Văn khấn nhập trạch văn phòng mới cho chủ doanh nghiệp -cập nhật 2023

Phạm Thoa 77 0 5379

Câu hỏi đầu tiên là : Khi nào bạn cần bài văn khấn nhập trạch cho văn phòng mới? Điều này thật rõ ràng: Khi bạn là chủ doanh nghiệp, muốn tự mình nhập trạch cho văn phòng mới hoặc bạn la đại diện thay cho chủ doanh nghiệp làm việc này, thì đây là bài viết mà quý bạn đọc không nên bỏ qua . Trong bài này chúng tôi sẽ nêu rõ ràng chi tiết từng bước : Cách làm mâm cơm cúng nhập trạch ra sao, bao gồm những món gì , cần thủ tục cụ thể như thế nào và tất nhiên là đọc văn khấn ra sao cho đúng và đủ.

1. Tại sao cần khấn cúng nhập trạch cho văn phòng mới?

Văn phòng là bộ mặt công ty, là nơi đại diện thương hiệu cá nhân của chính công ty đó .Do vậy có được văn phòng mới , các chủ doanh nghiệp cũng phải vắt óc tìm kiếm nơi thiết kế  nội thất văn phòng sao cho ổn nhất , hoàn hảo với mức kinh phí phù hợp để có được diện mạo ưng ý nhất.

Văn khấn nhập trạch văn phòng mới cho chủ doanh nghiệp -cập nhật 2023 > Tại sao cần khấn cúng nhập trạch cho văn phòng mới?

Hình ảnh cho văn phòng mới?

>>>>>>Muốn thiết kế văn phòng đẹp theo ý muốn hãy liên hệ tại đây

Vậy trước khi chuyển về văn phòng mới tại sao nên cúng nhập trạch ? Có nhiều người vô thần vô thánh thì cái tâm họ vô tư chúng ta không bàn đến. Tuy nhiên theo quan điểm của người xưa, đất nào cũng có người giữ gìn bảo vệ cho chúng ta được làm ăn phát tài tấn tới sức khỏe dồi dào. Do vậy khi có văn phòng mới nên cúng nhập trạch để an yên trong tâm tưởng.

2. Khi nào cúng nhập trạch văn phòng mới? Cần chuẩn bị những gì?

Văn phòng cũ được chuyển đổi thành văn phòng mới do nhu cầu của chủ doanh nghiệp hướng tới mục tiêu mới. Có thể họ mới mua được hoặc thuê được văn phòng mới đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp hiện tại.

Sau khi thiết kế văn phòng xong xuôi hoàn chỉnh từ bộ bàn ghế văn phòng, tới các chi tiết trang trí nhỏ nhất của chỗ làm mới, chủ doanh nghiệp lúc này mới xem ngày giờ phù hợp nhất với mệnh gia chủ để cúng nhập trạch văn phòng mới.

Thời điểm cúng nhập trạch phụ thuộc vào việc gia chủ tìm ngày giờ tương thích nhất.

Cần chuẩn bị thật chu đáo các đồ cúng trước giờ đã chọn.

Tất cả các đồ lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng này bạn bày ra mâm lớn hoặc bàn một cách gọn gàng, đặt ngay sảnh ra vào trước giờ tốt nhập trạch. Nhớ kê theo hướng hợp với người lãnh đạo.

3. Chuẩn bị mâm cơm cúng nhập trạch thế nào?

Văn khấn nhập trạch văn phòng mới cho chủ doanh nghiệp -cập nhật 2023 > Chuẩn bị mâm cơm cúng nhập trạch thế nào?

Chuẩn bị mâm cơm cúng nhập trạch

Việc cúng nhập trạch tại văn phòng cần có sự chuẩn bị chu đáo vì không còn trong phạm vi gia đình đơn lẻ mà là gia đình lớn bao gồm nhiều thành viên

Vậy cần chuẩn bị các đồ cúng nhập phòng làm việc mới như sau

  • Xôi gà hoặc lợn sữa quay, bánh chưng hoặc chân giò .
  • Mâm hoa quả

Chọn hoa quả tươi ngon căng chín không bị  ủng hỏng

tốt nhất chọn từ 5 loại quả trở lên cho phong phú

Một dĩa trái cây: Tốt nhất nên chọn từ 5 loại quả trở lên, quả tươi mọng, không giập úng.

  • Bình hoa tươi

Là phần không thể thiếu mang lại sinh khí mới khi băt đầu công việc ở chỗ làm mới mẻ

  • Ngoài ra mang đầy đủ các vật sau:

Hương nhang, vàng mã, đèn cầy

Một dĩa trầu cau (5 lá trầu, 5 quả cau)

Một dĩa bánh kẹo

Bao thuốc lá

Đĩa muối gạo

Chén cháo trắng

Nước trà

Rượu, bia

Đối với các đồ lễ nêu trên, hãy chọn theo số lẻ (ví dụ 5 lá trầu, 5 quả, 5 nhánh hoa,…)

Văn khấn nhập trạch văn phòng mới cho chủ doanh nghiệp -cập nhật 2023 >

4. Bài Văn khấn nhập trạch- cúng tại nơi làm việc

Sau đây là bài cúng cho  phòng làm việc mới khấn xin công việc làm ăn thuận lợi

Bài 1

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần;  Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay  là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch

Con tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Canh Tuất 1970,  Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)

Công tác tại: (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được nhập trạch và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời cácvị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Bài văn khấn số 2 (tham khảo thêm)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần. Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là:…

Hôm nay là ngày…. Tháng… năm… Âm lịch

Con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)…,

Nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Sau khi khấn cúng nhập trạch xong mọi người có thể tham gia liên hoan mừng làm ở nơi mới để mọi việc hanh thông.

Sau khi nhập trạch văn phòng xong, thông thường vào mùng 1 ngày rằm và ngày lễ thì tại văn phòng cũng nên có hoa quả cúng lễ. Vậy những dịp này cần đọc bài văn khấn nào cho phù hợp. Mời bạn đọc chú ý đón xem bài viết sau của Vietnamarch nhé

28 đánh giá

Bình luận