Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống

Phạm Thoa 139 0 4243

Hiện nay cuộc sống dưới bàn tay sáng tạo của con người đã có những bước tiến mới. Mục đích cuối cùng vẫn là phục vụ nhu cầu của con người ngày một tốt hơn. Không dừng lại ở đó, bãi đổ xe thông minh ra đời giúp cho việc đỗ xe của bạn dễ dàng hơn, yên tâm hơn cho cuộc sống thuận lợi và phát triển hơn. Vậy bạn có biết bãi đổ xe thông minh là gì không? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Bãi đỗ xe tự động – Xu hướng tất yêu trong cuộc cách mạng 4.0

Bãi đỗ xe thông minh là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là một bãi đỗ xe được xây dựng theo một cách tiết kiệm diện tích đất nhiều nhất, có  thể xây nhiều tầng để tăng chỗ chứa xe hơi. Và việc xây dựng dựa trên công nghệ lắp đặt hiện đại tiên tiến nhất với sự chủ động tiện lợi trong việc lấy xe và gửi xe. Khi mà cuộc sống phát triển, diện tích đất ngày càng hiếm hoi thì việc thiết kế, xây dựng một bãi đổ xe thông minh là điều cần thiết. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đúng là một sản phẩm định hướng tương lai! 

Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống > Bãi đổ xe thông minh

Ưu điểm của bãi đổ xe thông minh

Ưu điểm lớn nhất của bãi đỗ xe thông minh là tận dụng tối đa diện tích và tạo lượng xe đỗ trên cùng một diện tích. Trước đây một chỗ đỗ xe chỉ đỗ được một chiếc, giờ đây khi sử dụng công nghệ bãi đỗ xe thông minh này, trên cùng một diện tích đỗ được nhiều xe hơn. Khu vực để xe được xây dựng với nhiều tầng để xe, mỗi vị trí để xe được xây dựng với một không gian, diện tích, điều kiện vừa đủ mà không cần đáp ứng tiêu chuẩn đối với con người, ngoài ra cũng không cần xây dựng nhiều đường giao thông.

Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống > Bãi đổ xe thông minh

Sử dụng hệ thống đỗ xe thông minh, lái xe không cần tự lái, di chuyển theo các tuyến bên trong bãi, để đến chỗ đỗ hay lái ra như các bãi hiện có mà chỉ cần đưa xe đến điểm cố định từ đó hệ thống đỗ xe đưa xe đến điểm trống để đỗ. Khi lấy xe ra, lái xe chỉ cần quẹt thẻ, hệ thống sẽ tự động đưa xe ra trả tại một vị trí cố định. Như vậy với bãi đỗ xe thông minh này diện tích điểm đỗ được tiết kiệm triệt để. Một hệ thống bãi đỗ xe thông minh có thể xây dựng trên một khu vực trống, thậm trí bên trong tòa nhà. Có nhiều loại hệ thống khác nhau, phù hợp với nhiều kích thước khác nhau của khu vực đỗ xe. Chủ đầu tư có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất cho công trình của mình.

Tại sao bãi đỗ xe thông minh là một giải pháp không thể thiếu tại Việt Nam?

Đối với câu hỏi này chúng ta đang muốn nhắc đến hệ thống đỗ xe thông minh, đây là những bãi xe được lắp chìm lắp nổi, hoặc nửa chìm nửa nổi tại các khu vực đông dân cư nhằm đáp ứng được nhu cầu cũng như tiết kiệm được diện tích đất sử dụng.

Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống > Bãi đổ xe thông minh

Với một số lượng xe ô tô được sử dụng là phương tiện đi lại chủ yếu chúng ta có thể hình dung ra được lượng xe là lớn thế nào, nhưng với những giải pháp xây dựng bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng để tận dụng diện tích cũng như không gian của các nước phát triển mà ở gần chúng ta như Singapore, Malaysia, Thailan, hay tiêu biểu nhất là Nhật Bản một quốc gia có nền công nghiệp rất phát triển.

Để tìm được những hình ảnh hay thông tin những bãi đỗ xe thông minh tại Nhật thì quả thật là không khó chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng là chúng ta có thể tìm thấy hàng triệu hình ảnh liên quan đến những hệ thống đỗ xe tự động tại đất nước mặt trời mọc này.

Bãi đỗ xe thông minh, nâng tầm cuộc sống > Hệ thống đỗ xe thông minh

Tình trạng quá tải xảy ra rất nhiều nơi điển hình như các bệnh viện, trung tâm thương mại, các khu chợ bến bãi,…Từ đó các bãi đỗ xe trái phép phát sinh ngày càng nhiều hầu hết không tuân thủ theo những quy định của nhà nước.Giá xe ở nhiều nơi cũng bao bất thường so với quy định của nhà nước. Ngoài ra,mức độ rủi ro mất mát là rất cao vì không có sự ràng buộc chặt chẽ nào giữa nhà xe và chủ phương tiện.

Vậy nên việc thiết kế và xây dựng những bãi đổ xe thông minh tại Việt Nam là điều cần thiết và cấp bách ngay từ bây giờ.

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

25 đánh giá

Bình luận