Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết!

Phạm Thoa 141 0 6334

Ngày nay, mật độ xế hộp ngày càng nhiều và một vấn đề đặt ra là không có đủ bãi đỗ xe công cộng. Vậy giải pháp là gì? Vâng, hiểu được nhu cầu cấp thiết này mà bãi đỗ xe tự động ra đời. Nó sẽ đáp ứng được và giải quyết được mẫu thuẫn diện tích bãi đỗ đang dần ít đi nhưng số lượng xe lại tăng cao. Vậy ngay sau đây Vietnamarch sẽ đưa ra những tiện ích của bãi đỗ xe tự động mà có thể bạn chưa biết !

Cơ chế hoạt động của bãi đỗ xe tự động

Thuật toán đỗ xe tự động sẽ bố trí một chỗ đậu xe đầy đủ dọc theo lề đường, đạt được một vị trí thuận tiện nhất cho xe ở phía trước chỗ đỗ xe. Tự động di chuyển xe của bạn đến một không gian có sẵn cho các chuyển động xe trong bãi đậu xe, đặt xe tại một vị trí thích hợp, và sau đó, thực hiện một cơ động để kéo xe của bạn ra khỏi bãi đậu xe vào làn đường giao thông sau khi rời bãi đỗ xe tự động.

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Bãi đỗ xe tự động

Một hệ thống đỗ xe tự động sử dụng các phương pháp khác nhau để phát hiện các vật thể xung quanh xe. Cảm biến được cài đặt trên cản trước và sau có thể hoạt động như cả bộ phát và bộ thu. Những cảm biến này phát ra một tín hiệu sẽ được phản xạ lại khi nó gặp phải vật cản gần xe. Sau đó, người điều khiển sẽ xác định vị trí của chướng ngại vật. Các hệ thống khác trong chuỗi hệ thống sẽ sử dụng camera , hoặc radar để phát hiện chướng ngại vật và đo kích thước không gian đỗ xe và khoảng cách từ lề đường để di chuyển xe của bạn đặt ở vị trí tốt nhất, an toàn nhất tránh gây ra tình trạng trầy xước cho xe bạn và những xe xung quanh.

Một hệ thống vãi đỗ xe tự động đã được minh chứng về chất lượng để cải thiện sự thoải mái và an toàn bằng cách giảm mức độ va chạm khi đưa xe vào và ra bãi giúp người điều khiển có thể an tâm tuyệt đối rằng chiếc xế hộp của mình có thể được đỗ ở 1 vị trí an toàn, đảm bảo các tiêu chuẩn về an ninh.

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Bãi đỗ xe tự động

Vây bạn còn lo ngại điều gì mà không đến với những bãi đỗ xe tự động từ chúng tôi để gửi gắm chiếc xế hộp của mình hoặc chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho bạn một bãi đỗ xe tự động tại nhà thật an toàn, hiện đại và thông minh.

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội của nó

Bãi đỗ xe tự động là một hệ thống điều khiển xe tự động di chuyển một chiếc xe từ làn đường giao thông vào bãi đỗ xe theo phương song song , vuông góc hoặc vuông góc với bãi đỗ xe . Hệ thống đỗ xe tự động nhằm mục đích nâng cao sự thoải mái và an toàn khi lái xe trong môi trường nhỏ hẹp, nơi cần nhiều sự chú ý và kinh nghiệm lái xe đồng thời đó giúp người lái xe có thể an tâm đỗ xe, tiết kiệm diện tích của cả bãi đỗ xe một cách tối ưu nhất. Việc điều khiển xe được thực hiện bằng phương tiện điều phối, phối hợp góc lái và tốc độ có tính đến tình hình thực tế trong môi trường để đảm bảo chuyển động của xe không va chạm trong không gian có sẵn.

Bãi đỗ xe tự động là một hệ thống cơ khí được thiết kế để giảm thiểu diện tích và khối lượng cần thiết cho xe ô tô. Giống như một nhà để xe đa tầng , bãi đỗ xe tự động cung cấp chỗ đỗ xe cho nhiều xe hơi xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để tối đa hóa số lượng chổ đậu xe trong khi giảm thiểu việc sử dụng đất. Hệ thống bãi đỗ xe tự động sử dụng một hệ thống cơ khí để vận chuyển ô tô đến và đi từ chỗ đậu xe (chứ không phải người lái xe) để loại bỏ nhiều không gian lãng phí trong một nhà để xe nhiều tầng. Trong khi nhà để xe nhiều tầng khác lại để trống khá nhiều vị trí do thiết kế chưa được hiện đại và đúng chuẩn.

