Tìm hiểu thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc

dangtuyen 60 0 6299

Hạn chế không gian để xe hiện đang vấn đề chung của rất nhiều các tòa nhà lớn, các chung cư,… Giải pháp cho vấn đề này đó là tìm ra những bãi đỗ xe thiết kế thông minh, với diện tích chỉ để được hai chiếc ô tô thì bãi đỗ xe thông minh có thể tạo ra từ 20-30 vị trí để xe, gấp 10 lần so với những bãi đỗ xe truyền thống chỉ có ở mặt đất.

Hiện nay các nước phát triển đưa vào thiết kế và sử dụng rất nhiều mô hình bãi đỗ xe thông minh hay còn gọi là giàn thép đỗ xe cao tầng. Dưới đây là một điển hình, hãy cùng xem thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc – Một quốc gia phát triển và cũng đang đứng trước bài toán thiếu bãi đỗ xe an toàn ở các thành phố lớn, sau khi đưa vào sử dụng đã giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe an toàn cho các tòa chung cư, cao ốc như thế nào.

>> Xem thêm: Hệ thống đỗ xe tự động dạng băng tải – Ứng dụng cho khu đất hẹp

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển khá nhanh và mạnh, hướng tới nền quốc gia công nghiệp điện tử, có nhiều phát minh hay và ứng dụng tốt các mô hình hiện đại, tiết kiệm không gian và công sức cho người sử dụng, trong đó có bãi đỗ xe thông minh.  Trên thực tế bãi đỗ xe thông minh này được thiết kế bởi DongYang PC (DYPC) chế tạo và cung cấp cho thị trường Trung Đông và đã xuất hiện được khoảng 20 năm. Hiện tại, ngoài Hàn Quốc còn có rất nhiều các quốc gia khác ứng dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh này như Romania, Singapore, Nga, Argentina, Ecuador,…

Tìm hiểu thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc > bai-do-xe-thong-minh01

Xem thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc-01

Từ những diện tích chỉ để được 2 xe ô tô, bãi đỗ xe thông minh có thể tạo ra 12, 14, 16 vị trí để xe với chiều cao tối đa lên tới 17,2 m, cực kỳ tiện lợi. Nói chung, tùy thuộc vào nhu cầu số xe mà bãi đỗ xe có thể thay đổi số tầng khác nhau. Đối với Vietnamarch, chúng tôi thiết kế các bãi đỗ xe thông minh không chỉ dựa trên kích thước, trọng lượng xe, module đỗ xe tiêu chuẩn mà còn dựa trên yêu cầu của khách hàng để tiến hành. 
Đối với các bãi đỗ xe này, toàn bộ khung được làm từ thép cao cấp, có độ chắc bền cao. Trong bãi đỗ được lắp bốn cảm biến gắn tương ứng tại các vị trí hai bên, phía trước và phía sau. Luôn đảm bảo mọi thứ ở mức an toàn, các thiết bị cảnh báo rơi và đèn cảnh báo hỗ trợ cho người sử dụng luôn yên tâm mỗi khi đỗ hoặc lấy xe. 

Tìm hiểu thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc > Xem thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc-02Xem thiết kế bãi đỗ xe thông minh của người Hàn Quốc-02

Loại bãi đỗ xe này hoạt động đơn giản, tự động không cần tới người điều khiển, tiết kiệm nhân công lao động hơn so với các bãi đỗ xe truyền thống thường thấy ở Việt Nam. Ở đây, người tài xế hoàn toàn chủ động trong việc điều khiển, dễ dàng bấm nút khi đã cho xe vào bệ nâng, hệ thống bãi đỗ sẽ tự động đặt xe vào vị trí còn trống ở tầng thấp nhất. 
Không chỉ mang đến nhiều lợi ích trong việc sử dụng mà khâu lắp đặt của bãi đỗ xe cao tầng thông minh cũng rất đơn giản, đã bao gồm các khung thép sẵn, việc lắp đặt chỉ tiến hành và hoàn thành trong vòng khoảng 3 ngày. Theo đó, hệ thống bãi đỗ cũng có thể tháo dỡ một cách dễ dàng nếu cần thiết để mang đến địa điểm mới lắp đặt, hạn chế tối đa các khoản chi phí dỡ bỏ giống như một bãi đỗ xe truyền thống. 
Hiện tại ở Hàn Quốc có khoảng hơn 400 bãi đỗ xe cao tầng thông minh được lắp đặt, dự kiến con số này sẽ còn tăng lên nhờ những tính năng ưu việt và tiết kiệm chi phí mà nó mang lại. 

Liên hệ đơn vị thiết kế và lắp đặt bãi đỗ xe thông minh.

Vietnamarch Group – hiện là đơn vị thiết kế hàng đầu trong thiết kế, chế tạo, lắp dựng, bảo trì các dự án bãi đỗ xe thông minh, giàn thép đỗ xe cao tầng với một số công trình điển hình như: Bãi đỗ xe tự động phố Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Bãi đỗ xe Nguyễn Công Hoan – Ba Đình – Hà Nội….

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Vietnamarch Group.

Công ty TNHH Vietnamarch.

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Kiến Việt.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297.
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

18 đánh giá

Bình luận