6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập

Phạm Thoa 35 0 3459

Có thể nói WeWork là một trong những tập đoàn lớn đang sở hữu những con số khổng lồ về cho thuê văn phòng làm việc, cho thuê chỗ làm việc riêng độc lập và hiện đại nhất  hiện nay. Đó là một không gian làm việc chung- coworking space có độ bao phủ cực lớn trên thế giới. Chính vì lẽ đó bạn sẽ khá bất ngờ trước những thông tin thú vị sau mà chúng tôi phát hiện được về không gian chung này.

>>>Xem thêm: 

1. Điều thú vị về WeWork – cowoking space đẹp và ấn tượng nhất hiện nay.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập >

WeWork, được thành lập bởi Miguel McKelvey và Adam Neumann, gần đây được ước tính trị giá 20 tỷ đô la và vào tháng 8 năm 2017.

Một số nhà đầu tư và nhà phân tích đặt câu hỏi liệu đây có phải là một công ty nắm giữ bất động sản được ưa thích nhất hay không? Tuy nhiên còn hơn thế nữa coworking space này còn mang đến cho các công ty khởi nghiệp, những người làm việc tự do sự hài lòng về văn hóa doanh nghiệp .

1.1. Người sáng lập đều lớn lên trong các hợp tác xã 

Cả hai người sáng lập của WeWork, Miguel McKelvey và Adam Neumann, đều lớn lên trong các hợp tác xã. McKelvy lớn lên trong một làng quê Israel. Điều này có thể giải thích tại sao họ thành lập một  coworking space , trong đó sự hợp tác là chìa khóa để phát triển.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Người sáng lập đều lớn lên trong các hợp tác xã 

1.2. Neumann 2 lần kinh doanh thất bại cho tới khi thành lập không gian làm việc chung WeWork

Ý tưởng kinh doanh đầu tiên của Neumann là giày của phụ nữ có gót nhọn, nhưng ý tưởng đó đã hoàn toàn thất bại. Công việc thứ hai là bán  quần áo trẻ em có miếng đệm đầu gối tích hợp. Cũng không thành công.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Neumann 2 lần kinh doanh thất bại cho tới khi thành lập không gian làm việc chung WeWork

1.3. Neumann có 5 đứa con

Neumann kết hôn với Rebekah Paltrow Neumann. Họ có năm đứa con.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Neumann có 5 đứa con

1.4.Sự tăng trưởng về coworking space nhanh chóng mặt

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Sự tăng trưởng về coworking space nhanh chóng mặt
Địa điểm WeWork đầu tiên được mở vào tháng 2 năm 2010 tại khu phố SoHo ở Manhattan.

WeWork mở rộng đến Luân Đôn vào tháng 10 năm 2014 và địa điểm thứ 100 được khai trương vào tháng 11 năm 2016 tại Berlin, Đức.

WeWork bắt đầu chỉ với hai địa điểm vào năm 2010 và tăng gấp đôi vào năm 2011.

Đến năm 2014, nó có 23 không gian ở tám thành phố. Ba năm qua đã mang lại sự tăng trưởng bùng nổ, với 55 địa điểm trong năm 2015, 111 địa điểm trong năm 2016 và 178 địa điểm (tại 56 thành phố ở 18 quốc gia) trong năm 2017 (tính đến tháng 11 năm 2017). Các thành phố gần đây bao gồm Bắc Kinh, Mumbai và Haifa, Israel.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Sự tăng trưởng về coworking space nhanh chóng mặt

Năm đầu tiên kinh doanh WeWork đã đạt tới  1.000 thành viên. Tính đến tháng 10 năm 2017, WeWork đã đếm khoảng 3.000 nhân viên, bao gồm hơn 400 chuyên gia như kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, họa sĩ đồ họa và công nhân xây dựng.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Sự tăng trưởng về coworking space nhanh chóng mặt

Vào cuối năm 2017, con số đó tăn lên 15 lần , cho thuê khoảng không gian làm việc chung lên tới  10 triệu m2.

Với khối lượng lớn như thế , dịch vụ phát triển và cung ứng miễn phí cho khách hàng như bia, caffe , rượu…

Về đương lối hoạt động của WeWork, không chỉ cho các công ty tham gia thuê chỗ, thuê vị trí làm việc. Mà WeWork còn cho các văn phòng lớn thuê độc quyền, như một trụ sở chính của họ . Điều này rất thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia.

Đặc biệt trong việc thiết kế nội thất văn phòng WeWork đầu tư khá lớn với số lượng khổng lồ các loại thảm trang trí, buồng điện thoại, bàn ghế sang trọng cùng hệ thống cây xanh làm tươi mới văn phòng .

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Sự tăng trưởng về coworking space nhanh chóng mặt

Những thiết kế văn phòng đẹp ấn tượng là điều đầu tiên thu hút các thành viên tham gia vào khôn gian này.

1.5.Quản lý văn phòng coworking space  bằng công nghệ hiện đại

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Quản lý văn phòng coworking space  bằng công nghệ hiện đại
WeWork dựa vào công nghệ để quản lý các vị trí của nó, cùng với các cơ sở trong tập đoàn lớn .

Trong trụ sở tại thành phố New York của công ty, có một màn hình cảm ứng cho phép nhân viên của WeWork lấy dữ liệu thời gian thực trên các không gian làm việc chung của công ty. Dựa vào những tín hiệu điện tử và các thông số mà số phòng cho thuê hay các văn phòng hội nghị khác sẽ được cập nhật ngay trên hệ thống.

1.6. Facebook tham gia thuê hai tòa nhà rộng 450.000m2 tại WeWork

Facebook tham gia thuê hai tòa nhà rộng 450.000m2 của WeWork ở Mountain View, Calif.  Đó chính là hai tòa nhà văn phòng tám tầng với diện tích rộng được đầu tư cho người khổng lồ Facebook.

6 điều thú vị về WeWork khiến bạn bất ngờ toàn tập > Facebook tham gia thuê hai tòa nhà rộng 450.000m2 tại WeWork

Như vậy có nhiều điều bất ngờ về không gian làm việc chung WeWork có thể sẽ làm bạn cảm thấy choáng váng. Nhất là sự phát triển vươn mình nhanh chóng , như một người khổng lồ trong thế giới cowoking space. Sự bám rễ sâu và dài rộng trên toàn thế giới là động lực thúc đẩy coworking space ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và trở thành xu hướng mới trong năm 2020 sắp tới .

>>> Đừng bỏ lỡ: Báo giá thiết kế văn phòng – coworking space

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng, không gian làm việc chung chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

45 đánh giá

Bình luận