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Hệ thống bãi đỗ xe tự động

Tất cả hệ thống bãi đỗ xe tự động tận dụng lợi thế để giảm diện tích chỗ đậu xe – loại bỏ tài xế và hành khách khỏi xe trước khi đỗ. Với bãi đỗ xe tự động này hoàn toàn tự động hoặc bán tự động, chiếc xe được điều khiển tới một điểm vào bãi đỗ và người lái xe và hành khách sẽ ra khỏi xe.Chiếc xe sau đó được chuyển tự động hoặc bán tự động (với một số hành động yêu cầu) đến chỗ đậu xe của nó.

Tiết kiệm không gian do bãi xe thông minh cung cấp:

+Chiều rộng và chiều sâu không gian đỗ xe (và khoảng cách giữa các chỗ đỗ xe) được giảm đáng kể vì không cần mở cửa xe (đối với lái xe và hành khách)

+Không có làn đường lái xe hoặc dốc là cần thiết để lái xe đến, từ lối vào, lối ra đến một chỗ đậu xe

+Chiều cao trần được giảm thiểu vì không có người đi bộ (tài xế và hành khách) trong khu vực đậu xe, và

+Không cần lối đi bộ, cầu thang hoặc thang máy để phục vụ người đi bộ trong khu vực đỗ xe.

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Hệ thống bãi đỗ xe tự động

Với việc loại bỏ đường dốc, làn đường lái xe, người đi bộ và giảm chiều cao trần, hệ thống đỗ xe tự động yêu cầu vật liệu kết cấu ít hơn đáng kể so với nhà để xe nhiều tầng. Nhiều bãi đỗ xe thông minh sử dụng khung thép (một số sử dụng tấm bê tông mỏng) thay vì thiết kế bê tông nguyên khối của nhà để xe đa tầng. Những yếu tố này góp phần làm giảm khối lượng tổng thể và tiết kiệm không gian.

Ngoài việc tiết kiệm không gian, nhiều thiết kế của bãi đỗ xe tự động cung cấp một số lợi ích phụ như sau:

+Những chiếc xe đang đỗ an toàn hơn vì không có lối đi công cộng đến những chiếc xe đang đỗ

+Tránh được các sự cố ngoài ý muốn như trầy xước, va chạm giữa các xe

+Người lái xe và hành khách an toàn hơn không phải đi bộ qua bãi đậu xe hoặc nhà để xe

+Lái xe xung quanh để tìm kiếm một chỗ đậu xe được loại bỏ, do đó làm giảm lượng khí thải động cơ

+Khối lượng và tác động trực quan của cấu trúc bãi đậu xe được giảm thiểu

+Thời gian thi công ngắn hơn

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Hệ thống bãi đỗ xe tự động

-Bãi đỗ xe tự động hoàn toàn tự động hoạt động giống như bãi đậu xe có người phục vụ bằng robot. Người lái xe đưa xe vào khu vực chuyển giao bãi đỗ xe tự động. Người lái xe và tất cả hành khách ra khỏi xe. Người lái xe sử dụng thiết bị đầu cuối tự động gần đó để thanh toán và nhận vé. Khi lái xe và hành khách đã rời khỏi khu vực vào bãi đỗ, hệ thống cơ khí nâng xe và vận chuyển nó đến một chỗ đỗ xe được xác định trước trong hệ thống. Vì vậy đây là một hệ thống hoàn toàn tự động tinh vi hơn giúp xe của bạn có một chỗ đỗ nhanh, an toàn tuyệt đối.

-Người lái xe lấy một chiếc xe bằng cách chèn một vé hoặc mã vào một thiết bị đầu cuối tự động, hệ thống đỗ xe tự động sẽ nâng xe từ chỗ đậu xe và đưa nó đến khu vực ra bãi. 

Bãi đỗ xe tự động và ưu điểm vượt trội có thể bạn chưa biết! > Bãi đỗ xe tự động

Ý tưởng chính của bãi đỗ xe tự động là lập kế hoạch và tham số hóa các cấu hình điều khiển cơ bản của góc lái và tốc độ, để đạt được hình dạng mong muốn của đường đi của xe trong không gian có sẵn. Việc điều động bãi đậu xe được thực hiện như một chuỗi các chuyển động được kiểm soát sử dụng dữ liệu cảm biến từ các hệ thống servo của ô tô và các phép đo phạm vi về môi trường.  Cách tiếp cận này dẫn đến các hình dạng của bãi đỗ xe khác nhau cần thiết để thực hiện thao tác đỗ xe một cách chuẩn xác nhất. 

Xem thêm: Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống

Liên hệ địa chỉ thiết kế lắp đặt bãi đỗ xe thông minh- bãi đỗ xe tự động hiện đại nhanh chóng

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

34 đánh giá

Bình luận