Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng!

Phạm Thoa 107 0 5586

Trên thế giới có rất nhiều kiểu nhà gỗ với các phong cách xây dựng khác nhau phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng của gia chủ. Cùng tìm hiểu những mẫu nhà gỗ được ưa chuộng ở Việt Nam.

(Nguồn ảnh từ internet)

3 mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay theo phong cách hiện đại

Nhà khung gỗ rắn

Kiểu nhà này được xây dựng bằng cách chồng các khúc gỗ nằm ngang được liên kết với nhau bằng loại keo đặc biệt. Kiểu nhà này có nhiều ưu điểm như cách điện tốt, điều hòa không khí trong nhà và duy trì độ ẩm không gian ổn định. Tuy nhiên, cách xây dựng này chỉ phù hợp đối với những căn nhà có diện tích nhỏ.

Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng! > Nhà gỗ

Nhà gỗ

Nhà gỗ dựng

Để có thể xây dựng một căn nhà kiểu này thì cần một lượng gỗ rất lớn với những cây gỗ nên chi phí xây dựng khá cao. Toàn bộ cột, trụ, rầm, mái, thanh ngang đều sử dụng gỗ. Và hầu như không có sự tham gia của vật liệu xây dựng hiện đại trong việc tăng khả năng chịu lực của ngôi nhà nên những cây gỗ phải được lựa chọn kĩ lưỡng.

Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng! > Nhà gỗ

Nhà gỗ

Nhà khung gỗ

Kiểu nhà gỗ này là phổ biến nhất hiện nay. Khung cơ bản của kiểu nhà này được làm bằng gỗ bao gồm: cột, rầm, mái, xà ngang. Các bộ phận của khung nhà được liên kết với nhau bằng chốt gỗ lớn. Kiểu nhà này được ưa chuộng là do có thể kết hợp với các vật liệu xây dựng hiện đại, có thể phối hợp với nhiều loại nội thất với chất liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt.

Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng! > Nhà gỗ

Nhà gỗ

Mẫu nhà gỗ được ưa chuộng theo phong cách truyền thống

Nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là loại nhà gỗ đặc trưng và tiêu biểu của người Việt Nam. Nhà được chia thành các không gian bao gồm gian giữa có diện tích rộng nhất và 2 gian chái (2 chái tức 2 gian). Gian giữa với cửa chính mở rộng sang trọng và thoáng đãng là nơi đặt bàn thờ thường dùng làm nơi thờ cúng gồm một bộ bàn thờ bằng gỗ để cúng tổ tiên, với các kiểu cách trạm trổ vô cùng tinh xảo mang đậm nét truyền thống. Nếu có nhu cầu thi công nhà gỗ 3 gian, bạn có thể tham khảo tại bài viết về đơn vị thi công nhà gỗ của chúng tôi.

Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng! > Nhà gỗ

Nhà gỗ

Đây là mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Nhà gỗ 5 gian

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian thể hiện khá rõ nét đẹp trong văn hóa kiến trúc truyền thống của người Việt – Sự phân chia công năng, cấu trúc, tính thẩm mỉ trong căn nhà gỗ của cha ông rất rành mạch, mỗi một chi tiết đều vô cùng tỉ mỉ. Nó khiến chúng ta mỗi khi bước vào không gian ấy đề cảm nhận được nét đẹp trong nếp sống của người xưa, sự chất phác, giản dị, tính chừng mực trong văn hóa truyền thống, được lưu giữ cho các thế hệ con cháu đời sau biết, đồng thời thấy được sự tinh hoa trong kiến trúc nhà gỗ cổ.

Wow!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua những mẫu nhà gỗ đẹp cùng năm tháng! > Nhà gỗ

Nhà gỗ

Để biết thêm chi tiết về các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng hiện nay, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnamarch theo địa để được tư vấn trực tiếp. Công ty chúng tôi chúc quý khách xây dựng được căn nhà ưng ý.

Thông qua bài viết này, công ty chúng tôi tin rằng bạn sẽ chọn được cho mình một phong cách để xây nên một ngôi nhà gỗ đẹp, ấn tượng làm tổ ấm cho mình và gia đình. Hy vọng rằng với những gợi ý từ Vietnamarch tương lai không xa sẽ có thêm nhiều ngôi nhà gỗ, có thể là hiện đại, có thể là truyền thống và cũng có thể là sự kết hợp hết sức độc đáo và mới lạ giữa 2 yếu tố đó được xây dựng nên tô vẻ cho nét đẹp Việt vững bền.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

20 đánh giá

Bình luận