Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp

Phạm Thoa 85 0 3272

Hiện nay, đời sống người dân ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông chất lượng hơn ngày càng tăng. Cụ thể là số lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đang tăng gấp nhiều lần so với trước. Điều này đặt ra một bài toán phải giải quyết được nhu cầu gửi giữ xe của người dân, cũng như nhu cầu xây dựng các bãi đỗ xe của các nhà đầu tư. Tại Hà Nội, ước tính lượng ô tô khoảng trên 500.000 chiếc. Việc thành phố  cấm trông giữ ô tô tại 262 tuyến phố lại chưa đáp ứng các bến bãi mới làm cho bài toán giải quyết nhu cầu trông giữ xe càng bức thiết hơn. Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện những cách thức mới, đó là giải pháp bãi đỗ xe ô tô thông minh, được đánh giá là rất hiện đại, tiện lợi và khắc phục được nhiều bất cập trong vấn đề trông giữ xe nhiều năm nay.

Xem thêm: https://vietnamarch.com.vn/bai-do-xe-thong-minh-nguyen-chi-thanh-bai-xe-ngam-hien-dai-nhat-thu-do/

Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp > Ô tô chen chúc trên đường phố Hà Nội

  1. Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe ô tô thông minh:

– Khắc phục được quỹ đất khan hiếm trong các nội thành hiện nay, trên cùng 1 diện tích đất lượng ô tô có thể tăng từ 2 đến 50 lần tùy theo quy mô.

– Tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người gửi xe.

– Tính an toàn, bảo mật cao hơn.

– Tiết kiệm nhân lực, nâng cao hiệu suất làm việc.

– Sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, mô hình quản lý bãi đỗ xe được đơn giản, rút gọn hơn.

– Thiết kế bãi đỗ xe ô tô thông minh mang đến sự hiện đại, văn minh cho nhiều hạ tầng công trình.

  1. Công nghệ bãi đỗ xe ô tô thông minh là công nghệ hiện đại tiên tiến

Có nhiều kiểu thiết kế bãi đỗ xe ô tô thông minh khác nhau, do tính đa dạng và sáng tạo của công nghệ cũng như nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ví du: bãi đỗ xe ô tô thông minh 2 tầng, bãi đỗ xe xoay vòng đứng, ngang…

Bãi đỗ xe thông minh kiểm soát sự vào/ra bằng hệ thống hình ảnh, lấy vé tự động, nhận diện biển số xe, khuôn mặt người điều khiển một cách chính xác. Khi xe vào, hệ thống tự động chụp ảnh, nhận diện biển số xe, khuôn mặt người điều khiển và phát thẻ từ proximity.

Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp > Một phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Khi xe ra, người điều khiển quẹt thẻ từ, màn hình hệ thống sẽ tự động hiện lên hình ảnh chính xác xe, biển số xe, người điều khiển và tiến hành xuất hóa đơn thanh toán và cho xe ra khỏi bãi. Tính tự động hóa và công nghệ tiên tiến của hệ thống bãi đỗ xe thông minh này giúp quản lý chặt chẽ xe ô tô được gửi giữ, đảm bảo an toàn mất cắp, tránh tình trạng giả mạo vé xe, trốn tiền gửi xe, hỏng vé xe, trùng biển số xe,…

Nhiều bãi đỗ xe thông minh còn tích hợp hệ thống cảm biến chỉ dẫn vị trí đỗ xe phù hợp tùy thuộc vào số lượng xe đang đỗ. Có hệ thống đèn led thông báo khu vực nào đã đầy xe, khu vực nào còn trống bao nhiêu xe, rất tiện lợi cho chủ phương tiện không phải đi lòng vòng trong bãi mới tìm được 1 vị trí đậu xe, nhất là vào các giờ cao điểm.

Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp > Đèn led hiển thị chỗ đậu ô tô còn trống

Các loại bãi đỗ xe ô tô thông minh 2 tầng, nhiều tầng cũng là một xu hướng mới cho các nhà đầu tư vì tiết kiệm được diện tích đất sử dụng. Cơ sở hạ tầng là yếu tố then chốt của hệ thống này, có thang nâng di chuyển để đưa xe lên các tầng trên, hệ thống sàn phải chuyên biệt: sàn kết cấu thép dùng pallet (Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác) rất linh động, có thể tháo lắp di chuyển dễ dàng. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhiều tầng này phù hợp với lượng xe ô tô không lớn lắm khoảng 50-100 xe, được rải đều tại nhiều khu vực căn cứ vào mật độ giao thông, quy hoạch giao thông của Nhà nước. Đây sẽ là một xu hướng tất yếu trong tương lai.

Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp > Hệ thống bãi đỗ xe ô tô thông minh nhiều tầng

  1. Vậy tại sao hệ thống bãi đỗ xe tự động chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam?

Có thể thấy, bãi đỗ xe ô tô thông minh khắc phục được rất nhiều các hạn chế trong hệ thống bãi đỗ xe hiện nay ở nước ta bằng việc sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại theo hướng tự động hóa; tuy nhiên quá trình thực hiện còn một số vướng mắc.

Thiết thực nhất đó là chi phí xây dựng 1 bãi đỗ xe thông minh là khá cao, khả năng thu hồi vốn được đánh giá là chưa nhanh chóng để thay đổi được thói quen đỗ xe lề đường không mất phí của người dân, cho nên các nhà đầu tư còn nhiều e ngại. Tùy theo các đồ án bãi gửi xe thông minh khác nhau, xây dựng ngầm hay nổi mà chi phí xây dựng sẽ khác nhau, nhưng ước tính vào khoảng 1.000 – 20.000 USD/ 1 vị trí đỗ. Nếu là bãi đỗ xe dạng ngầm thì chi phí sẽ cao hơn dạng nổi.

>>>> Xem ngay hệ thống bãi đỗ xe tự động cập nhập mới nhất dễ thiết kế

  1. Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp

Một tin vui là hiện nay, nhiều chủ đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc,…, nơi có những công nghệ tiên tiến về chế tạo, gia công các bãi đỗ xe thông minh tự động đã đến với Việt Nam và cung cấp nhiều giải pháp xây dựng rất hiệu quả, giảm chi phí xây dựng và các giải pháp rút ngắn thời gian thu hồi vốn được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm. Tại Hà Nội, đã có nhiều bãi đỗ xe thông minh được xây dựng và đi vào hoạt động có sự tham gia thiết kế, thi công của các chủ thầu Việt Nam như: Bãi đỗ xe Trần Nhật Duật, Bãi đỗ xe Lê Văn Lương, Bãi đỗ xe Nguyễn Công Hoan,… hiện đang cho thấy hiệu quả rất khả quan.

Bãi đỗ xe ô tô thông minh – hướng đi mới cho doanh nghiệp > Bãi giữ xe thông minh Trần Nhật Duật

Chính vì vậy, không có lý do gì mà không đặt niềm tin vào hệ thống mới mẻ này sẽ đem lại những tiện ích mới, vẻ đẹp mới cho đô thị.

  1. Liên hệ đơn vị xây dựng thiết kế bãi đỗ xe ô tô thông minh tự động

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống đỗ xe thông minh tự động còn là lĩnh vực mới mẻ và chưa có nhiều đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống này. Tự hào là một trong số ít các đơn vị có khả năng thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đỗ xe thông minh, chúng tôi – Kiến Việt & Vietnamarch có nguồn lực nắm bắt trong tay những kĩ thuật vận hành các hệ thống này theo công nghệ của các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Để được tư vấn lựa chọn giải pháp kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất cũng như việc Thiết Kế – Sản Xuất – Lắp Đặt hệ thống BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietnamarch & Kiến Việt Group’s – với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng những kinh nghiệm thực tế từ hệ thống đỗ xe tự động đã đi vào sử dụng như: Trần Nhật Duật, Nguyên Công Hoan, Lê Văn Lương …  được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới, sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo về giải pháp, công nghệ và thẩm mỹ.

Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

35 đánh giá

Bình luận