10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng

Trương Huyền 76 0 7736

Cổng nhà là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với mỗi một ngôi nhà dù to hay nhỏ. Một chiếc cổng nhà đẹp và phù hợp là khiến kiến trúc tổng thể của ngôi nhà đó trở nên cuốn hút, ấn tượng hơn. Nhà gỗ là kiểu nhà truyền thống của người Việt, với mỗi một ngôi nhà gỗ thì các gia chủ đều chú trọng đến việc thiết kế cổng nhà gỗ sao cho đẹp nhất, thể hiện được gu thẩm mỹ của mình. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về cổng nhà gỗ cũng như chiêm ngưỡng một số mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp nhé!

>>Xem ngay: 10+ mẫu cửa gỗ nhà thờ họ siêu đẹp của năm 2018

1. Cổng nhà gỗ đẹp gồm những bộ phận gì?

Cổng nhà gỗ đẹp chính là mặt tiền của ngôi nhà, một chiếc cổng đẹp, bề thế, phù hợp với kiến trúc sẽ góp phần làm nổi bật vẻ đẹp ấn tượng hơn cho ngôi nhà. Cổng nhà gỗ là một bộ phận quan trọng trong kiến trúc nhà gỗ từ thời xưa của người Việt. Cổng nhà gỗ thời xưa thường được làm bằng gỗ với phong cách truyền thống và ngày nay cổng nhà gỗ đã được biến tấu thành những kiểu dáng hiện đại và phong phú hơn. Một chiếc cổng nhà gỗ bình thường sẽ có cấu trúc gồm có phần cánh cửa ở giữa, 2 bên cánh cổng là 2 cột trụ và phía trên cổng là phần mái côt. Cổng nhà gỗ đẹp theo phong cách Á Đông cổ điển thường có kích thước lớn và được chạm trổ cầu kỳ mang đến vẻ đẹp sang trọng, còn cổng nhà gỗ đẹp phong cách hiện đại ngày nay được thiết kế với những đường nét đơn giản hơn, không có quá nhiều đường nét trang trí phức tạp giúp mang đến vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Cổng nhà gỗ có thể được thiết kế với nhiều cánh nhưng phổ thông nhất là kiểu 2 cánh, được lắp trong khung cửa vững chãi và xung quanh là tường rào. Ngoài chất liệu gỗ chủ đạo thì cổng nhà còn có thể có thêm loại vật liệu thép giúp tăng độ cứng và tính kiên cố cho cổng.

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp

Cổng nhà gỗ đẹp (nguồn: internet)

2. Cổng nhà gỗ đẹp làm bằng chất liệu gỗ gì?

Từ xưa, gỗ đã được coi là một vật liệu xây dựng truyền thống và phổ biến với nhiều ưu điểm. Cổng nhà gỗ đẹp thường là cổng gỗ ngoài trời cho nên chất liệu được lựa chọn cũng cần được quan tâm làm sao có thể chịu được những ảnh hưởng của môi trường, thời tiết khắc nghiệt. Cổng nhà gỗ đẹp thường được lựa chọn là cổng gỗ tự nhiên có chất lượng tốt như cổng gỗ mít với ưu điểm chắc chắn, nhẹ và có khả năng chịu được ẩm, chống nước khá tốt. Ngoài gỗ mít thì có một số loại gỗ tự nhiên được lựa chọn nhiều để làm cổng gỗ với vân gỗ đẹp, chắc chắn, bền bỉ với thời tiết Việt Nam như gỗ gõ, gỗ gụ, gỗ lim, gỗ sồi, gỗ táu… Bề mặt gỗ còn được sơn để tăng độ bền cho cổng. Để tăng chất lượng cho cổng gỗ thì nhiều người còn làm thêm phần mái che cho cổng.

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp thường được làm bằng gỗ

Cổng nhà gỗ đẹp thường được làm bằng gỗ (nguồn: internet)

3. Mái cổng đẹp

Cổng nhà đẹp không thể thiếu phần mái cổng, phần mái có thể là mái ngói hoặc mái tôn nghệ thuật. Phần mái cổng này vừa có tác dụng làm đẹp cho cổng nhà vừa có tác dụng bảo vệ phần cửa gỗ tự nhiên khởi những ảnh hưởng của thời tiết mưa, nắng…, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của cánh cổng. Phần mái cổng nhà gỗ đẹp phong cách truyền thống có đặc trưng là mái thẳng, không cong, hơi hếch lên ở góc mái, kiểu thiết kế mái này giúp mái nhà không bị đọng nước, hơn nữa còn giúp tạo ra sự thanh thoát và trang nhã cho cổng nhà.

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp với mái ngói cùng các họa tiết đẹp mắt

Cổng nhà gỗ đẹp với mái ngói cùng các họa tiết đẹp mắt (nguồn: internet)

4. Những mẫu cổng nhà gỗ đẹp

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu cổng nhà đẹp, gồm mẫu cổng gỗ 2 cánh, 4 cánh, mẫu cổng gỗ truyền thống, hiện đại…

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp phong cách hiện đại, đơn giản

Cổng nhà gỗ đẹp phong cách hiện đại, đơn giản (nguồn: internet)

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp với thiết kế độc đáo gồm phần mái thiết kế kiểu 4 mái và 2 hàng cột trụ bằng đá ấn tượng

Cổng nhà gỗ đẹp với thiết kế độc đáo gồm phần mái thiết kế kiểu 4 mái và 2 hàng cột trụ bằng đá ấn tượng (nguồn: internet)

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp 4 cánh

Cổng nhà gỗ đẹp 4 cánh (nguồn: internet)

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp 2 cánh phong cách Trung Hoa

Cổng nhà gỗ đẹp 2 cánh phong cách Trung Hoa (nguồn: internet)

10+ mẫu cổng nhà gỗ đẹp và đẳng cấp cho các ngôi nhà sang trọng > Cổng nhà gỗ đẹp 4 cánh với các chi tiết chạm chỗ tinh xảo

Cổng nhà gỗ đẹp 4 cánh với các chi tiết chạm chỗ tinh xảo (nguồn: internet)

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế cổng nhà thờ họ phong cách truyền thống đẹp nhất

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

Thiết kế, xây dựng nhà thờ họ

Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế chùa Việt

Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

Thiết kế đình đền

5. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công cổng nhà gỗ đẹp, chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

17 đánh giá

Bình luận