5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung

Phạm Thoa 123 0 2609

Theo thống kê mới nhất của Small Business Labs thì  Số người làm việc trong các không gian làm việc chung trên toàn cầu đang trên đà đạt 3,8 triệu vào năm 2020 .  Các doanh nhân đặc biệt bị thu hút vào các môi trường làm  việc chung linh hoạt này. Không gian làm việc chung cung cấp cho họ cơ sở hoạt động, tài nguyên để giúp họ mở rộng kinh doanh và kết nối trong các mối quan hệ  khiến công ty của họ có thể phát triển được lâu dài và có được thành công nhất định.

Vậy thì có rất nhiều điều khi làm việc trong không gian làm việc chung khiến cho bạn và các thành viên cảm thấy không hài lòng. Cộng đồng coworking space sẽ không đón nhận những thành viên có hành động mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây. Biết mà phòng tránh vẫn hơn để đảm bảo việc bạn làm việc hoàn toàn văn minh lịch sự.

>>>Xem thêm: 

1. Điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

1.1.Gửi danh thiếp như phát tờ rơi

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Khi tham gia vào không gian làm việc chung bạn sẽ nhận được nhiều tiềm năng cho những mối quan hệ mới rộng mở, về cả cùng lĩnh vực hay khác lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. Đó chính là sức hút mà những ai đang muốn tìm kiếm một công việc mới hay những cơ hội mới hoặc một việc làm thêm ngoài công việc chính của mình.

Do vậy bạn sẽ gặp nhiều thành viên gặp ai cũng trao danh thiếp như phát tờ tơi với bất kì ai họ gặp. Mới đầu thì có thể đây là một hành động làm quen khá thú vị tuy nhiên lặp lại quá nhiều lần và trở thành một cách thu hút sự chú ý của người khác sẽ khiến cho việc bạn đang làm trở nên vô nghĩa. Đồng thời người khác sẽ đánh giá thấp hành vi này của bạn.

Việc phát triển công việc của mình trong cowoking space cần phải có thời gian. Không thể nóng vội khi mọi người chưa ai biết được thực chất năng lực của bạn đến đâu. Do đó , hãy dành thời gian chứng minh năng lực và hành vi ứng xử của mình trong một tập đoàn lớn như thế. Cơ hội sẽ tìm tới bạn qua nhưng mối quan hệ đủ sâu sắc và có sức ảnh hưởng nhất định.

1.2.Gửi thư rác cho các thành viên

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Trong nhiều  không gian làm việc chung luôn có một người đứng ra quản lý các thành viên trong coworking space cả mới và cũ. Khi có bất kì một cuộc hội thảo, một thông tin mới hay một buổi tham gia mới trong không gian chung, thì bạn nên làm như thế nào để tránh gây phiền hà cho mọi người mà thông tin vẫn đến được với từng người.

Trong coworking space mọi thông tin về thành viên đều được cập nhật và hiển thị cho người quản lý . Tuy nhiên không nên gửi thư rác cho các thành viên trong tập đoàn mà nên thông báo chung để mọi người cùng tham gia. Ai có nhu cầu cần biết thông tin cụ thể hơn họ sẽ có yêu cầu gửi mail. Khi đó bạn sẽ lọc danh sách để gửi đến đúng người muốn nhận.

Ngay cả khi công ty có việc gì liên quan thì rõ ràng bạn cũng không nên gửi thư đồng loạt cho những ai bạn biết mail mà nên làm theo cách tế nhị văn minh nhất .

1.3.Luôn gây sự chú ý một cách thiếu lịch sự

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Cho dù bạn làm việc tại một không gian làm việc chung hoặc trong một văn phòng  làm việc truyền thống, bạn sẽ có thể gặp những người muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Những người này rất dễ nhận ra. Họ có thể nói chuyện lớn trên điện thoại khi nhận cuộc gọi. Và họ thậm chí sẽ thở dài, hay cười quá to với hy vọng ai đó sẽ hỏi chuyện gì đang xảy ra. Nhất cử nhất động của họ luôn muốn tạo nên sự chú ý không đáng có , làm người khách ngao ngán lắc đầu.

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Như vậy cách gây sự chú ý đó chỉ làm cho hình ảnh của bạn trở nên xấu xí hơn.

1.4.Tự tách biệt mình ra khỏi tập thể

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Khi làm việc trong một cowoking space , không gian này sẽ cung cấp rất nhiều tiện ích cũng như các cuộc hội nghị thảo luận, các sự kiện lớn diễn ra mỗi tháng, mỗi quý nhằm thúc đẩy mối kết giao với các thành viên với nhau. Nếu bạn có làm việc trong không gian làm việc chung mà không tham gia đầy đủ thì chính bạn là người tự tách biệt mình ra khỏi tập thể . Và điều đó sẽ làm giảm đi tất cả các mối quan hệ lẽ ra bạn đã có được.Đồng thời , mất đi nhiều cơ hội việc làm cho chính bản thân mình.
Ngoài ra, đôi khi, chủ sở hữu và người quản lý không gian làm việc chung sẽ giới thiệu công việc  cho bạn; cho những cơ hội đến từ các nhà kinh doanh đáng tin cậy. Hãy xây dựng danh tiếng của mình trong cộng đồng. Không ổn định hoặc không đáng tin cậy sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

1.5.Ngần ngại khi tham gia vào không gian làm việc chung

5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung > 5 điều không nên làm trong không gian làm việc chung cowoking space

Rất nhiều phụ nữ ngần ngại tham gia một không gian làm việc chung cho đến khi họ cảm thấy mọi thứ đã được hiển thị.  Sự ngần ngại khi tham gia vào một cộng đồng cowoking space khiến cho bạn trở nên cô độc trong thê giới của riêng mình và đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ biết bao điều thú vị trong không gian làm việc chung  này với những mối quan hệ mới. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn nữa và thực sự hạnh phúc trong việc lựa chọn của mình .

>>> Đừng bỏ lỡ: Báo giá thiết kế văn phòng – coworking space

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng, không gian làm việc chung chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

31 đánh giá

Bình luận