ đường cũ và tính chi phí thi công nhà thờ họ trọn gói

Nhà thờ họ được thiết kế 3 gian đơn giản như mẫu nhà thờ họ cũ. Nền móng vẫn được giữ nguyên vẹn. Thiết kế có sử dụng cột kèo cũ còn tốt bởi chất lượng gỗ vẫn bền bỉ theo thời gian.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái ngói màu đỏ nâu quen thuộc của các mẫu từ đường Bắc Bộ. Có hè nhỏ lát gạch trơn sang trọng sạch sẽ. Bên dưới có bậc tam cấp với kích thước phong thủy chuẩn Thước lỗ ban.

Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu > Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu

Phần đỉnh mái nhà thờ là hình song long mặt nguyệt, mặt nguyệt có khối tròn đỏ rực rỡ. Nhà thờ họ cửa thiết kế 4 lá , các thanh dọc được xếp ngăn nắp bên trên nên khá thoáng đãng.


Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu > Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên nền từ đường cũ chi phí 280 triệu

Cấu trúc giữ nguyên như một mẫu nhà thờ cổ sang trọng và đơn giản. Toàn bộ khuôn viên rộng với nhiều cây xanh tươi mát. Không gian khang trang hơn nhiều nhờ hình ảnh mang nét thẩm mỹ gần với hiện tại hơn. Hài hòa với ngôi nhà bên cạnh nha tho ho mới xây nên nhìn tổng thể gia chủ rất ưng ý.

Tổng chi phí thiết kế thi công trọn gói 280 triệu. Số tiền này vừa vặn với kinh tế của chủ đầu tư.

Mỗi một nhà từ đường được thiết kế lên hình ảnh và chốt phương án cuối cùng là sự cộng hưởng của cả hai bên thiết kế và khách hàng. Sự thống nhất và làm việc ăn ý theo quy trình chuẩn mực ngay từ đầu sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Với kinh nghiệm 20 năm trong thiết kế từ đường, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng cho các quý khách hàng khó tính nhất .

*** Xem ngay

31 đánh giá

Bình luận