Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ có thể bạn chưa biết

Phạm Thoa 126 0 13870

Bình phong nhà thờ họ hay cuốn thư là sản phẩm tâm linh truyền thống của làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã tạo dựng nên nét chuẩn mực, độc đáo riêng biệt.  Với đội ngũ những người thợ có tay nghề, bề dày kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong nghề, luôn lấy “chữ Tín” làm đầu và khách hàng là trọng tâm cùng với chất lượng sản phẩm tuyệt đối nhất đã tạo cho chúng tôi chỗ đứng suốt thời gian qua.

Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ

Ngoài công dụng che chắn những luồng khí xấu xâm hại đến những công trình kiến trúc tâm linh. Bình phong nhà thờ họ còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy dựa vào mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư, ví dụ như cuốn thư đá khắc biểu tượng năm con dơi cùng chữ Vạn và chữ Thọ mang ý nghĩa cầu mong cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn, Cuốn thư đá khắc chạm hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và không bị ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh cùng ý nghĩa thanh lọc giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh được ưu phiền tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ có thể bạn chưa biết > Bình phong nhà thờ họ

Bình phong nhà thờ họ

Cách sử dụng bình phong nhà thờ họ đúng phong thủy

Để sử dụng cuốn thư đá đúng cách chúng ta cần phải hiểu rõ mộ số vấn đề được đề cập ở phía dưới đây:

-Vị trí đặt cuốn thư thường ở chính giữa ngay sau cổng của nhà từ đường vào của các công trình tâm linh, kích thước của cuốn thư phải to hơn chiều rộng của cổng ra vào công trình tâm linh như lăng mộ đá, nhà thờ họ, chân tảng đá …
Phân biệt rõ ràng cuốn thư đá với các loại cuốn thư được làm bằng những chất liệu khác như cuốn thư bằng gỗ, cuốn thư bằng giấy, cuốn thư bằng đồng…

Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ có thể bạn chưa biết > Bình phong nhà thờ họ

Bình phong nhà thờ họ

-Các loại cuốn thư này đều có màu sắc, kích thước, ý nghĩa và giá thành hoàn toàn khác nhau.
-Cuốn thư đá thường có một bên bút và một bên kiếm thể hiện cho sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu.

-Kích thước bình phong nhà thờ họ phụ thuộc vào không gian chung của thiết kế nhà thờ họ, vị trí đặt thường là trước gian giữa và đặt ngoài sân.Các bạn có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kích thước và mẫu mã, giá cả.

Phân loại và họa tiết của bình phong nhà thờ họ

Có hai loại chính của bình phong đó là loại không có cột và loại có hai cột hai bên.Chất liệu làm từ đá tự nhiên nguyên khối, do bàn tay của các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình chế tác.

Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ có thể bạn chưa biết > Bình phong nhà thờ họ

Bình phong nhà thờ họ

 Các hoa văn họa tiết thường được trạm khắc trên bình phong đá như : Ngũ phúc, long cuốn thủy, tứ quý, tứ linh.Cũng có thể trạm khắc các hoa văn khác theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.Chúng tôi nhận làm và vận chuyển lắp đặt hoàn thiện sản phẩm cuốn thư, bình phong đá trên toàn quốc.

Tư vấn làm bình phong đá, cuốn thư đá nhà thờ họ, đình chùa lăng mộ

Công ty Vietnamarch đã lắp đặt rất nhiều mẫu cuốn thư đá đẹp trong các công trình tâm linh như nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái, đình chùa đền,… phủ trên cũng như có mặt tại các hộ gia đình, từ đường dòng tộc trên toàn quốc.  Chúng tôi tự tin khẳng định thế mạnh của mình trong lĩnh vực điêu khắc và chế tác các mẫu cuốn thư đẹp bằng đá cho tư gia, đình chùa phổ biến hiện nay. Chúng tôi cam kết sản phẩm đẹp chất lượng tốt nhất.

Ý nghĩa đặc biệt của bình phong nhà thờ họ có thể bạn chưa biết > Bình phong nhà thờ họ

Bình phong nhà thờ họ

Bạn nên xem ngay: Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp theo kiến trúc vùng Bắc Bộ

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

14 đánh giá

Bình luận