Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường?

Phạm Thoa 76 0 7476

Khi đức phật phồ độ chúng sinh, tiêu trừ sát nghiệt đầu thai làm người thì phật quan âm lại là người phù hộ chúng sinh thoát khỏi những cơn đau, những bếp bênh trong công việc, tình cảm của con người. Bất cứ nơi đâu phật bà quan âm đều có thể đến để phù hộ cho ta, cứu giúp ta. Do đó việc thờ phật quan âm là rất cần thiết và những vấn đề về bàn thờ quan âm treo tường cần được chọn lựa kỹ càng và thành kính.

1.Ý nghĩa của việc thờ phật quan âm

Thờ phật quan âm là một phần tín ngưỡng của những người con theo phật, đức quan âm với tình thương và sự bao dung  sẽ phù hộ cho chúng sinh phước lành vượt qua khó khăn trong cuộc đời. Ngài mang lại điều may mắn về sức khỏe, cho gia đình sự vui vẻ, bình an; cứu vớt những con người tội lỗi, vùng vẫy trong bệnh tật, làm bớt đi sự đau khổ của thế gian. Tượng trưng cho sự thanh khiết, ở nơi đen tối nhưng không bị nhuốm màu trần tục, hiểu được thần bi của thế gian “ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Do đó, mặt tượng phật quan âm lúc nào cũng là khuôn mặt từ ái, bình thản, hiền hậu luôn cho cảm giác thoải mái, bình an, thanh lọc tâm hồn.

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Những mẫu bàn thờ treo tường đẹp

Không được đặt tượng phật quan âm chính giữa nếu có tượng đức phật

> > > > Cách bày bàn thờ quan âm tại nhà

2.Cách đặt bàn thờ phật quan âm

Việc thờ phật quan âm rất quan trọng không được tùy tiện như thế nào cũng được như vậy không tôn trọng ngài thì lấy đâu ra sự phù hộ. Nên đặt bàn thờ phật ở nơi sạch sẽ, trang trọng nhất trong gia đình. Có thể đặt ở nhiều nơi như phòng khách nhưng tránh là dưới vị trí của giường ngủ và nhà vệ sinh – những nơi không sạch sẽ, hay trong phòng làm việc để ngài phù hộ cho những công việc làm ăn thêm phát đạt. Hay theo phong thủy, cách đặt bàn thờ chính xác nhất là quay về hướng đông hoặc hướng ra cổng chính để ngăn ngừa những thế lực đen tối xâm nhập, ảnh hưởng không khí trong nhà. Các chuyên gia phong thủy đã nhắc nhở chú ý là không nên thờ phật quan âm chung với thần tài và đặt bàn thờ trong phòng ăn, sẽ không may mắn. Vì đức phật quan âm đại diện cho sự tinh khiết, thoát tục, thanh tịnh nên khi thờ nên cúng bằng đồ chay đơn giản kèm hoa tươi và rau quả, tuyệt đối không cúng bằng đồ mặn như vậy là xúc phạm đến ngài.

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Báo giá những mẫu bàn thờ treo tường

Nên cúng bằng hoa quả tươi trên bàn thờ phật

> > > > Thông tin về bàn thờ quan âm

3.Nên chọn tượng phật quan âm nào để thờ cúng?

Khi thờ cúng phật quan âm cũng nên chú trọng đến việc lựa chọn tượng phật để phù hợp với bàn thờ và chọn kích thước hợp lý không quá cao cúng không thấp để khi cầu khẩn thể hiện sự thành kính trong cầu nguyện và sự tôn trọng của đệ tử đến ngài.

Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại tượng phật quan âm bằng sứ, bằng đồng,…nên khiến người mua rất phân vân trong việc chọn lựa tượng phật để thờ cúng. Chúng tôi khuyên với gia đình nhỏ thì tượng phật bằng sứ là lựa chọn không tồi, nhỏ gọn và phù hợp bày đặt bàn thờ của gia đình, tiết kiệm không gian.

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Bàn thờ treo tường đơn giản

Cần đặt ban thờ phật tại vị trí sạch sẽ, trang trọng

> > > > Xem thêm mẫu bàn thờ phật quan âm treo tường

4.Mẫu bàn thờ phật quan âm

Để đáp ứng việc thờ cúng phật quan âm tại gia của những gia đình, Vietnamarch đã cho ra đời rất nhiều những kiểu dáng bàn thờ để tiện và phù hợp trong việc thờ cúng. Trong đó bàn thờ treo, chúng tôi thấy và khuyên khách hàng nên ưu tiên lựa chọn, đơn giản vì đây cũng là kiểu bàn thờ phù hợp với mọi không gian, nhất là những gia đình chung cư, có diện tích nhỏ cần tiết kiệm không gian để cho trẻ con chơi đùa và tiện trong việc sử dụng không gian hàng ngày. Dưới đây, là những mẫu bàn thờ mà chúng tôi đã có và cập nhật gần đây, ngoài ra có thể đặt mẫu bàn thờ theo yêu cầu của khách hàng.

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Bàn thờ cao cấp phong cách hiện đại

Cần giữ cho bàn thờ phật thoáng khí, sạch sẽ

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Bàn thờ nhỏ treo tường đẹp đơn giản

Giải pháp tiết kiệm không gian cho căn nhà chung cư

> > > > Bàn thờ phật kiểu đứng mới nhất

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Tìm hiểu về những mẫu bàn thờ đang hot hiện nay

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Xem thêm những mẫu bàn thờ khác

Tham khảo thêm mẫu bàn thờ đức phật

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường

Bàn thờ treo tường đơn giản

> > > > Tham khảo thêm nội thất phòng thờ đang hot hiện nay

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Đặt những mẫu nội thất theo yêu cầu

Có thể cầu kỳ trong thiết kế từng đường nét hoa văn

Vì sao cần biết về bàn thờ phật quan âm treo tường? > Nội thất chung cư

Tham khảo thêm mẫu bàn thờ treo tường hai tầng

> > > > Có thể bạn quan tâm kiến thức về thờ cúng mẹ quan âm

5.Liên hệ

Với những ý nghĩa thiêng liêng và sự đa dạng về bàn thờ phật quan âm, thì gia chủ không nên lựa chọn bừa bãi, cần cẩn trọng, chăm chuốt trong  việc thờ cúng. Tượng phật và bàn thờ nên được làm bằng chất liệu tốt, sáng đẹp, bền lâu, tượng trưng cho sự thành kính của gia chủ. Để biết thêm chi tiết nhiều hơn, liên hệ với Vietnamarch theo địa chỉ sau để được tư vấn một cách kỹ lưỡng hơn:

Công ty TNHH VIETNAMARCH

VP: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918248297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: Vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

14 đánh giá

Bình luận