3 tiêu chí đánh giá tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh

Thu Minh 60 0 3757

Sở hữu những ưu điểm vượt trội của ngành công nghệ – kỹ thuật hiện đại, bãi đỗ xe thông minh đang chứng minh khả năng đáp ứng tối ưu nhu cầu của xã hội và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, với chi phí xây dựng lớn, doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố chủ quan và khách quan để xác định được tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh. Trong đó, các tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá tính khả thi của nó gồm chính sách nhà nước, hiện trạng khu vực dự định khởi công và khả năng tài chính của doanh nghiệp.

♥ Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết!

1. Chính sách nhà nước về dự án bãi đỗ xe thông minh

Nhằm khuyến khích phát triển để giải quyết nhanh chóng vấn đề giao thông tĩnh, nhà nước đã đề ra nhiều cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án bãi đỗ xe thông minh. Trong đó, nghị quyết 03/2013/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã đưa ra nhiều ưu đãi như:

– Ngân sách thành phố hỗ trợ 100% tiền thuê đất trong 10 năm đầu kể từ khi phát sinh nghĩa vụ nộp tiền thuê đất.

– Được vay vốn từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố với lãi suất ưu đãi, được Ngân sách thành phố hỗ trợ lãi suất 50% tiền lãi vay đầu tư trong 03 năm đầu theo hợp đồng tín dụng .

– Ngân sách thành phố hỗ trợ 100% tiền thuế nhập khẩu phải nộp đối với các thiết bị, dây chuyền công nghệ nhập khẩu phục vụ trực tiếp cho dự án xây dựng bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe ngầm

– Phê duyệt mức giá trần dịch vụ trông giữ xe đảm bảo thời gian thu hồi vốn hợp lý và đảm bảo an sinh xã hội.

3 tiêu chí đánh giá tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh > Nhà nước khuyến khích đầu tư các dự án bãi đỗ xe thông minh

Nhà nước khuyến khích đầu tư các dự án bãi đỗ xe thông minh

Chính sách cởi mở của lãnh đạo TP Hà Nội chính là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự thuận lợi cho việc xây dựng một smart parking.

2. Hiện trạng khu vực dự định khởi công dự án bãi đỗ xe thông minh

Thực trạng giao thông

Các chỗ trống trong bãi xe luôn được lấp đầy sẽ đảm bảo cho bãi đỗ xe thông minh thu hồi vốn nhanh, và điều này phụ thuộc vào nhu cầu gửi xe của người dân trong khu vực khởi công bãi xe. Thông qua hiện trạng giao thông, người ta có thể đánh giá được nhu cầu gửi xe của người dân.

Tùy từng khu vực với cơ sở vật chất, điều kiện làm ăn và mật độ dân cư mà thực trạng giao thông cũng khác nhau. Trong đó, những quận nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, giao thông luôn đông đúc, nhộn nhịp, tìm kiếm một chỗ đậu xe gây khó khăn cho rất nhiều người. Với những khu vực này, bãi đỗ xe thông minh chính là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu gửi xe nhanh chóng, an toàn.

3 tiêu chí đánh giá tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh > Dự án bãi đỗ xe thông minh là giải pháp hoàn hảo cho giao thông tĩnh

Dự án bãi đỗ xe thông minh là giải pháp hoàn hảo cho giao thông tĩnh

Năng lực các bãi đỗ xe khác

Khu vực khởi công dự án bãi đỗ xe thông minh dù nằm trong khu vực giao thông đông đúc nhưng đồng thời tồn tại nhiều bãi đậu xe với chất lượng tốt cũng sẽ không đảm bảo nguồn khách hàng dồi dào. Việc đánh giá được năng lực của các đối thủ cũng giúp cho chủ đầu tư xác định rõ hơn chất lượng dự án cần đạt được của mình.

Tại nước ta hiện nay, việc xây dựng các dự án bãi đỗ xe thông minh chưa nhiều. TP Hà Nội mới chỉ có 3 bãi giữ xe thông minh trên các phố Nguyễn Công Hoan, Trần Nhật Duật, Lê Văn Lương. Do vậy, đầu tư vào những bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp cho chủ đầu tư có được lợi thế hơn hẳn các bãi xe thông thường khác.

3 tiêu chí đánh giá tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh > Dự án bãi đỗ xe thông minh Trần Nhật Duật

Dự án bãi đỗ xe thông minh Trần Nhật Duật

Sự chênh lệch cung cầu

Từ việc đánh giá thực trạng giao thông và năng lực của các bãi đỗ quanh đấy, ta có thể suy ra được sự chênh lệch giữa nhu cầu gửi xe của người dân và khả năng đáp ứng của các bãi xe hiện tại. Qua đó, chủ đầu tư thấy được mức nhu cầu gửi xe tại khu vực dự định khởi công để có những quyết định hợp lý.

Kết quả rà soát của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho thấy: Các điểm đỗ xe được cấp phép mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu. Điều này có nghĩa là khoảng 90% các phương tiện giao thông, chủ yếu là ô tô, đang đỗ xe trái phép. (Theo baotintuc.vn)

Sự chênh lệch cung cầu lớn với sự thiếu hụt các nguồn cung đáp ứng nhu cầu đang ngày càng lớn của người dân là sự đảm bảo cho dự án bãi đỗ xe thông minh sẽ nhận được sự ủng hộ từ xã hội.

3. Khả năng tài chính của doanh nghiệp đầu tư dự án bãi đỗ xe thông minh

Bãi xe thông minh là một công trình được xây dựng kỳ công với sự tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Đi cùng với những công năng như tự động hóa gửi, lấy xe, hệ thống quản lý thông minh, khai thác tối đa diện tích đất,…. chi phí đầu tư cho dự án bãi đỗ xe thông minh đòi hỏi một nguồn vốn lớn. Khả năng tài chính vững mạnh là điều kiện cần không thể thiếu cho mọi dự án xây dựng bãi giữ xe thông minh.

 

3 tiêu chí đánh giá tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh > Dự án bãi đỗ xe thông minh đòi hỏi vốn đầu tư lớn

Dự án bãi đỗ xe thông minh đòi hỏi vốn đầu tư lớn

Tuy nhiên, với sự đa dạng hóa các mẫu mã thiết kế để phù hợp với nguồn vốn và mục đích sử dụng của nhiều nhà đầu tư khác nhau, các hệ thống bãi đỗ xe thông minh với thiết kế đơn giản, tiết kiệm ra đời như bãi đỗ xe 2 tầng, bãi đỗ xe 3 tầng phù hợp với những doanh nghiệp không có mục tiêu chính là kinh doanh bãi gửi xe như nhà hàng, đại lý ô tô,….

Cùng với đó, các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư như phần 1 trong bài đã nêu là sự hỗ trợ không nhỏ về nguồn vốn cho các chủ đầu tư triển khai dự án bãi đỗ xe thông minh.

Để khẳng định chính xác tính khả thi của dự án bãi đỗ xe thông minh, các nhà đầu tư còn cần làm nhiều đánh giá, phân tích, khảo sát cụ thể khác. Tuy nhiên, khi đáp ứng được các tiêu chí trên, nhà đầu tư đã có thể nghĩ tới dự án xây dựng bãi đỗ xe thông minh như một lĩnh vực đầu tư nhiều triển vọng, hãy liên hệ với Vietnamarch để nhận được sự tư vấn miễn phí !

4. Liên hệ đơn vị thiết kế bãi đỗ xe thông minh tự động

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống bãi đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!! 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

29 đánh giá

Bình luận